Thủ Thuật Xem Vảy Gà Đá Tạo Nên Chiến Kê Huyền Thoại

Xem vảy gà đá đóng một vai trò cực kì quan trọng trong cách chọn gà chọi hay nhất. Đối với các sư kê lâu năm, việc xem vảy chiếm 20% khi gà ra trận. Nên luôn luôn các nhà sư lựa chọn cẩn thận trước khi cho chúng ra chiến trường. MinhGaChoi.com giúp anh em lựa chọn vảy phù hợp với các tiêu chí của một chiến binh kê thực thụ nhé!

Coi vảy gà đá
Cách coi vảy gà đá hay.

Coi vảy gà đá

Vảy gà đá

Xem vảy gà đá là cách mà các sư kê đánh giá con chiến kê có đòn lạ, lối đánh hay. Sau đó sẽ loại trừ những con vảy không tốt ra khỏi các trận đấu. Những con cho dù có tướng đẹp nhưng vảy bị dị dạng thì cũng sẽ không được chọn để thi đấu. Việc xem tướng vảy gà cũng định giá được giá trị của nó. Những con chiến kê lừng danh ở các địa phương có những bộ vảy cực kì hiếm và rất đẹp.

Xem vảy gà đá xấu
Chia làm 2 hàng: Hàng nội và hàng ngoại.

Cách coi vảy gà đá

Chân gà chọi được chia ra 2 hàng: Hàng ngoại và hàng nội.

Xem vảy gà đá – Hàng ngoại

Hay còn được gọi là hàng thành. Thường hàng này không dị tật, đẹp, đều và xếp ngay thì chứng tỏ gà đá giỏi. Ngược lại nếu hàng này mọc lộn xộn, bị dị tật, sần sùi thì chiến không tốt và không mang lại may mắn cho chủ nhân.

Xem vảy gà đá – Hàng nội

Một số hàng khác.

Được gọi dưới một cái tên nữa là hàng quách. Trong hàng quách bao gồm các vảy tốt như sau. Nếu gà sở hữu một trong các loại vảy này, đích thị nó là một chiến kê, linh kê.

Vảy án vân, án thiên

Vảy án thiên rất lớn nằm sát đầu gối của gà. Những con gà có vảy này nên ưu tiên chọn lựa. Vảy án vân cũng rất to, nằm cách đầu gối của gà 1 hàng vảy, nằm ngang ngay hàng nội và hàng ngoại.

Vảy tam tài phủ địa
Xem vảy gà chọi đẹp chứng tỏ gà đá tốt ?
Dạng vảy tốt.

Đối với con có vảy phủ địa đã rất tốt. Nhưng những con có tới 3 vảy phủ địa sẽ được gọi là vảy tam tài phủ địa. Vảy này nằm sát ngón chân, nằm chắn ngang 2 hàng.

Vảy vấn cán

Vảy này gần cựa gà càng sát thì đá càng tốt. Nằm trên vị trí cựa và dưới đầu gối thì giống này chỉ nên nuôi lấy giống. Vảy được bắt đầu từ vảy thứ 4 đến cựa được xác định dựa trên đầu gối. Nếu sở hữu được chiến kê này thì bách chiến bách thắng.

Xem vảy gà đá xấu

Những con có dạng vảy gà xấu sau được các sư kê khuyên chỉ nuôi làm giống hoặc lấy thịt.

Vảy xấu.
  • Vảy nát hậu – khai hậu.
  • Vảy dặm ngoại.
  • Vảy khai vuông tám.
  • Vảy bể biên nội.
  • Vảy đoản hậu.
  • Vảy cán dưới.
  • Vảy áp khẩu.
  • Vảy độ tiền thiếu.
  • Vảy dặm ngoại.
  • Vảy gà ém.

Những loại vảy này cực kì xấu. Vì nếu để chúng ra trận chắc chắn sẽ thua vì khả năng chiến rất kém, di chuyển chậm chạp.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu về giống gà đẹp nhất hiện đang được đưa vào danh sách đỏ thì hãy đọc qua bài gà lôi tại trang trại gà VN của chúng tôi.

Xem vảy gà chọi đẹp chứng tỏ gà đá tốt ?

Vảy rồng.

Xem vảy gà đá chỉ chiếm khoảng 20% tỉ lệ thắng. Nói thế không có nghĩa các sư kê đều nhìn vào vảy gà để quyết định con ấy chọi hay. Nhiều con không nằm trong các dạng vảy tốt nhưng đá rất đẹp mắt. Thứ nhất, có thể được hưởng từ các gen tốt của bố mẹ như kĩ năng chiến đấu. Con chiến kê được nuôi dưỡng và huấn luyện khắc khe từ những ngày đầu. Có chế độ ăn uống rõ ràng, đúng chuẩn dành cho gà chọi.

Và các sư kê cũng liệt kê một số yếu tố để gà có thể tăng tỉ lệ thắng trận như các cách chọn gà chọi hay; thủ thuật xem ngày gà đá; thế nào là chân gà chọi đẹp; cách mua gà chọi ở đâu hay nhất; cho gà ăn gì trước khi đá; cách nuôi gà đá bo lớn;…

Tỉ lệ thắng không phụ thuộc vào vảy tốt hay xấu.

Xem vảy gà đá rất quan trong nhưng khi lựa chọn anh em cũng nên kèm theo các yếu tố khác để bỏ lỡ chiến kê huyền thoại. Nuôi gà chọi giống như sở hữu một đứa con tinh thần có thể hái ra tiền. Đủ đam mê với bộ môn này chắc chắn một ngày không xa sẽ thành công.

Tổng hợp: MinhGaChoi.com

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!