Top 18+ Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam Những địa danh du lịch nghỉ mát nổi tiếng nhất Việt Nam thời xưa

Bạn đang tìm kiếm về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam Những địa danh du lịch nghỉ mát nổi tiếng nhất Việt Nam thời xưa

Cùng trải nghiệm hành trình “nghỉ mát tại nhà” với những địa danh du lịch nổi tiếng ở Việt Nam thời kì Pháp thuộc dưới đây nhé!

Nói đến địa điểm nghỉ mát tại Việt Nam, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến biển Nha Trang, Sa Pa, Đà Lạt… Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự hỏi cách đây hàng trăm năm về trước, các địa danh nói trên trông như thế nào chưa?

Liệu trước đây chúng có phải các địa danh du lịch như ngày nay không? Hãy cùng tìm câu trả lời qua chùm ảnh độc có ‘1- 0- 2′ dưới đây.

1. Sa Pa (Lào Cai)

Sa Pa (trong tiếng Pháp là Chapa) đã được người Pháp khai thác làm địa điểm nghỉ mát từ năm 1915. Cái tên Sa Pa vốn xuất phát từ tiếng Quan Thoại (Trung Quốc), có nghĩa là “bãi cát”, ý dùng để ám chỉ bãi cát nơi mà người dân nơi đây thường họp chợ.

Du lich Sapa - Toàn cảnh Sa Pa thập niên 1900 nhìn từ trên cao.

Toàn cảnh Sa Pa thập niên 1900 nhìn từ trên cao. (Ảnh: ST)

Du lich Sapa - Toàn cảnh Sa Pa thập niên 1900 nhìn từ trên cao.

(Ảnh: ST)

Năm 1920, khi tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai hoàn thành, Sa Pa trở thành “thủ đô mùa hè” của miền Bắc và là nơi nghỉ dưỡng ưa thích của các quan chức Pháp tại thuộc địa. Ước tính, đã có gần 300 biệt thự Pháp được xây dựng ở đây.

Du lich Sapa - Khách du lịch Pháp chụp ảnh tại công viên được xây dựng tại Sa Pa.

Khách du lịch Pháp chụp ảnh tại công viên được xây dựng tại Sa Pa. (Ảnh: ST)

Những nhà nghỉ dưỡng dành cho quân lính Pháp tại Đông Dương.

Những nhà nghỉ dưỡng dành cho quân lính Pháp tại Đông Dương. (Ảnh: ST)

2. Tam Đảo (Vĩnh Phúc)

Tam Đảo được người Pháp biết tới từ năm 1904 sau khi họ tìm ra Thác Bạc ở độ cao 912m so với mặt nước biển. Nhằm biến địa danh này thành một khu nghỉ dưỡng trên núi, chính quyền Pháp khi đó đã cho xây dựng một thị trấn phục vụ du lịch ở đây.

Du lich Tam Dao - Núi Tam Đảo chụp từ trên cao.

Núi Tam Đảo chụp từ trên cao. (Ảnh: ST)

nhung-dia-danh-nghi-mat-noi-tieng-nhat-viet-nam-thoi-xua-6-ivivu

Một khu nghỉ dưỡng mang phong cách kiến trúc châu Âu đã từng ngự trị tại đây. (Ảnh: ST)

Người ta ước tính có tổng cộng 163 ngôi biệt thự mang kiến trúc châu Âu đã được xây dựng ở Tam Đảo. Chỉ trong vài năm, nơi đây trở thành khu du lịch nổi tiếng dành cho các quan chức thuộc địa.

nhung-dia-danh-nghi-mat-noi-tieng-nhat-viet-nam-thoi-xua-7-ivivu

Một khách sạn có tiếng thời đó ở Tam Đảo. (Ảnh: ST)

nhung-dia-danh-nghi-mat-noi-tieng-nhat-viet-nam-thoi-xua-8-ivivu

Ảnh chụp địa danh Thác Bạc. (Ảnh: ST)

Du lich Tam Dao

(Ảnh: ST)

Theo những ghi chép còn sót lại, khí hậu Tam Đảo rất dễ chịu, phù hợp với những chuyến nghỉ dưỡng từ tháng 6 đến tháng 9.

3. Đồ Sơn (Hải Phòng)

Khác với các địa danh nghỉ mát nổi tiếng ở nước ta thập niên 1900, Đồ Sơn là một trong số ít các nơi được biết đến từ trước khi thực dân Pháp tới Đông Dương.

Du lich Do Son, Hai Phong

(Ảnh: ST)

Dưới thời phong kiến, Đồ Sơn đã có mặt trên bản đồ của các nhà hàng hải Anh và Hà Lan khi tới buôn bán tại xứ An Nam với cái tên Batsha (Batshaw). Thực chất, đây là vị trí của một ngôi làng chài nhỏ ở Đồ Sơn ngày nay.

Du lich Do Son, Hai Phong

(Ảnh: ST)

Trong cuốn Du hành và Khám phá năm 1688 của WilliamDampier, cư dân Đồ Sơn không chỉ làm nghề chài lưới mà còn kiêm luôn cả việc hoa tiêu dẫn đường cho thuyền buôn nước ngoài tới miền Bắc nước ta giao thương.

nhung-dia-danh-nghi-mat-noi-tieng-nhat-viet-nam-thoi-xua-12-ivivu

Đồ Sơn khi đó không hổ danh là một trong những bãi tắm đẹp nhất Đông Dương. (Ảnh: ST)

Tuy nhiên, chỉ tới khi chính quyền thuộc địa Pháp ráo riết xây dựng các khu nghỉ mát cho quan lại chính quốc, tiềm năng của Đồ Sơn mới được khai thác hết. Cùng với Sầm Sơn, nơi đây trở thành một trong hai bãi biển đẹp nhất Liên bang Đông Dương thời bấy giờ.

4. Sầm Sơn (Thanh Hóa)

Sầm Sơn từng là một trong những bãi biển đẹp nhất Đông Dương những năm đầu thế kỷ XX. Sau khi được đưa vào hoạt động thí điểm năm 1905 và năm 1906, nơi đây bị một trận bão nhiệt đới tàn phá nặng nề, kéo theo dư âm là dịch sốt rét khủng khiếp.

Du lich Sam Son, Thanh Hoa

(Ảnh: ST)

Tuy nhiên, chẳng bao lâu sau, bãi biển này khôi phục được danh tiếng và thu hút rất nhiều khách du lịch tới đây nghỉ mát bởi sự sạch sẽ, không khí biển mát, bãi cát phẳng và mịn nhất nhì Đông Dương thời bấy giờ.

nhung-dia-danh-nghi-mat-noi-tieng-nhat-viet-nam-thoi-xua-14-ivivu

Bãi cát phẳng, mịn trải dài nhiều cây số ở Sầm Sơn. (Ảnh: ST)

5. Đà Lạt (Lâm Đồng)

Năm 1897, bác sĩ Alexandre Yersin đã gợi ý cho toàn quyền Đông Dương Paul Doumer] chọn cao nguyên Lâm Viên làm vùng đất lý tưởng cho việc nghỉ dưỡng của người Pháp ở miền Trung. Kể từ đó, thành phố Đà Lạt bắt đầu được xây dựng theo phong cách kiến trúc của châu Âu.

nhung-dia-danh-nghi-mat-noi-tieng-nhat-viet-nam-thoi-xua-15-ivivu

Thành phố Đà Lạt chụp từ góc nhìn trên hồ Xuân Hương. (Ảnh: ST)

nhung-dia-danh-nghi-mat-noi-tieng-nhat-viet-nam-thoi-xua-16-ivivu

Khách sạn Grand Hotel – nơi nghỉ dưỡng của nhiều quan thuộc địa Pháp khi tới Đà Lạt nghỉ mát. (Ảnh: ST)

Tới thập niên 1940, Đà Lạt bước vào giai đoạn cực thịnh. Nguyên nhân là bởi người Pháp ở Đông Dương không thể trở về nước do Chiến tranh Thế giới thứ II đang diễn ra.

nhung-dia-danh-nghi-mat-noi-tieng-nhat-viet-nam-thoi-xua-17-ivivu

Đường vào Đà Lạt – “tiểu Paris ” của xứ Đông Dương. (Ảnh: ST)

Đà Lạt nhanh chóng trở thành một “tiểu Paris” – thủ đô mùa hè của toàn Liên bang Đông Dương – nơi người Pháp tìm tới để tận hưởng khí hậu ôn đới giống như quê nhà.

Theo Trí Thức Trẻ

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444
Lượt xem: 74447444

2. Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam từ VNExpress

VNExpress
Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam rồi nhỉ? Nội dung Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam được chúng mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

dantri.com.vn
Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

4. Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

5. Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam rồi nhỉ? Nội dung Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

6. Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam từ tienphong.vn

tienphong.vn
Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

7. Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

8. Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam từ soha.vn

soha.vn
Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam rồi nhỉ? Nội dung Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

24h.com.vn
Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

10. Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam từ kenh14.vn

kenh14.vn
Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

11. Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam từ zingnews.vn

zingnews.vn
Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam rồi nhỉ? Nội dung Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

12. Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

13. Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam từ vov.vn

vov.vn
Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

14. Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam từ afamily.vn

afamily.vn
Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam rồi nhỉ? Nội dung Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

15. Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

16. Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

17. Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam từ coccoc.com

coccoc.com
Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam rồi nhỉ? Nội dung Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

18. Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam từ facebook.com

facebook.com
Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

Câu hỏi về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam

Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam
cách Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam
hướng dẫn Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam
Địa Danh Nào Không Có Ở Việt Nam miễn phí


Source: https://minhgachoi.com/

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!