Tuổi Canh Tý sinh năm 1960 mệnh gì? Hợp với tuổi nào, Màu sắc, Hướng

Trong phong thuỷ, tuổi và năm sinh có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Tuổi năm sinh sẽ quyết định nên một số yếu tố như vận mệnh, tuổi hạn, hợp tuổi làm ăn, màu sắc, và con số may mắn… Những điều này đã vô hình tạo nên sự khác biệt trong cuộc đời mỗi con người chúng ta. Canh Tý 1960 tính đến năm 2022 đã tròn 62 tuổi. Nếu bạn đang xem cho gia chủ Tuổi Canh Tý sinh năm 1960 mệnh gì? Cách lựa chọn hướng nhà tốt nhất, hợp với tuổi làm ăn nào, màu sắc phù hợp và con số may mắn ra sao. Tất cả những thắc mắc đó, NgonAZ sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trong bài viết này.

Tuổi Canh Tý sinh năm 1960 mệnh gì
Sinh năm 1960 mệnh gì?

Tuổi Canh Tý sinh năm 1960 mệnh gì?

Gia chủ sinh năm Canh Tý 1960 là người có mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ). Trong đó, hành Thổ tượng trưng cho đất đai, đây là môi trường để nuôi dưỡng, ươm mầm mọi sinh vật, đây cũng chính là nơi sinh ký tử quy của mọi thứ.

Tuổi Canh Tý sinh năm 1960 mệnh gì?
Tuổi Canh Tý sinh năm 1960 mệnh Thổ

Bích Thượng Thổ có nghĩa là đất trên tường thành (Bích là bức tường, Thượng là ở trên, Thổ là đất đại). Đây là dạng vật chất do con người tạo nên (khác với Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ là 2 dạng đất ngoài tự nhiên, do thiên nhiên hình thành). Người ta quan niệm, Bích Thượng Thổ có vai trò giúp che nắng, che mưa, bảo vệ con người khỏi thú dữ, trộm cắp,…

Theo quan niệm của ông cha ta ngày xưa, “bùn nhuyễn mềm muốn trát thành vách thì phải tựa vào kèo cột phên, thiếu chỗ tựa khó thành vách tường” điều này có  ý chỉ người mang mệnh Bích Thượng Thổ cần dựa vào người khác, có sự hỗ trợ từ bên ngoài thì mới làm nên cơ đồ, nếu tự bản thân gây dựng, chèo lái thì khó mà thành sự.

-> Xem thêm: Cách tính giờ theo 12 con giáp trong ngày (Giờ, Canh, Khắc)

Người sinh năm 1960 tuổi con gì?

Đối với những người sinh năm 1960 sinh năm Canh Tý là tuổi Con Chuột. Tuổi Tý đây là con giáp đứng đầu trong 12 con giáp. Chính vì vậy, người sinh năm này thường mang tư chất thông minh, có tính lãnh đạo tốt và có tầm nhìn.

Tuổi Canh Tý sinh năm 1960 mệnh gì?
Sinh năm 1960 là tuổi con gì? Đó là tuổi Tý

Nam nữ mạng sinh năm 1960 Tuổi Chuột lại mang mệnh Bích Thượng Thổ nên tính cách có phần hơi cứng cỏi, sống có nguyên tắc và lối suy nghĩ rõ ràng, mạch lạc. Với tố chất cứng rắn và tính kiên cường, họ luôn biết cách bảo vệ bản thân và những người xung quanh khỏi mối hiểm hoạ.

Tuổi Canh Tý 1960 hợp với tuổi nào?

Trong làm ăn kinh doanh và kết hôn người ta rất coi trọng việc tìm kiếm người bạn đồng hành, bạn đời hợp tuổi để mọi việc được thuận lợi và tốt đẹp. Vậy người sinh năm 1960 hợp với những tuổi nào?

Tuổi Canh Tý 1960 hợp với tuổi nào?
Tuổi Canh Tý 1960 hợp với tuổi nào?

Trong kinh doanh buôn bán, gia chủ tuổi Canh Tý nên chọn hợp tác với những người ở tuổi Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi. Đây là những tuổi cực hợp để cùng làm ăn, giúp công việc buôn bán thuận lợi và gặp nhiều may mắn khi các tuổi này bổ trợ rất tốt cho nhau.

Trong việc dựng vợ gả chồng, người sinh năm 1960 nên chọn bạn đời là các tuổi: Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi và Mậu Tuất.

Phong thủy xem tuổi hợp cho rằng, những người sinh cách nhau theo bội số của 4 năm thường sẽ hợp nhau về tính cách. Dân gian còn gọi là tam hợp. Còn lại, cách nhau 6 năm sẽ là tứ hành xung. Trong 12 con giáp được được chia thành 4 nhóm có tính cách, liên quan đến nhau. Theo đó tuổi Canh Tý sinh năm 1960 sẽ hợp với những người trong nhóm tuổi Thân – Tý – Thìn. Cụ thể như sau:

 • Tuổi Thìn có năm sinh như sau: 1904, 1928, 1964, 1988, 2024, 2084…
 • Tuổi Thân có năm sinh như sau: 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004…

Tuổi Canh Tý 1960 khắc với tuổi nào?

Bên cạnh những tuổi hợp trong làm ăn hay kết hôn, tuổi Canh Tý cũng nên tránh tương tác nhiều với các tuổi kỵ bao gồm: Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão và Bính Thân.

Trong đó tuổi kỵ hay tuổi khắc là những tuổi không hợp với gia chủ. Nếu kết hợp với các tuổi này sẽ khiến công việc nhiều khi không được thuận lợi hay như ý muốn vì những yếu tố gây cản trở nhau theo phong thủy.

-> Xem thêm: Bói Tình Yêu Theo Tên, Theo Phần Trăm, Theo ngày sinh chính xác 100%

Tuổi Canh Tý năm 1960 hợp màu gì?

Mỗi người, mỗi tuổi sẽ sở hữu những màu sắc phong thuỷ riêng phù hợp với bản thân. Việc lựa chọn màu sắc cho trang phục, nhà cửa, xe cộ,… thường được căn cứ vào yếu tố phong thuỷ để mang lại những điều tốt lành trong cuộc sống. Tuổi Canh Tý sinh năm 1960 hợp với các màu sắc sau:

Tuổi Canh Tý năm 1960 hợp màu gì?
Tuổi Canh Tý năm 1960 hợp màu gì?

Người sinh năm Canh Tý thuộc mệnh thổ nên hợp với các màu tượng trưng cho đất như vàng và màu nâu. Bên cạnh đó, các màu tương sinh thuộc mệnh hỏa như đỏ, hồng, tím, cam, đỏ cam cũng rất tốt cho gia chủ tuổi này.

Việc kết hợp các màu sắc mang tính thổ và tính hoả cũng là một lựa chọn thích hợp và được coi là tốt nếu các bạn định làm nhà, mua xe,….

Tuổi Canh Tý năm 1960 kỵ với màu gì?

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, người sinh năm 1960 không nên chọn các gam màu thuộc mênh Mộc bao gồm: xanh rêu, xanh lá, xanh nõn chuối, xanh bạc hà,… vì mệnh Mộc với mệnh Thổ là 2 mệnh tương khắc.

Việc tránh các màu sắc không phù hợp trong mua bán các đồ vật có giá trị hay sử dụng hàng ngày sẽ giúp cho gia chủ tránh được những điều xấu không mong muốn.

Tuổi Canh Tý 1960 hợp cây gì nhất?

Lựa chọn cây trồng phong thuỷ trong nhà, tại nơi làm việc,… không còn quá xa lạ để tạo nên “sinh khí” cho người trồng. Những cây tốt, hợp tuổi được cho là sẽ giúp người trồng gặp được nhiều may mắn, thuận lợi vì mang lại những điều tốt lành.

Tuổi Canh Tý 1960 hợp cây gì nhất?

Ngược lại, nếu chọn trồng những cây không hợp tuổi, cây cối sẽ khó trồng và sẽ gây nhiều cản trở cho chủ nhân. Vậy với người sinh năm Canh Tý 1960 nên chọn trông và tránh trồng những loại cây như thế nào? Bạn kiểm tra ngay.

Vì Hỏa sinh Thổ nên các loại cây sở hữu màu đỏ, hồng, cam, vàng, nâu, tím sẽ phù hợp với người tuổi Canh Tý sinh năm 1960. Một vài lựa chọn tiêu biểu có thể kế đến như cây lưỡi hổ, cây cau Nhật, cây trầu bà vàng, cây hồng môn, cây đa búp đỏ,…vv.

Trong khi đó, các loại cây có nhiều màu xanh thuộc mệnh Mộc như cây kim ngân, cây bàng Singapore, cây kim tiền, cây cau tiểu trâm, cây thanh tâm,… được coi là không phù hợp với người mệnh Thổ như tuổi Canh Tý.

Tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nào nhất?

Theo phong thuỷ, hướng nhà đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của gia chủ. Có nhiều người không để ý và chọn phải hướng xấu, không phù hợp, khiến nguồn năng lượng xấu tích tụ lâu ngày và có những ảnh hưởng tiêu cực, không tốt cho gia chủ.

Trái lại, nếu quan tâm và biết cách lựa chọn từ sớm, những nguồn năng lượng tích cực được lan toả trong tổ ấm của bạn sẽ giúp mọi việc trở nên tốt lành và thuận lợi hơn. Vậy những người sinh năm 1960 sẽ hợp hướng và nên tránh những hướng nào?

Các hướng tốt với nam mạng Canh Tý

 • Hướng Đông Nam (Phục vị – Nhận được sự giúp đỡ): Hướng này giúp gia chủ có thể củng cố, cải thiện nhiều về tinh thần, giúp bản thân tiến bộ, gặp nhiều may mắn trong công danh, thi cử.
 • Hướng Nam (Thiên y – Gặp thiên thời che chở): Hướng này giúp giac chủ có được viên mãn trong các mối quan hệ gia đình, về tình yêu và sức khỏe được cải thiện, hoá dữ thành lành.
 • Hướng Đông (Diên niên – Mọi sự ổn định): Hướng này tạo nên mọi sự ổn định, sức khỏe dồi dào, có thể vượt qua được các khó khăn trong cuộc sống và bệnh tật.
 • Hướng Bắc (Sinh khí – Phúc lộc toàn vẹn): Hướng này mang lại phúc, lộc, thọ vẹn toàn, con đường tiền tài, danh vọng rộng mở, hanh thông.

Các hướng xấu với nam mạng Canh Tý

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại – Nhà có hung khí): Hướng này gây nhiều bất trắc, khiến gia chủ dễ gặp thị phi, trở ngại dẫn đến thất bại, làm việc gì cũng khó khăn.
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh – Chết chóc): Hướng này khiến gia chủ thất thu,mất việc, vướng nhiều tranh chấp, cãi lộn, thường xuyên rơi hoặc mất cắp tài sản, thậm chí vận hạn liên quan đến tính mạng.
 • Hướng Tây (Lục sát – Nhà có sát khí): Hướng ngày gây nhiều trục trặc trong quan hệ tình cảm, gia đình, gia chủ dễ vướng phải thù hận, kiện tụng, gặp vận rủi như tai nạn, đổ máu,…
 • Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ): Gia chủ có nguy cơ bị phá sản, bệnh tật, họa hại liên miên, mặc dù cuộc không thiếu thốn nhưng tâm sẽ không thể an nhàn nếu lựa chọn phải hướng này.

Các hướng tốt với nữ mạng Canh Tý

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí – Phúc lộc toàn vẹn)
 • Hướng Tây (Thiên Y – Gặp thiên thời chở che)
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên – Mọi sự ổn định)
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị – Nhận được sự giúp đỡ)

Ý nghĩa của các hướng tốt Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên bạn xem lại ở phần hướng tốt với nam mạng Canh Tý đã được giải thích chi tiết.

Các hướng xấu với nữ mạng Canh Tý

 • Hướng Đông (Họa hại – Nhà có hung khí)
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ)
 • Hướng Nam (Lục Sát – Nhà có sát khí)
 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh – Chết chóc)

Ý nghĩa các hướng xấu: Hoạ hại, Ngũ quỷ, Lục Sát, Tuyệt mệnh bạn xem lại ở phần hướng xấu với nam mạng Canh Tý đã có giải thích chi tiết.

Con số may mắn với Tuổi Canh Tý 1960?

Những con số rất gần gũi và xuất hiện nhiều trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Do đó, chúng cũng mang những ý nghĩa nhất định và có những khi đóng một vai trò quan trọng đối với mỗi con người.

Những có số mang tính chất cá nhân, gắn liền và có ảnh hưởng với chúng ta có thể kể đến như ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số nhà, ngày giờ kỉ niệm,… Trong đó bao gồm cả con số may mắn.

Việc lựa chọn và sử dụng con số may mắn là một cách để mang lại những điều tốt lành trong cuộc sống của người sử dụng. Với những người tuổi Canh Tý sinh năm 1960, họ sở hữu các con số may mắn bao gồm: 2, 5, 8, 9.

Bạn có thể sử dụng các con số may mắn này trong số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, … và nhiều các con số khác.

-> Xem thêm: Con số may mắn hôm nay 12 con giáp và 12 cung hoàng đạo

Tuổi Canh Tý 1960 chọn tuổi nào xông đất, xông nhà

Theo quan niệm của ông cha ta, người xông đất, xông nhà là những người đầu tiên đến nhà vào năm mới, do đó, nó sẽ có ảnh hưởng lớn tới vận may của gia chủ trong cả năm. Chính vì vậy, việc lựa chọn người hợp tuổi để xông nhà luôn được quan tâm và coi trọng.

Theo kinh nghiệm từ xưa tới nay, những người được coi là hợp tuổi là những người sở hữu Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với gia chủ. Không chỉ vậy, Thiên can, Địa chi, Ngũ hành của người được lựa chọn xông nhà cũng cần tương sinh với người đó trong năm được lựa chọn để xông nhà.

Các tuổi hợp và có thể xông nhà giúp gia chủ sinh năm 1960 có một năm mới nhiều may mắn và luôn thuận lợi trong công việc bao gồm: Canh Tuất năm 1970 (Khá), Ất Sửu năm 1985 (Khá), Canh Thìn năm 2000 (Khá), Đinh Hợi năm 1947 (Khá), Tân Sửu năm 1961 (Khá), Giáp Tuất năm 1994 (Khá), Nhâm Dần năm 1962 (Trung bình), Canh Tý năm 1960 (Trung bình), Ất Mùi năm 1955 (Trung bình), Bính Tuất năm 1946 (Trung bình).

Lưu ý, bạn cần kiểm tra thông tin cụ thể theo từng năm để lựa chọn được tuổi xông nhà phù hợp nhất.

-> Xem thêm: Con gián số mấy? Loài gián là con số nào may mắn phong thủy?

Kết luận

Trên đây là toàn bộ lí giải về năm sinh, số mệnh, hướng phong thuỷ, màu sắc phù hợp,… cho người tuổi Canh Tý. Hi vọng qua bài viết này bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “tuổi Canh Tý sinh năm 1960 mệnh gì? Hợp với màu gì? Hướng nào tốt, con số may mắn của tuổi Canh Tý 1960”. Chúc các bạn thành công và lựa chọn được các yếu tố phong thuỷ phù hợp giúp cuộc sống và công việc gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!