TOP 5 cách gọt dứa thơm nhanh đẹp cực nhìn đã thấy mê rồi đó

Các cách và kỹ thuật gọt trái cây nhanh và đẹp luôn là mối quan tâm của nhiều chị em, bởi thông qua đó, bạn có thể thể hiện được khả năng “nữ công gia chánh” tuyệt vời của mình và nhận được nhiều lời khen từ bạn bè, người thân xung quanh. Việc gọt trái cây tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể gọt được chuẩn và có khả năng tạo nên “những bức tranh nghệ thuật” sống động trên đĩa hoa quả của mình, đặc biệt là đối với những loại quả có hình dáng khó gọt như dứa chẳng hạn. Bạn đã biết tận 5 cách gọt dứa thơm nhanh đẹp này chưa? Nếu chưa hãy cùng NgonAZ học ngay cách thực hiện cực mê sau đây để trổ tài cho mọi người “trầm trồ” nhé.

cách gọt dứa thơm nhanh đẹp 1

Ngay sau đây, hãy cùng tham khảo 5 cách gọt dứa thơm nhanh đẹp cực mê mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian nhé.

Chọn mua dứa ngon và ngọt

 • Chọn mua những quả dứa có phần vỏ màu vàng đều, càng vàng sẽ càng ngọt. Tránh mua những quá dứa có các vùng màu sắc không đều, chỗ vàng, chỗ xanh, chỗ nâu đậm, chỗ lại có pha màu đỏ.
 • Bạn nên mua những quả dứa có phần cuống tươi, mắt dứa to và thưa, khi cầm trên tay thấy đằm, ấn nhẹ vào thân quả không quá cứng cũng không quá mềm.
 • Dứa ngon là những quả dứa ngắn, tròn bầu bởi sẽ có nhiều thịt hơn so với những quả dứa dài.
 • Nếu muốn mua dứa chín ngọt, bạn nên ngửi và cảm nhận hương thơm của nó. Dứa chín sẽ dậy lên hương thơm ngọt đặc trưng, còn dứa xanh sẽ không có nhiều hương thơm.

Lưu ý: Dứa sau khi mua về nên để ở nơi thoáng mát, sạch sẽ, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Dứa sau khi gọt vỏ mà chưa ăn ngay thì bạn hãy bọc kín trong màng bọc thực phẩm và cất vào ngăn mát tủ lạnh nhé.

Cách gọt dứa kiểu xoắn ốc

Dứa gọt theo dạng hình xoắn ốc luôn mang đến vẻ đẹp bắt mắt nhưng có nhược điểm là lâu hơn các cách gọt đơn giản khác, đặc biệt là người gọt phải thực sự khéo léo trong việc loại bỏ hoàn toàn hết các mắt dứa.

cách gọt dứa thơm nhanh đẹp 2

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao cắt bỏ 2 đầu của quá thơm, sau đó dựng đứng lên và tiếp tục dùng dao gọt sạch phần vỏ từ  trên xuống dưới.
 • Bước 2: Bạn quan sát mắt dứa, xác định các hướng xéo rồi đặt nghiêng lưỡi dao khứa hai đường hai bên của các mắt dứa, khứa sâu vào trong tại thành hình chữ V để loại bỏ mắt dứa đi.
 • Bước 3: Bạn cứ khứa dọc hai bên các mắt dứa như thế cho đến khi hết. Sau khi gọt, bạn sẽ thu được một quả dứa có dạng hình xoắn ốc rất đẹp mắt.

Gọt mắt dứa kiểu đứng

Gọt dứa thơm theo kiểu này sẽ tại thành hình dạng giống như hoa cúc cũng khá đẹp mắt nhưng thời gian thực hiện cũng lâu, đồng thời kỹ thuật thực hiện cũng đòi hỏi sự khéo léo không thua kém gì so với cách gọt kiểu xoắn ốc ở trên.

cách gọt dứa thơm nhanh đẹp 3

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng dùng dao cắt bỏ hai đầu của quả dứa, dựng đứng lên và gọt sạch lớp vỏ bên ngoài từ trên xuống dưới.
 • Bước 2: Bạn quan sát các mắt dứa theo hàng dọc theo phương thẳng đứng rồi dùng dao khứa hai đường hai bên của mỗi hàng mắt, làm sao để tạo thành hình chữ V để loại bỏ từng hàng mắt dứa theo phương đứng này.
 • Bước 3: Bạn cứ thực hiện bước 2 lần lượt cho từng hàng mắt dứa cho tới khi hết thì thôi. Sau khi kết thúc, bạn dùng dao thái ngang quả dứa thành những khoanh tròn sẽ thu được hình dạng giống như bông hoa cúc.

Cách gọt dứa thươm bỏ luôn mắt

Ưu điểm của cách gọt dứa thơm nhanh đẹp này là thời gian thực hiện rất nhanh, đồng thời có thể dễ tạo hình những lát dứa nữa.

cách gọt dứa thơm nhanh đẹp 4

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tương tự như hai cách gọt ở trên, bạn cũng dùng dạo cắt bỏ hai đầu của quả dứa. Sau đó, bạn dựng đứng quả dứa lên và bổ dọc làm đôi.
 • Bước 2: Với mỗi nửa quả dứa, bạn dùng dao cắt hai đường hai bên phần lõi theo dạng chữ V để loại bỏ phần lõi đi.
 • Bước 3: Sau khi loại bỏ phần lõi, bạn đặt úp mỗi mặt nửa quả dứa xuống thớt, áp sát lưỡi dao vào thân quả rồi di chuyển làm sao để vừa loại bỏ được vỏ dứa, vừa loại bỏ luôn cả phần mắt dứa của nó.
 • Bước 4: Sau khi gọt xong, bạn nhớ dùng dao tỉa tạo hình các rãnh song song cho đẹp mắt nhé.

Cách gọt dứa hình thuyền

Cách gọt dứa hình thuyền không những nhanh, đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều sự khéo léo mà còn có thể tạo nên hình thù quả dứa cực lạ mắt nữa đấy.

cách gọt dứa thơm nhanh đẹp 5

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao bổ quả dứa ra làm bốn theo chiều dọc của quả.
 • Bước 2: Với mỗi miếng dứa, bạn dùng một tay giữ cố đinh, một tay cầm dao lạng đi phần vỏ lẫn cả mắt dứa để lọc lấy phần thịt dứa bên trong. Tuy nhiên, bạn sẽ không bỏ vỏ mà vẫn để nguyên thịt dứa trên vỏ rồi dùng dao thái ngang thành những miếng có độ dày vừa ăn.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn dùng tay đẩy từng miếng dứa cho chúng nằm so le nhau tạo thành hình một chiếc thuyền đẹp và cực lạ mắt.

Cách gọt dứa nguyên vỏ

Sử dụng cách gọt dứa thơm nhanh đẹp này, bạn sẽ có được sự tiện lợi khi ăn, tuy nhiên thời gian thực hiện khá lâu và những lát dứa sẽ dễ bị dập nát hơn những cách gọt khác ở trên.

cách gọt dứa thơm nhanh đẹp 6

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn dựng đứng quả dứa lên, sau đó dùng mũi dao sắc nhọn khứa theo các đường chéo của mắt dứa ở phần đầu quả, khứa xung quanh tạo thành một vòng tròn.
 • Bước 2: Sau khi khứa xong, bạn dùng tay giật mạnh phần đầu quả đó ra. Lúc này, phần thịt quả sẽ lộ ra và bạn hoàn toàn có thể dùng tay tách từng mắt dứa kèm thịt dứa để ăn.

Lời kết

Thật quá đơn giản phải không nào? Hy vọng các cách gọt dứa thơm nhanh đẹp trên đây sẽ giúp chị em có thêm nhiều cách gọt dứa khác nhau để trổ tài trước bạn bè, người thân của mình. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Đánh giá bài viết nhé!

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!