Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh gì? Hợp với tuổi nào, Màu sắc, Hướng tốt

Theo quan niệm tâm linh được lưu truyền từ xưa đến nay, mỗi người sinh ra ở mỗi năm đều gắn liền với một vận mệnh là sự kết hợp, tác động qua lại giữa nhiều yếu tố của đất trời. Các yếu tố liên quan đến việc tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh gì? Là tuổi con gì? Hợp với tuổi nào? hay các yếu tố phong thủy như màu sắc, hướng, con số, tuổi hợp… sẽ kết hợp với nhau để tạo nên số mệnh, tính cách của bạn.

Do đó, việc tìm hiểu về vận mệnh, năm tuổi, tử vi, phong thủy với tất cả các yếu tố đã và đang được ứng dụng trong cuộc sống theo quan niệm tâm linh là điều vô cùng quan trọng. Những điều đó có thể chưa được chứng minh bởi khoa học nhưng ít nhiều cũng có tác động, giúp củng cố niềm tin của con người vào cuộc sống.

Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh gì?

Vận dụng một số giả thuyết phong thủy như thuyết âm dương ngũ hành, cặp yếu tố Thiên can – Địa chi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc về số mệnh của mình đấy nhé.

Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh gì?

Theo ngũ hành âm dương, vạn vật trong vũ trụ đều vận động xoay quanh 5 hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi năm sinh sẽ gắn với một hành nhưng không phải tồn tại độc lập mà chịu ảnh hưởng từ tất cả các hành với quy luật tương sinh, tương khắc tự nhiên.

Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh gì?

Theo đó, người sinh năm 1984 thuộc hành Kim, nạp âm Hải Trung Kim, là biểu tượng của các loại kim loại quý nằm sâu trong lòng đại dương. Đó là những thức kim loại dù quý báu nhưng được bao quanh bởi bốn bề là biển nên cần phải ra sức tìm kiếm, khai phá mới tìm thấy và mới có thể chứng minh được giá trị của bản thân.

Tương tự như vậy, người sinh năm 1984 mang nạp âm Hải Trung Kim thường là người hiền lành, có nhiều tâm tư giữ kín trong lòng. Họ cũng là những con người tài năng nhưng là tài năng tiềm ẩn, phải nỗ lực, phát huy tối đa và trải qua nhiều thăng trầm mới bộc lộc rõ nét và đạt được công danh vẻ vang.

Tìm hiểu tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh gì còn là vấn đề cung gì nữa. Và yếu tố lại sẽ phụ thuộc vào giới tính mới có thể xác định chính xác được. Với nữ mệnh tuổi này, bạn mang cung mệnh Cấn Kim, là đại diện của hình ảnh núi non miền sơn cước, là những người thích sự ổn định, phát triển bền vững. Còn với nam mệnh tuổi này, bạn mang cung mệnh Đoài Kim, là đại diện cho hình ảnh trăng non, thích một cuộc sống lặng lẽ, yên bình chứ không quá ồn ào.

Người sinh năm 1984 tuổi con gì?

Khám phá hai yếu tố Thiên can – Địa chi là nền tảng giúp bạn xác định năm tuổi của bất kỳ ai. Vậy sinh năm 1984 tuổi con gì? Những người sinh ra vào năm này mang Thiên can Giáp, Địa chi Tý, tức năm tuổi Giáp Tý, cầm tinh con Chuột – đứng đầu danh sách 12 con giáp.

Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh gì?

Trong đó, Thiên can Giáp thuộc hành Mộc, Địa chi Tý thuộc hành Thủy, trong khi năm 1984 lại thuộc mệnh Kim trong vòng tròn Ngũ hành âm dương. Do vậy, người này có khả năng dung hòa được tất cả những khó khăn, thuận lợi trong cuộc sống để làm nên đại dự, gặt hái được may mắn, thành công ngoài mong đợi. Tuổi Giáp Tý 1984 được xem là năm tuổi đại diện cho chuỗi 3 mệnh Thủy – Mộc – Kim vốn tương sinh ra nhau.

Tuổi Giáp Tý 1984 hợp với tuổi nào?

Hiểu tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh gì, tuổi gì sẽ chẳng còn quan trọng nếu như bạn không tìm hiểu kỹ hơn để biết mình hợp với những tuổi nào và có sự lựa chọn chính xác cho các mối quan hệ quan trọng trong cuộc sống, công việc.

Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh gì?

Khi kết hợp với những người hợp tuổi trong công việc, bạn sẽ có một sự nghiệp may mắn, phát triển và dễ gặt hái được thành công; còn khi kết hợp với những người hợp tuổi trong hôn nhân, gia đình, bạn sẽ có một cuộc sống bình an, vui vẻ, hạnh phúc viên mãn. Theo quan niệm từ người xưa, việc hợp tuổi sẽ giúp thu hút nhiều vượng khí trong đất trời, từ đó giúp mang đến may mắn, sự thuận lợi về mọi mặt. Tuy nhiên, trong cuộc sống, chúng ta sẽ không thể tránh khỏi những trường hợp gặp, làm việc hay đem lòng yêu những người không hợp tuổi. Khi đó cần thực hiện một số nghi lễ tâm linh để hóa giải vận hạn, cầu mong cho cuộc sống bình an, hạnh phúc hơn.

 • Theo bộ đôi hai yếu tố Can – Chi tương hợp thì người tuổi Giáp Tý 1984 thường hợp với người có Địa chi năm Kỷ.
 • Theo nhị hợp, người sinh năm 1984 rất hợp tuổi với những người tuổi Sửu.
 • Theo tam hợp Tý – Thân – Thìn thì người tuổi Tý khi kết hợp với người tuổi Thân, tuổi Thìn sẽ gặt hái được nhiều tài lộc và tạo ra sự thịnh vượng.

Tuổi Giáp Tý 1984 khắc với tuổi nào?

Cũng theo các giả thuyết phong thủy về Thiên can – Địa chi, người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 đại kỵ với người tuổi Đinh Mão, Kỷ Mão, Quý Dậu, Tân Dậu nên bạn không nên kết giao, kết hôn hay làm việc cùng những người tuổi này để tránh gặp phải điềm xui, sự nghiệp lụi bại, gia đình cãi vã, không hạnh phúc… Nếu chẳng may gặp phải những người kỵ tuổi thì phải cúng vái Trời, Phật, làm nhiều điều tu tâm, tích đức, dưỡng tính, phát thiện càng nhiều càng tốt nhé.

Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh gì?

Giáp Tý sinh năm 1984 hợp màu gì?

Trong cuộc sống hằng ngày, từ quần áo, giày dép, túi xách, các vật dụng cá nhân cho tới đồ đạc trong nhà, màu sơn tường, không gian làm việc… đều có những màu sắc nhất định. Việc bạn thường xuyên tiếp xúc với các màu sắc ấy sẽ có tác động đến cuộc sống, vận mệnh của mình. Do đó, sử dụng những màu sắc hợp mệnh, tương sinh với mệnh là ưu tiên hàng đầu của mỗi người với mong muốn mang đến sự bình an, thuận lợi.

Với người sinh năm 1984 mang mệnh Kim, tương sinh với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim, tức kim loại trong lòng đất lâu ngày sẽ được hình thành, tích tụ và có giá trị hơn). Do vậy, người mệnh Kim sẽ hợp với các yếu tố màu sắc bản mệnh, hợp với chính mình để tạo nên một bản thể cứng cáp, độc nhất; đồng thời hợp với các yếu tố màu sắc thuộc mệnh Thổ.

Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh gì?

 • Màu hành Thổ: vàng, nâu, nâu đất.
 • Màu hành Kim: trắng, xám, ghi, bạc, bạch kim…

Giáp Tý sinh năm 1984 kỵ với màu gì?

Biết được thông tin tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh gì không chỉ giúp bạn giải mã những màu sắc tương hợp mà còn biết được các màu sắc kỵ mệnh để hạn chế sử dụng trong cuộc sống.

Theo ngũ hành âm dương, người mệnh Kim khắc với mệnh Hỏa và là yếu tố tạo nên mệnh Thủy (Thủy lợi – Kim hao) nên cần tránh những màu sắc thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thủy, cụ thể như sau:

 • Màu thuộc hành hỏa: cam, đỏ, tím, hồng.
 • Màu thuộc hành Thủy: đen, xanh nước biển, xanh lam, xanh ngọc…

Giáp Tý 1984 hợp cây gì nhất?

Trồng cây phong thủy trong nhà, đặt trên bàn làm việc ngày càng trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn, bởi trồng cây không chỉ làm sạch không khí, mang đến cho không gian sự trong lành, mát mẻ, tốt cho sức khỏe mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tác động đến số mệnh, cuộc sống của mỗi người.

Để người sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý gặt hái được nhiều may mắn, thành công thì họ nên lựa chọn các loại cây cảnh thuộc hành Kim và hành Thổ. Đó là các loại cây sau đây:

 • Cây cảnh thuộc hành Kim: cây lan chỉ, cây bạch mã hoàng tử, cây lan tuyết, cây bạch lan, cây ngọc ngân, cây ngân hậu, cây bách thủy tiên, cây đuôi công, cây lan ý, cây kim cửu ly hương, cây cẩm nhung trắng, cây kim ngân, cây kim tiền…
 • Cây cảnh thuộc hành Thổ: cây thiết mộc lan, cây lưỡi hổ viền vàng, cây thiết mộc lan ghép sọc vàng, cây trầu bà đế vương vàng, cây vạn niên thanh bò đốm vàng, cây cau vàng, cây đại niên thanh, cây lan hồ điệp hoa vàng…

Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh gì?

-> Xem thêm: Tra cứu Thần số học Online Chính xác 100% nhất

Tuổi Giáp Tý 1984 hợp hướng nào nhất?

Chọn hướng tốt sẽ giúp thu hút nhiều vượng khí cho gia chủ. Ngày nay, yếu tố hướng phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh không chỉ được ứng dụng để chọn hướng xây nhà, hướng nhà chung cư mà còn dùng để xếp đặt các đồ vật lớn trong nhà như giường ngủ, bàn làm việc, ban thờ…

Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh gì?

Dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành âm dương và cung mệnh nam nữ, không chỉ là vấn đề tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh gì, tuổi gì mà chúng ta còn có thể lý giải các hướng hợp tuổi, khắc tuổi, hướng tốt, hướng xấu đề nắm thông tin và lựa chọn hướng phù hợp giúp cho mọi việc được thuận buồm xuôi gió.

 • Nam mệnh sinh năm 1984 hợp với các hướng Tây – phục vị, Tây Nam – thiên y, Tây Bắc – sinh khí, Đông Bắc – diên niên; cần tránh các hướng xấu như hướng Đông – tuyệt mạng, hướng Nam – ngũ quỷ, hướng Đông Nam – lục sát, hướng Bắc – họa hại.
 • Nữ mệnh sinh năm này hợp với các hướng như hướng Tây – diên niên, hướng Tây Nam – sinh khí, hướng Tây Bắc – thiên ý, hướng Đông Bắc – phục vị; đồng thời tránh các hướng xấu như hướng Đông – lục sát, hướng Nam – họa hại, hướng Bắc – ngũ quỷ, hướng Đông Nam – tuyệt mạng.

Con số may mắn với Tuổi Giáp Tý 1984

Con số may mắn cũng là một yếu tố phong thủy mà bạn nên cân nhắc sử dụng trong cuộc sống, từ việc lựa chọn số điện thoại, số tài khoản ngân hàng cho tới số tầng nhà, biển số xe…

Người sinh năm 1984 mệnh Kim, tương hợp với mệnh Thổ nên sẽ hợp với các con số thuộc mệnh Kim là số 6, số 7 và các con số thuộc mệnh Thổ như số 0, số 2, số 5, số 8.

Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh gì?

-> Xem thêm: Con Số May Mắn Hôm Nay 12 Con Giáp và 12 Cung Hoàng Đạo

Tuổi Giáp Tý 1984 chọn tuổi nào xông đất, xông nhà

Tùy theo mỗi năm khác nhau mà bạn sẽ có thể lựa chọn những người hợp tuổi khác nhau với mục đích xông đất, xông nhà. Cùng là người hợp tuổi theo phân tích dựa trên bộ đôi hai yếu tố Thiên can – Địa chi nhưng không phải năm nào bạn cũng có thể lựa chọn họ để xông đất xông nhà cho mình.

Do đó, bên cạnh việc xác định người hợp tuổi thì bạn còn cần phải căn cứ theo từng năm cụ thể nữa nhé. Ngoài ra, người được lựa chọn nên là người có tính cách vui vẻ, hòa đồng, hào sảng, người thường xuyên gặp may mắn, công việc ổn định và có cuộc sống khỏe mạnh, bình an, hạnh phúc.

Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh gì?

Lời kết

Trên đây là tất tần tật các thông tin hữu ích dành cho bạn khi muốn tìm hiểu xem tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh gì? Là tuổi con gì và hợp với các yếu tố phong thủy về màu sắc, hướng nhà, con số, cây trồng… ra sao. Chúc bạn thành công trong quá trình tìm hiểu vận mệnh và thay đổi vận mệnh theo hướng mà mình mong muốn nhé.

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!