Tìm hiểu gà tre Tân Châu giá bao nhiêu là hợp lý?

Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu là chuẩn hiện nay khiến cho nhiều người thắc mắc. Khi trên thị trường có quá nhiều khung giá mà không phải ai cũng nắm rõ. Đặc biệt là những người mới chơi, mới tìm hiểu về dòng gà tre Tân Châu này. Khi đã nắm rõ được các tiêu chuẩn ảnh hưởng tới giá cả của gà Tân Châu thì có thể định giá được dễ dàng hơn. Hãy cùng Minh Gà Chọi tìm hiểu về những vấn đề này nhé.

Giá gà tre Tân Châu phụ thuộc yếu tố nào?

Như chúng ta đã biết thì vẻ đẹp của gà tre An Giang sẽ quyết định tới mức giá của chúng. Những chú gà càng đẹp thì càng có giá cao. Chính vì thế giá gà tre Tân Châu sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây.

Vẻ đẹp của gà

Những chú gà tre Tân Châu càng đẹp thì có giá càng cao. Đặc biệt là những chú gà có form dáng chuẩn kết hợp với bộ lông đẹp. Tiêu chuẩn đánh giá gà đẹp bao gồm lông mã, lông đuôi, lông bờm…. Những chú gà này có khả năng sinh ra những hậu duệ đẹp nên giá sẽ cao hơn với những chú gà bình thường.

Gà tre Tân Châu có giá bao nhiêu?
Gà tre Tân Châu có giá bao nhiêu?

Chi tiết về gà tre Tân Châu đẹp các bạn có thể xem tại đây nhé.

Tông dòng của gà

Giá gà tre Tân Châu phụ thuộc tiếp vào tông dòng của gà. Khi bố mẹ chúng là những con gà đẹp thì khả năng cao hậu duệ của chúng sẽ được thừa hưởng những gen này. Đó có thể là chú gà có lôm bờm, lông mã, lông đuôi dài và dày. Đó chính là lý do có câu nói “chó giống cha – gà giống mẹ” mà cha ông ta thường nói. Tuy nhiên vẻ đẹp của gà sẽ phụ thuộc vào cả gà trống lẫn gà mái đấy nhé.

Danh tiếng của chủ nuôi

Một yếu tố nữa có thể quyết định được gà tre Tân Châu giá bao nhiêu đó chính là danh tiếng của chủ nuôi. Những người có tiếng nói trong giới chơi gà hoặc người có nhiều giải cao sẽ có mức giá cao hơn bình thường. Những giải thưởng này có thể tới từ các cuộc thi gà, hội thi gà tre, gà tre Tân Châu trong khu vực hoặc toàn quốc. Những chú gà được bán ra bởi những người này sẽ được “bảo kê” vê chất lượng. Chúng có thể ảnh hưởng tới danh tiếng của người bán nên họ thường cung cấp những con gà tre Tân Châu đẹp. Rất ít khi hoặc nhầm lẫn mới có những cá thể gà xấu.

giá gà tre tân châu
Thành Lái Thiêu 1 tay chơi gà nổi tiếng có nhiều những dòng gà đẹp của giống Tân Châu.

Vậy gà tre Tân Châu giá bao nhiêu là chuẩn theo thị trường?

Không có một khung giá cố định nào về giá gà tre Tân Châu. Tất cả phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và quan trọng nhất là sự yêu thích, chịu chơi của chủ nhân. Tuy nhiên cũng sẽ có 1 khung giá cơ bản để khách hàng tham khảo như sau.

Giá trứng gà tre

Nhiều người cũng tìm mua trứng gà tre để giảm thiểu chi phí. Giá của trứng gà tre cũng khá đa dạng. Chúng sẽ cao hơn gà bình thưởng bởi trứng gà tre cũng tốt hơn.

 • Giá thông thường của trứng gà tre từ 10-20k/quả.
 • Trứng gà tre bố mẹ đẹp giá từ 30-50k/quả.

Giá gà tre Tân Châu con 1 tuần tuổi

Với những chú gà mới nở này thì giá có thể sẽ cao hơn đấy nhé. Tuy nhiên những chú gà này cũng khá hên xui bởi còn nhỏ sẽ hơi khó nuôi hơn một chút. Đa phần các chủ sẽ bán theo đôi tức là 1 đôi trống mái.

 • Giá gà con 1 tuần tuổi thông thường sẽ từ 30-80k/đôi.
 • Giá gà con 1 tuần tuổi bố mẹ đẹp từ 100-150k/đôi.

Giá gà 1 tháng tuổi

Tuy rằng gà 1 tháng tuổi chưa thể phân biệt được nhiều vẻ đẹp nên cũng phải dựa nhiều vào bố mẹ tông dòng như thế nào. Mức giá tham khảo sẽ là.

 • Loại thường từ 150-200k/đôi.
 • Loại đẹp 250-300k/đôi
 • Siêu đẹp bố mẹ vip 500k/đôi

Giá gà 2 tháng tuổi

Gà tre Tân Châu phát triển nhanh hơn gà bình thường. 2 tháng tuổi là cũng bắt đầu nhú lông và bộc lộ cái đẹp nên giá cao hơn gà con bình thường. Ngoài ra, giá gà con lúc nào cũng sẽ có xu hướng cao hơn gà trưởng thành do còn tiềm năng phát triển.

 • Loại thường 2-300k/đôi.
 • Loại đẹp thì khoảng 500k-600k/đôi.
 • Loại bố mẹ vip thì 700-900k/đôi

Giá gà tre 3-4 tháng tuổi

Đây là lúc gà đã bộc lộ được phần nào cái đẹp tiềm năng trên cơ thể của mình. Đó có thể là lông mã, lông đuôi, lông bờm, bó đuôi đẹp… Rất nhiều yếu tố chưa kể tới bố mẹ khủng nữa.

 • Loại thường 3-500k/đôi
 • Loại đẹp 700-1tr/đôi
 • Loại VIP bố mẹ số má thì 1,5-2tr hoặc hơn.

Giá gà tre Tân Châu trưởng thành

Khi gà đã trưởng thành thì những gì đẹp nhất chúng đều đã thể hiện ra bên ngoài rồi. Vì thế căn cứ vào vóc dáng, màu sắc, lông lá bên ngoài để đánh giá.

 • Loại thường lông lá không có gì đặc biệt 500-700k.
 • Loại đẹp lông nổi trội 1 chút 1-2tr/con
 • Loại đẹp hơn 1 chút nữa tổng thể lông lá đẹp, dài hơn so với bình thường khoảng 2-3tr/con
 • Loại siêu vip giá 3 triệu trở lên.

Giá gà mái Tân Châu sẽ rẻ hơn giá gà trống do vẻ đẹp bên ngoài. Tuy nhiên để sinh ra những hậu duệ đẹp thì cũng cần có bố và mẹ đẹp nữa nhé.

Như vậy qua bài viết này các bạn đã dễ dàng biết được gà tre Tân Châu giá bao nhiêu rồi nhé. Hãy căn cứ vào hình dáng gà, vẻ đẹp, bố mẹ trước và cả người nuôi để đánh giá nhé. Nếu cần thêm sự trợ giúp gì khác hãy liên hệ ngay với Minh Gà Chọi chúng tôi!

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!