Vảy Gà Chọi Xấu Mà Các Sư Kê Càng Tránh Xa Càng Tốt!!!

Vảy gà chọi xấu ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả của một trận chiến. Mặc dù không phải con gà chọi nào có vảy xấu đều đá không hay. Nhưng chắc chắn các bậc sư kê sẽ chẳng bao giờ lựa chọn những con như vậy để huấn luyện và cho ra đấu trường để đá gà cựa sắt hay đá gà đòn . Chúng chỉ thích hợp để nuôi lấy thịt và làm tăng năng suất chăn nuôi. Cùng MinhGaChoi.com chỉ điểm các loại vảy gà xấu mà bắt buộc anh em cần nên tránh khi lựa chọn nhé!

Vảy gà chọi xấu
Lựa chọn những loại vảy xấu.

Vảy gà chọi xấu

Một số loại vảy được coi là xấu, không tốt đối với một con gà chọi.

Vảy khai hậu – Nát hậu

Loại vảy này nằm đằng sau bên dưới phần đầu gối. Thông thường những con vảy khai – nát hậu chắc chắn sẽ có thêm cựa sừng trâu. Con có dạng vảy này không nên chọn bởi vì khả năng thắng trận gần như bằng 0. Chúng không có khả năng đá, vảy xuống bổn. Nhiều anh em rất dễ bị đánh lừa bởi những con có dạng vảy này vì trông khá giống với những con chiến dữ dội.

Vảy gà chọi xấu có nên nuôi hay không ?
Vảy khai hậu – nát hậu.

Vảy khai vuông tám vảy – Vảy gà chọi xấu

Những con có dạng vảy gà chọi xấu này thường đã được lai tạo với giống khác, không phải là gà rặc. Chọn những con như thế này thì xác định là đá dở.

Vảy độ tiền thiếu

Vảy này có phần chân khá to và ngắn. Nên thông thường chúng di chuyển khá chậm chạp. Những con có dạng vảy này thường đá rất dở. Mặc dù chân rất to nhưng giữ thăng bằng khá kém. Đây cũng là yếu điểm của chúng.

Vảy độ tiền thiếu.

Vảy cán dưới

Vị trí của vảy này nằm ở giữa chậu và phần cựa. Cán trên thì nằm ở giữa đầu gối và cựa. Chúng thường có một đặc điểm chung là rất khó để huấn luyện, thường chỉ được nuôi để lấy năng suất. Không nên chọn những con có dạng vảy này.

Vảy cán dưới.

Vảy dặm ngoại

Cách nhau 3 vảy ở vị trí dặm ngoại. Muốn chúng trở thành một chiến kê thực thụ là một điều thực sự khó khăn. Nên đây cũng là một trong các vảy gà chọi xấu cần tránh.

Lưu ý khi chọn vảy gà chọi không tốt
Vảy dặm ngoại.

Ngoài ra, còn một số loại vảy gà chọi xấu khác như

  • Vảy gà ém.
  • Vảy khai tiền.
  • Vảy tứ hoành khai.
  • Vảy dậm chậu – rọc chậu.
  • Vảy hoành không.
  • Vảy song cúc.
  • Vảy kém hậu.
  • Vảy lộc điền ngoại.
Những con vảy xấu có nên nuôi hay không ?

Vảy gà chọi xấu có nên nuôi hay không?

Đây là một dấu chấm hỏi khá lớn cho anh em khi bắt đầu nuôi gà. Cách xem vảy này dựa trên kinh nghiệm lâu năm từ các bậc sư kê, nhận dạng qua quá trình nuôi gà. Tuy nhiên, nó cũng không đúng hoàn toàn. Một số con chiến kê mặc dù nằm trong danh sách vảy xấu nhưng chọi khá tốt. Đây là chuyện hết sức bình thường khi nuôi gà đá. Không thể đánh giá hết khả năng của chúng chỉ nhờ vào chiếc vảy.

Một số con vảy xấu nhưng đá rất tốt.

Điều cần làm của anh em là cải thiện kĩ năng đá của chúng qua từng ngày. Lựa chọn các bài tập luyện phù hợp với chúng là một điều hết sức cần thiết. Các bậc sư kê cũng nhận định rằng, xem vảy gà chọi đẹp cũng không chắc là nó đã đá giỏi. Một con chiến kê muốn dành được danh hiệu này cần rất nhiều yếu tố phụ khác như giống; cách huấn luyện và chăm sóc.

Huấn luyện khi chúng là gà con.

Lưu ý khi chọn vảy gà chọi không tốt

Ngoài việc cứ chú tâm vào vảy gà chọi xấu ra, các sư kê cũng nên quan sát vào lối ra đòn của chúng. Cũng như khả năng cải thiện các đòn qua từng ngày.

Tiêm chủng vacxin cho gà.

Chú ý vào việc vệ sinh chuồng trại để phòng ngừa dịch bệnh có thể xảy ra bất kì lúc nào. Tiêm chủng vacxin cho gà con mới nở. Bổ sung thêm các thực phẩm cho gà để đá sung hơn. Mở các trận đấu giao lưu và thực hiện các bài tập hằng ngày để cải thiện kĩ năng của chúng. Ông bà ta có câu:” Có công mài sắt, có ngày nên kim”.

Gà có vảy rồng rất tốt.

Vảy gà chọi xấu là yếu tố để các sư kê cân nhắc trước khi chọn gà chọi. Hiện nay, có rất nhiều trại giống bán gà chọi uy tín và chất lượng. Anh em cũng có thể tham khảo thêm một số giống gà nổi tiếng ở các tỉnh thành nước ta như gà chọi Thổ Hà; gà chọi Bình Định; gà Cao Lãnh ở Đồng Tháp hay gà đòn Việt Nam. MinhGaChoi.com chúc anh em thành công trên con đường thực hiện đam mê của mình nhé!

Tổng hợp MinhGaChoi.com

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!