Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 mệnh gì? Hợp với tuổi nào, Màu sắc, Hướng nhà

Ngày tháng năm sinh có ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Dựa vào những yếu tố phong thuỷ đó người ta có thể biết được tử vi trọn đời của một người. Cũng nhờ yếu tốt này, chúng ta có thể khiến cuộc sống thuận lợi tốt lành và gặp nhiều may mắn hơn khi tăng các yếu tốt hợp và giảm các yếu tốt khắc với bản mệnh của mình trong cuộc sống từ màu sắc đến con số may mắn, chọn tuổi làm ăn, kết hôn,… Bạn đang băn khoăn tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 mệnh gì? Là tuổi con gì? Hợp với tuổi nào nhất? Tử vi Nam Nữ sinh năm Giáp Thìn 1964 sẽ được cung cấp thông tin cụ thể ngay tại bài viết này.

Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 mệnh gì?

-> Xem thêm: Cách tính giờ theo 12 con giáp trong ngày (Giờ, Canh, Khắc)

Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 mệnh gì?

Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 là mệnh Hoả, nạp âm Phú Đăng Hoả. Phú Đăng Hoả có nghĩa là ngọn lửa đèn dầu (phú đăng là đèn dầu, hoả là lửa). Ngọn lửa này tuy không bùng cháy mạnh mẽ, dữ dội, to lớn nhưng bù lại nó rất ấm áp, gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của con người (trong những thập niên trước). Chính sự gần gũi, quen thuộc của ngon lửa đèn dầu ấy, những người mang bản mệnh này thường là những người rất ấm áp, có trái tim nhân hậu và sống rất gần gũi, cởi mở.

Theo ngũ hành, có 5 bản mệnh chính bao gồm: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Mỗi bản mệnh sẽ có có đặc điểm đặc trưng riêng biệt và có mỗi liên kết khăng khít với nhau tạo thành 1 vòng tuần hoàn được gọi là “ngũ hành”. Theo đó, có những mệnh tương sinh, tương hợp và cũng có những mệnh tương khắc lẫn nhau. Tương sinh, tương hợp sẽ giúp mọi sự hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn khi kết hợp. Trái lại tương khắc sẽ khiến công việc bị cản trở, gặp nhiều khó khăn và dễ đổ vỡ.

Chính vì vậy, ai trong chúng ta cũng đều muốn biết mình thuộc mệnh nào và mệnh đó tương sinh, tương hợp với mệnh nào để có sự bổ trợ, kết hợp giúp cuộc sống, công việc thuận lợi vạn sự như ý.

Mệnh Hoả tương hợp với người mệnh Thổ và tương khắc với người mệnh Thuỷ. Nắm bắt được nội dung này sẽ giúp bạn xác định được màu sắc phù hợp, tuổi hợp để kết hôn, làm ăn,…

Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 mệnh gì?
Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 là mệnh Hoả

Bạn đăng băn khoăn người sinh năm 1964 là tuổi con gì thì tìm hiểu tại phần tiếp theo của bài viết.

Người sinh năm 1964 tuổi con gì?

Nam nữ mạng sinh năm 1964 tuổi Giáp Thìn là tuổi con rồng hay cầm tinh con rồng. Trong 12 con giáp, rồng là con vật duy nhất không có thật và được thần thánh hoá hơn bất kì loài vật nào. Trong thời đại phong kiến, rồng là biểu tượng cho nhà vua, cho quyền lực và vương quyền.

Đặc điểm chung của những người tuổi Thìn là sự thẳng thắn, mạnh mẽ và luôn có ước mơ, hoài bão. Bên cạnh đó, họ cũng là những người vô cùng ấm áp và biết quan tâm tới mọi người.

Dù vậy, tính cách của người tuổi rồng cũng có những nhược điểm nhất định. Họ thường dễ bị ảnh hưởng bởi quyền lực và địa vị. Vì tính cách vô cùng mạnh mẽ nên đôi khi họ không kiềm chế được cảm xúc, suy nghĩ của bản thân, dễ nóng nảy và làm tổn thương người khác.

Tuổi Giáp Thìn 1964 hợp với tuổi nào?

Theo mối quan hệ tam hợp Thân – Tý – Thìn, người sinh năm tuổi rồng rất hợp với người sinh năm tuổi khỉ và tuổi chuột.

Lý giải ý nghĩa của tam hợp: Tam hợp thể hiện cho sự hoà hợp, gần gũi, gắn kết giữa các con giáp (ở đây thường là 3 con giáp). Để tạo nên 1 tổ hợp tam hợp, người ta căn cứ vào đặc điểm tính cách, lối sống, cách suy nghĩ,… của các con giáp. Dựa vào đây, người ta chia thành 4 nhóm tam hợp chính trong 12 con giáp:

 • Nhóm tam hợp tuổi Thân, Tý, Thìn: Nhóm kiên trì
 • Nhóm tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Nhóm trí thức.
 • Nhóm tam hợp tuổi Dần, Ngọ,Tuất: Nhóm độc lập.
 • Nhóm tam hợp tuổi Hợi, Mão, Mùi: Nhóm ngoại giao.
Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 mệnh gì?
Tuổi Giáp Thìn 1964 hợp với tuổi nào?

Vậy tuổi Giáp Thìn 1964 hợp các tuổi Tý và tuổi Thân. 3 tuổi này khi làm việc, hợp tác với nhau sẽ tạo nên 1 tổ hợp với tính cách nổi bật là sự kiên trì. Sự kiên trì, không từ bỏ sẽ giúp họ theo đuổi đam mê và hướng tới thành công trong cả công việc và cuộc sống.

-> Xem thêm: Bói Tình Yêu Theo Tên, Theo Phần Trăm, Theo ngày sinh chính xác 100%

Tuổi Giáp Thìn 1964 khắc với tuổi nào?

Bên cạnh những tuổi hợp, người ta cũng quan tâm tới các tuổi khắc với tuổi của mình. Tuổi khắc là những tuổi không hợp về tính cách, lối sống, cách làm việc,… Để tránh sự đổ vỡ hôn nhân, khó khăn trong công việc, người ta cũng thường xem xét và tránh không hợp tác với những tuổi khắc.

Trong 12 con giáp, người ta chia ra 3 nhóm tứ hành xung bao gồm:

 • Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.
 • Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.
 • Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Vậy người tuổi rồng sẽ khắc với các tuổi Chó, Trâu và Dê. Trong đó, Thìn – Tuất và Sửu – Mùi là 2 cặp khắc nhau trực diện. Vậy bạn nên tránh các tuổi này khi cần hợp tác làm ăn hoặc kết hôn.

Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 mệnh gì
Tứ hành xung tuổi Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Giáp Thìn năm 1964 hợp màu gì?

Màu sắc có ý nghĩa và vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Mỗi màu sắc đều mang một ý nghĩa riêng và được sử dụng với mục đích tương ứng khác nhau. Ví như màu hồng tượng trưng cho tình yêu, màu đỏ tượng trưng cho sự nhiệt huyết màu lửa, màu xanh tượng trưng cho hi vọng, ….

Trong phong thuỷ, người ta quan niệm mỗi bản mệnh, mỗi năm sinh sẽ có màu sắc phù hợp cho riêng mình. Việc sử dụng các màu sắc ấy sẽ giúp người dùng hút được tài lộc và gặp nhiều mau mắn.

Để biết nam nữ mạng tuổi sinh năm 1964 hợp màu gì, người ta căn cứ vào bản mệnh của người đó. Tuổi Giáp Thìn có mệnh Hoả nên sẽ tương hợp với các màu mang hành hoả như đỏ, hồng, tím. Các màu sắc tương sinh thuộc hành mộc bao gồm màu xanh lá cây, màu xanh nõn chuối,….

Các màu sắc phong thuỷ thường được sử dụng cho các đồ trang sức, trang trí như vòng phong thuỷ, đá phong thuỷ hay những đồ vật có giá trị hơn nữa như xe cộ.

Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 mệnh gì
Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 hợp với màu gì?

Giáp Thìn năm 1964 kỵ với màu gì?

Nếu sử dụng các màu sắc hợp sẽ giúp người dùng gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống thì màu sắc không phù hợp hoặc kỵ với bản mệnh sẽ đem lại những điều không tốt lành, gây những khó khăn, cản trở cho người sử dụng.

Mệnh hoả tương khắc với mệnh Thuỷ nên sẽ kỵ các màu: Màu đen, màu xám, màu xanh biển,…

Tuổi Giáp Thìn 1964 hợp cây gì nhất?

Từ lâu thú chơi cây phong thuỷ đã không còn xa lạ với người dân trong mọi tầng lớp. Bất kì ai cũng đều có thể sở hữu một cây phong thuỷ để làm cảnh đặt trên bàn làm việc, trang trí trong nhà, trồng ở ngoài sân,…. Người ta quan niệm, trồng cây hợp tuổi sẽ giúp gia chủ hút được lộc, gặp nhiều may mắn, mọi việc tốt lành. Việc lựa chọn cây phong thuỷ để trồng sẽ được căn cứ vào tuổi và mệnh của gia chủ.

Những người sinh năm 1964 tuổi Giáp Thìn có mệnh Hoả nên trồng các loại cây có màu sắc đỏ, tím, hồng và những loại cây trung tính (phù hợp với nhiều bản mệnh). Các loại cây đó bao gồm:

 • Cây hồng môn.
 • Cây vạn lộc.
 • Cây cẩm nhung đỏ
 • Cây bạch mã hoàng tử
 • Cây phú quý
 • Cây trạng nguyên.
 • Cây kim tiền.

Và nhiều loại cây khác. Bạn có thể nhờ chủ cửa hàng bán cây tư vấn để chọn được loại cây ưng ý cho mình.

Tuổi Giáp Thìn 1964 hợp hướng nào nhất

“Tậu trâu – cưới vợ – làm nhà” được coi là 3 việc lớn của người đàn ông cần phải làm được trong cuộc đời. Trong đó, làm nhà là việc làm trọng đại và cần nhiều nỗ lực, cố gắng. Mua nhà được nhà không quá khó nhưng chọn được căn nhà có hướng hợp với tuổi của người mua thì là cả vấn đề quan trọng cần phải xem xét kĩ lưỡng.

Khi chọn nhà, người ta sẽ chọn những căn nhà có hướng chính hợp tuổi để khi sinh sống tại đây gia chủ sẽ luôn khoẻ mạnh, làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn. Ngược lại, nếu chẳng may chọn phải căn nhà có hướng xấu, không hợp tuổi nó sẽ hút hết tài lộc, thịnh vượng của gia chủ, khiến gia chủ gặp phải nhiều khó khăn, khốn đốn trong cuộc sống.

Các hướng tốt cho người tuổi Giáp Thìn 1964 bao gồm:

 • Hướng Bắc – Diên Niên
 • Hướng Đông – Sinh Khí
 • Hướng Đông Nam – Thiên Y
 • Hướng Nam – Phục Vị

Các hướng xấu cho người tuổi Giáp Thìn 1964 bao gồm:

 • Hướng Tây Bắc – Tuyệt Mệnh
 • Hướng Đông Bắc – Hoạ Hại
 • Hướng Tây Nam – Lục Sát
 • Hướng Tây – Ngũ Quỷ

Con số may mắn với Tuổi Giáp Thìn 1964

Bên cạnh các yếu tố như màu sắc, cây trồng, hướng nhà,… các con số cũng đóng vai nhất định trong cuộc đời mỗi chúng ta. Người ta tin tưởng rằng, các dãy số đẹp sẽ mang lại cho người sở hữu chúng sự may mắn, tài lộc, bình an.

Các con số đẹp có thể kể đến như 6 – tượng trưng cho lộc, 8 – mãi, dãy số 6868 – có nghĩa là lộc mãi lộc mãi. Ngoài ra các dãy số kép như 6688, 8899 hay dãy 4 số liền giống nhau như 5555, 6666, 9999,… cũng được coi là những dãy số đẹp. Thậm chí ngườ ta phải bỏ ra rất nhiều tiền để có thể sở hữu những dãy số này cho số điện thoại, biển số xe, tài khoản ngân hàng,…

Bên cạnh các dãy số đẹp trên, người ta cũng dựa vào năm sinh để tìm ra con số may mắn cho những tuổi khác nhau. Do mang mệnh Hỏa nên con số may mắn với tuổi Giáp Thìn là các số thuộc hành hỏa, hành thổ và hành mộc (mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ). Các con số may mắn đó bao gồm: 9 (hành hỏa); 3, 4 (hành mộc);  2, 5, 8 (hành thổ)

Tương tự, những số không hợp với tuổi Giáp Thìn bao gồm: 0, 1 (thuộc hành thủy) và 6,7 (thuộc hành kim). Những số này thuộc các mệnh tương khắc với mệnh Hỏa nên không phù hợp.

-> Xem thêm: Con Rồng số mấy? Con số may mắn loài Rồng trong phong thuỷ

Tuổi Giáp Thìn 1964 chọn tuổi nào xông đất, xông nhà

Xông nhà, xông đất đầu năm là phong tục có từ lâu đời và rất phổ biến tại nước ta. Ông cha ta quan niệm một năm mới có may mắn, tốt lành hay không sẽ đều nhờ vào người xông đất, xông nhà (người đầu tiên đến thăm nhà của gia chủ sau thời khắc giao thừa). Vậy nên, để gặp nhiều may mắn, cầu tài cầu lộc, gia chủ sẽ tìm kiếm, lựa chọn và nhờ những người hợp tuổi đến xông nhà từ trước.

Với tuổi Giáp Thìn 1964 nên chọn các tuổi sau để xông đất, xông nhà:

 • Nam mang xông nhà cho gia chủ nam mạng Giáp Thìn: Kỷ Hợi 2019, Bính Tuất 2006, Tân Mùi 1991, Kỷ Tỵ 1989, Mậu Thìn 1988, Tân Dậu 1981, Kỷ Mùi 1979, Nhâm Tý 1972, Kỷ Dậu 1969.
 • Nữ mạng xông nhà cho gia chủ nam mạng Giáp Thìn: Tân Sửu 2021, Canh Tý 2020, Đinh Dậu 2017, Bính Thân 2016, Đinh Hợi 2007, Bính Tuất 2006, Quý Mùi 2003, Nhâm Ngọ 2002, Kỷ Mão 1999, Mậu Dần 1998, Kỷ Tỵ 1989, Mậu Thìn 1988, Tân Dậu 1981, Canh Thân 1980, …vv.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về tử vi nam nữ mạng tuổi Giáp Thìn. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 mệnh gì? Là tuổi con gì? Hợp với tuổi nào? Hợp với màu nào? Hướng nào đẹp và con số may mắn Nam, Nữ sinh năm 1964. Chúc các bạn áp dụng thành công những lời khuyên và luôn gặp may mắn, vạn sự như ý trong công việc và cuộc sống.

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!