Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 mệnh gì? Hợp với tuổi nào, Màu sắc, Hướng nhà

Ông cha ta từ lâu đã biết vận dụng phong thuỷ xem tướng số tử vi để suy ra vận mệnh mỗi con người. Họ tin rằng, mỗi người sinh ra đều chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố trong phong thuỷ. Từ đó, góp phần quyết định đến vận mệnh, số phận của con người. Nếu bạn biết cách vận dụng các yếu tố phong thuỷ như chọn màu sắc, trồng cây hợp mệnh, kết duyên với người hợp tuổi, trong làm ăn buôn bán…sẽ giúp cho cuộc sống trở nên tốt đẹp, mọi việc được thuận lợi, hanh thông hơn. Trong bài viết hôm nay, NgonAZ giải đáp người Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 mệnh gì? Là tuổi con gì? Hợp với tuổi nào? Hướng xây nhà đẹp và con số may mắn nam nữ mạng Quý Mão 1963 trong bài viết này bạn nhé!

Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 mệnh gì?
Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 mệnh gì?

Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 mệnh gì?

Người sinh năm 1963 tuổi Quý Mão có mệnh Kim, nạp âm Kim Bạch Kim. Nạp âm này có nghĩa là hợp chất vàng pha bạc, chúng vô cùng quý giá vì sự khan hiếm ngoài từ nhiên và thường được chế tác làm đồ trang sức với giá trị cao.

Theo âm dương ngũ hành, có 5 mệnh chính: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Trong đó, mỗi mệnh đều có mối liên kết tương sinh, tương khắc với nhau tạo thành 1 vòng tuần hoàn bất biến.

Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 mệnh gì?
Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 là mệnh Kim

Việc xác định một người thuộc mệnh gì sẽ dựa vào năm sinh của người đó. Sau khi xác định được mệnh, ta sẽ biết được các yếu tố phong thuỷ ảnh hưởng tốt hoặc xấu cho họ là gì để tận dụng hoặc tránh khỏi để luôn được may mắn, vạn sự như ý trong đời sống và công việc.

Theo ngũ hành, mệnh Kim có mối quan hệ tương sinh với mệnh Thổ. Kim loại được hình thành ở sâu trong lòng đất. Đất vừa được coi là nơi sinh sản ra kim loại đồng thời cũng bảo vệ kim loại khỏi những tác nhân khác ngoài tự nhiên. Vậy nên, Thổ sinh Kim hay người mệnh Thổ sẽ được coi là tốt cho người mệnh Kim.

Bên cạnh đó, mệnh Kim có mối quan hệ tương khắc với mệnh Hoả. Hoả là lửa, mà lửa thì có thể đun chảy và làm biến dạng, thậm chí làm thay đổi tính chất của kim loại. Vậy nên Hoả khắc Kim hay người mệnh Hoả sẽ không tốt cho người mệnh Kim.

Người sinh năm 1963 tuổi con gì?

Người sinh năm 1963 tuổi Quý Mão là tuổi Mèo, cầm tinh con mèo. Tuổi Mèo là con vật thứ 4 trong 12 con giáp của Việt Nam, nó xếp sau Chuột, Trâu, Hổ.

Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 mệnh gì?
Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 là tuổi con Mèo

Nhắc đến con mèo, người ta nghĩ đến ngay những con vật hiền lành, dễ thương rất được ưa chuộng và nuôi nhiều và làm thú cưng trong nhà. Con Mèo còn là thiên địch của chuột nên giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những con chuột đáng ghét luôn phá phách và bẩn thỉu. Được mệnh danh là tiểu hổ nhưng với khả năng leo trèo vượt trội của mình, đôi khi những chú mèo còn bỏ xa các ông ba bị.

Đặc điểm chung của những người tuổi mèo là họ rất phóng khoáng và yêu thích sự tự do. Đặc biệt, khả năng kiềm chế cảm xúc rất tốt nên hầu như không thấy những người này cáu giận với những người khác bao giờ. Dẫu vậy, họ lại vô cùng nhạy cảm và dễ bị tổn thương và cái “tôi” vô cùng lớn. Vậy nên, đôi khi họ lại trở thành những con người dễ đa sầu đa cảm và mang nhiều tâm sự.

Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 hợp với tuổi nào?

Theo mối tam hợp Mão – Mùi – Hợi, tuổi Quý Mão sinh năm 1963 rất hợp với các tuổi Mùi và Hợi. Đặc điểm của những người tuổi này là sự hiền lành, biết điều và luôn biết cách nhường nhịn người khác. Vậy nên, khi đi cùng nhau, những con giáp này sẽ gắn bó bền chặt và giúp đỡ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống rất nhiều.

Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 mệnh gì?
Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 hợp với tuổi nào?

Lý giải ý nghĩa của tam hợp, nó thể hiện sự hấp dẫn, hoà hợp và thu hút lẫn nhau. Tam hợp thường được sử dụng cho bộ 3 con giáp hợp nhau trong vòng tròn can chi. Chúng đúng nhất khi xét về nét tính cách chung và được sử dụng để kết bạn giao lưu, kết hợp làm ăn hoặc kết hôn.

Cụ thể các tuổi hợp với Quý Mão 1963 bao gồm:

 • Trong làm ăn: Tuổi Quý Mão, Ất Tỵ và Kỷ Dậu
 • Trong kết hôn: Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Tân Sửu.

Bên cạnh các tuổi hợp, bạn cũng nên lưu ý các tuổi khắc để tránh kết hợp trong làm ăn, đời sống khiến công viẹc không được may mắn, hanh thông, thuận lợi. Các tuổi kỵ với người sinh năm 1963 bao gồm: tuổi Nhâm Tý và tuổi Canh Tý.

Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 khắc tuổi nào?

Theo mối quan hệ tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu, tuổi Quý Mão sinh năm 1963 tương khắc với các tuổi Ngọ, Tý, Dậu.

Tại đây, lý giải ý nghĩa của tứ hành xung trong tử vi, điều này thể hiện cho sự trái ngược về tính cách, lối sống, quan điểm,… Những con giáp nằm trong tứ hành xung khi đi cùng nhau sẽ dễ dẫn đến những cuộc cãi vã, sự bất ổn, bất đồng quan điểm thậm chí có thể dẫn đến xô xát,… những điều không mong muốn khác.

Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 mệnh gì?
Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 khắc với tuổi nào?

Cụ thể những tuổi khắc với Quý Mão 1963 bao gồm:

 • Theo tuổi: Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Quý Dậu, Nhâm Thìn, Giáp Thìn, Bính Thìn, Mậu Thìn, Canh Thìn, Canh Tý, Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý.
 • Theo can: Nam nữ Quý Mão có can Quý nên tránh các tuổi có can Đinh và Kỷ (Quý sinh Ất hợp Mậu khắc Đinh xung Kỷ.

Quý Mão sinh năm 1963 hợp màu gì?

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ và luôn là như vậy đấy, sẽ thật nhàm chán nếu như không có màu sắc nào. Bạn có biết rằng màu sắc không chỉ thể hiện cá tính, sở thích, phong cách của từng người mà mỗi màu sắc còn mang yếu tố phong thuỷ và có mối quan hệ mật thiết với mỗi người khác nhau. Quý Mão sinh năm 1963 hợp với màu sắc gì nhất?

Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 mệnh gì?
Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 hợp với màu sắc nào?

Để xác định màu sắc phù hợp cho từng người, ta thường căn cứ vào mệnh của năm sinh. Tuổi Quý Mão 1963 mệnh Kim nên rất hợp với các màu hành kim bao gồm: bạc, trắng, xám. Đồng thời các màu hành Thổ (tương sinh) cũng rất phù hợp và được khuyến khích sử dụng bao gồm: vàng, nâu, nâu đất,…

Quý Mão sinh năm 1963 kỵ với màu gì?

Bên cạnh các màu phong thuỷ khuyến khích người mệnh Kim sử dụng như trên, nam nữ mạng Quý Mão sinh năm 1963 cần tránh các màu sắc mang hành hoả bao gồm:  đỏ, cam, hồng và tím.

Nếu bạn vẫn thích và muốn sử dụng các màu mang hành hoả nhưng không muốn chúng có ảnh hưởng tiêu cực đến mình thì bạn hoàn toàn có thể kết hợp các màu sắc này với những màu thuộc hành kim và hành thổ ở trên. Sự cân bằng ấy sẽ giúp bạn tránh được những xui xẻo không mong muốn khi lựa chọn sai màu sắc.

Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 hợp cây gì nhất?

Những loại cây phù hợp người sinh năm 1963 nên trồng bao gồm: Cây bạch mã hoàng tử, cây kim ngân, cây kim tiền, cây lan ý, cây hạnh phúc,… Đây đều là những loại cây phong thuỷ đẹp và dễ trồng thường được sử dụng nhiều để trang trí các không gian làm việc, nhà ở,…

Bên cạnh đó, bạn không nên trồng các loại cây có màu đỏ, hồng, tím, cam (mang hành hoả) hay màu xanh dương (mang hành thuỷ) như: cây hồng môn, vạn lộc, cẩm nhung đỏ, trạng nguyên,…

Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 hợp hướng nào nhất?

Khi xây nhà, mua bán đất đai người ta rất coi trọng việc chọn hướng cho phù hợp. Ông cha ta quan niệm rằng hướng nhà tốt, hợp với gia chủ sẽ giúp cho công việc thuận lợi, cuộc sống ấm êm hạnh phúc, vạn sự như ý. Trái lại, nếu chọn phải các hướng xấu sẽ ảnh hưởng tiêu cực và gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Đặc biệt, xây nhà được coi là việc lớn nên càng phải cẩn thận và chú trọng hơn bao giờ hết.

Căn cứ vào năm sinh và bản mệnh, tuổi Quý Mão 1963 hợp các hướng: Hướng Bắc (Phục Vị), hướng Đông (Thiên Y), hướng Đông Nam (Sinh Khí), hướng Nam (Diên Niên).

Các hướng xấu gia chủ sinh năm 1963 nên tránh bao gồm: Hướng Tây Bắc (Lục Sát), hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Tây (Hoạ Hại).

Lý giải ý nghĩa các hướng tốt, hướng xấu:

 • Phục Vị: Được sự giúp đỡ
 • Diên niên: Mọi sự ổn định
 • Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
 • Thiên y: Gặp thiên thời được che chở
 • Tuyệt mệnh: Chết chóc
 • Hoạ hại: Nhà có hung khí
 • Lục sát: Nhà có sát khí
 • Ngũ quỷ: Gặp tai hoạ

Con số may mắn với Tuổi Quý Mão 1963

Mỗi con số đều có một ý nghĩa riêng và mỗi người lại gắn liền với những con số khác nhau. Để cầu tài, cầu lộc, người ta thường đăng kí và lựa chọn các số đẹp cho số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, biển số xe,…

Để lựa chọn được các con số may mắn, người ta dựa vào số hợp với năm tuổi và mệnh của gia chủ. Ví dụ người mệnh Kim sẽ hợp với các số tượng trưng cho mệnh Kim và mệnh Thổ, ngược lại sẽ không hợp với các số tượng trưng cho mệnh Hoả.

Các con số may mắn với Tuổi Quý Mão bao gồm:

 • Số tương hợp: 6.,7
 • Số tương sinh: 2, 5, 8, 0, 1

Các con số không hợp với tuổi Quý Mão bao gồm: 3, 4, 9.

-> Xem thêm: Con số may mắn hôm nay 12 con giáp và 12 cung hoàng đạo

Tuổi Quý Mão 1963 chọn tuổi nào xông đất, xông nhà

Từ lâu, chọn người xông đất, xông nhà đã là tập quán lâu đời và được ông cha ta áp dụng để cầu mong những điều tốt lành, may mắn vào năm mới.

Để chọn được người xông đất, xông nhà giúp gia chủ gặp nhiều điều thuận lợi, tốt lành người ta sẽ xem tuổi của năm để xông và tuổi của gia chủ xem hợp với những tuổi nào.

Gia chủ sinh năm 1963 nên lựa chọn các tuổi sau để xông nhà:

 • Tuổi nam mạng xông nhà gồm: Ất Mùi sinh năm 2015, Bính Tuất sinh năm 2006, Ất Dậu sinh năm 2005, Đinh Sửu sinh năm 1997, Bính Tý sinh năm 1996, Tân Mùi sinh năm 1991, Nhâm Tuất sinh năm 1982, Canh Tuất sinh năm 1970.
 • Tuổi nữ mạng xông nhà gồm: Nhâm Dần sinh năm 2022, Tân Sửu sinh năm 2021, Ất Mùi sinh năm 2015, Quý Tỵ sinh năm 2013, Đinh Hợi sinh năm 2007, Bính Tuất sinh năm 2006, Giáp Thân sinh năm 2004, …

Lưu ý khi chọn tuổi xông đất, xông nhà, bạn chọn người hợp tuổi và có tính cách thân thiện, cởi mở, nhanh nhẹn, khoẻ mạnh. Những người hội tụ đủ các yếu tố này sẽ góp phân giúp bạn có một năm mới thịnh vượng, nhiều may mắn và rộn ràng.

-> Xem thêm: Con mèo số mấy? Mèo đen, Mèo trắng, mèo vàng, mèo nhà số mấy?

Lời kết

Trên đây là giải đáp về tử vi của Nam, Nữ sinh năm 1963. Hi vọng rằng sau bài viết này, bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 mệnh gì? Hay tuổi Quý Mão hợp với tuổi gì? Hợp với màu sắc nào, hướng tốt, cây hợp phong thuỷ và con số may mắn với tuổi Quý Mão 1963. Chúc các bạn luôn may mắn và gặp nhiều thành công trong công việc.

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!