Xưa chơi game bị cấm đoán, nay phụ huynh còn khuyến khích con chơi và những khác biệt lớn nhất giữa hai thế hệ game thủ xưa và nay

Thế giới xung quanh chúng ta luôn vận động, và các game thủ cũng thay đổi theo từng tháng năm. Song hành cùng với sự phát triển của kinh tế, công nghệ và các điều kiện vật chất đầy đủ hơn, thế hệ game thủ ngày nay quả là có những điều kiện tuyệt vời để thỏa mãn đam mê của mình. Và hãy cùng so sánh để tìm ra những sự khác biệt lớn nhất giữa hai thế hệ game thủ xưa và nay nhé.

Xưa chơi game bị cấm đoán, nay phụ huynh còn khuyến khích con chơi và những khác biệt lớn nhất giữa hai thế hệ game thủ xưa và nay - Ảnh 1.


Xem thêm  Đã đến lúc cần có một quy chuẩn để đánh giá Top 1 trong AoE ?


Xưa – chơi game lén lút, nay thoải mái, công khai

Cách đây khoảng 15 năm về trước, game online thường xuyên bị coi là một vấn nạn, là thứ gây ra không ít ảnh hưởng tiêu cực lên thành tích học tập của học sinh, sinh viên. Thậm chí, ở thời đấy, game online còn bị cho là gián tiếp gây ra không ít những vụ việc ồn ào của xã hội. Và chắc chắn, chẳng bậc phụ huynh nào thích thú trước viễn cảnh con mình ra net chơi cả. Những màn gank net cũng bắt nguồn từ đấy. Nhìn chung, thời xưa, đa số các game thủ đều phải “lén lút” chơi.

Xưa chơi game bị cấm đoán, nay phụ huynh còn khuyến khích con chơi và những khác biệt lớn nhất giữa hai thế hệ game thủ xưa và nay - Ảnh 2.

Nhưng nay thì khác. Ngành công nghiệp thể thao điện tử ngày càng phát triển, những định kiến về game cũng ít dần, tới mức còn thường xuyên xuất hiện trên sóng, điểm tin truyền hình về một số giải đấu. Thậm chí, các game thủ trốn học đi net ngày nào giờ cũng đã là những bậc phụ huynh đáng kính, và việc không cấm đoán con mình như xưa cũng là dễ hiểu. Và hình ảnh những nhóc tì mới chỉ 4-5 tuổi ngồi cày cuốc Liên Quân Mobile, Free Fire công khai ngay trước mặt phụ huynh mình cũng đã là hình ảnh không lạ.

Xưa – có game chơi là thích, nay game phải đẹp, phải hay mới chơi


Xem thêm  AfterBreach game hành động bắn súng thế giới mở cực hấp dẫn


Thời xưa, số lượng các tựa game không nhiều, lựa chọn của các game thủ cũng vô cùng hạn chế. Nhưng điều ấy phần nào làm cho game gắn bó với người chơi hơn, và trở thành một phần không thể thiếu trong tuổi thơ của mỗi người. Không quan trọng đồ họa, cấu hình, miễn game hay là được. Cứ hỏi những người từng chơi series Heroes xem, có mấy ai để ý tới nhân vật, tạo hình đẹp hay xấu.

Xưa chơi game bị cấm đoán, nay phụ huynh còn khuyến khích con chơi và những khác biệt lớn nhất giữa hai thế hệ game thủ xưa và nay - Ảnh 3.

Nhưng giờ đây, sự đủ đầy và phát triển quá mức của ngành game cũng đã làm gia tăng yêu cầu của nhiều người. Game phải đẹp, cấu hình phải cao, đồ họa sống động thì mới qua được vòng gửi xe chứ chưa bàn tới gameplay có đặc sắc hay không. Bảo game thủ Việt ngày càng khó tính xem ra cũng đúng.

Xưa – hết mình, tiết kiệm từng đồng vì game, nay chơi vài tuần rồi bỏ

Tất nhiên, không phải cứ hiện đại là sẽ mang tới những điều tích cực. Một trong những điều mà có lẽ các game thủ ngày nay sẽ phải học các tiền bối trong quá khứ của mình chính là nhiệt huyết, tinh thần hết mình vì game.

Xưa chơi game bị cấm đoán, nay phụ huynh còn khuyến khích con chơi và những khác biệt lớn nhất giữa hai thế hệ game thủ xưa và nay - Ảnh 4.


Xem thêm  ProE đăng status gây sốc rồi phải xóa ngay lập tức, báo trước đế chế FL sắp vụn vỡ với 1 bình luận chua cay?


Thời xưa, để có được một chiếc đĩa game hay thậm chí có tiền ra net thôi cũng là cả một hành trình tiết kiệm, tranh thủ từng đồng của các game thủ. Do đó, các nhân vật trong game chẳng khác gì đứa con tinh thần của nhiều người cả. Nhưng ngày nay, mọi thứ đã khác. Có những tựa game sinh ra chỉ để chơi 1-2 tuần rồi bị xếp xó. Cũng chẳng thiếu người chơi nhảy server, nhảy game liên tục và khái niệm gắn bó dường như đã trở thành một điều gì đó có phần xa xỉ.

Chuyên mục:Nhà Cái Uy Tín
Source: Minh Gà Chọi

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!