Thần tài số mấy? Thần tài mang lại những con số may mắn nào?

Thần tài là một vị thần đại diện cho tài lộc may mắn. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ tới thần tài số mấy chưa? Thần tài mang lại vận khí may mắn giúp cho công việc làm ăn luôn suôn sẻ và hanh thông hơn. Hầu hết mọi người, nhất là với những người kinh doanh thì họ đều thờ cúng thần tài. Vậy Thần tài nguồn gốc từ đâu? có ý nghĩa gì trong phong thủy, tâm linh. Và thần tài gắn với những con số may mắn tài lộc nào? Để giải đáp các thắc mắc trên hãy cùng NGONAZ tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

thần tài số mấy

Thần Tài là ai?

Thần Tài trong nền văn hóa Trung Hoa là một nhân vật lịch sử có thật, tên của ông là Phạm Lãi. Ông chính là một trung thần của Việt Vương Câu Tiễn. Sau khi phò tá giúp vua dẹp yên nước nhà, Phạm Lãi đã cùng với người yêu là Tây Thi từ bỏ chốn quan trường và về ở ẩn. Từ đó, Phạm Lãi cũng đã trở thành một nhà thương gia buôn thành đạt và giàu có nổi tiếng nên thường được người đời gọi là Đào Công và được tôn thờ là Thần Tài. Người Trung Hoa thường miêu tả  ông là một người có khuôn mặt đen, râu rậm, tay thì cầm roi, cưỡi cọp đen.

Hình tượng Thần Tài với  trong tín ngưỡng Việt Nam là một nhân vật có râu tóc bạc phơ, ngồi trên ngai và tay cầm thỏi vàng đặt ở phía trước bụng nhìn rất hiền từ và phúc hậu.

Thần tài trong các nền văn hóa Việt Nam

Trong tín ngưỡng của người Việt Nam thì hình tượng ngài thần tài chính là một vị thần thổ địa, vị thần cai quản địa giới, giúp trông nom nhà cửa mang lại tiền tài cho chúng sinh. Người Việt từ xa xưa thường gắn liền với hình thức nông nghiệp và trồng trọt, mỗi lần di cư tới đâu là họ lại lập miếu thờ thổ địa nơi mà họ định cư. Miền đất mới với nhiều khó khăn, trắc trở nên họ thường đặt niềm tin vào vị chủ đất, thổ địa cai quản nơi đây, nhờ ngài phù hộ giúp cho cây trồng tốt tươi, đất lành và cây cối được mùa.

Bởi vậy ông Thổ Địa (Thần Đất) là chính là vị thần bảo vệ cho cây trái, hoa màu cũng như gắn liền với nền văn minh nông nghiệp của người Việt từ cổ xưa. Đây cũng là một vị thần giúp trông coi và nắm giữ tiền tài.

Như vậy, dù mới chỉ xuất hiện trong khoảng hơn 100 năm trở lại đây, nhưng tín ngưỡng thờ thần Tài cũng đã trở nên phổ biến và cũng ngày càng có xu hướng mở rộng, được mọi tầng lớp nhân dân luôn thành kính tôn thờ với hy vọng nhờ sự “chiếu cố” của thần mà luôn phát tài phát lộc. Và từ đó, người ta không chỉ cúng thần Tài vào những ngày Tết, mà người ta cúng quanh năm, nhất là vào những gia đình chuyên nghề buôn bán. Bởi họ thường tin rằng, chỉ khi nào lo được cho vị thần này chu đáo thì ông mới phù hộ, mang lại may mắn và tài lộc

Thần Tài luôn mang yếu tố tâm linh trong đời sống cũng như nền văn hóa của người Việt nói riêng và một số nước phương Đông nói chung. Thông thường vào ngày vía thần Tài, thì người ta thường mua vàng để mong cầu được may mắn, tài lộc cho công việc kinh doanh buôn bán của mình.

Ý nghĩa của Thần Tài trong phong thủy

Thần Tài chính là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc và luôn mang lại may mắn cho công việc buôn bán hay kinh doanh. Với mong muốn việc làm ăn ngày càng phát tài, phát lộc, buôn may bán đắt cũng như tiền tài như nước, phúc lành luôn gõ cửa nên rất nhiều gia đình và các doanh nghiệp đã đặt tượng Thần Tài ở trong nhà, cửa hàng hay nơi văn phòng làm việc.

ông thần tài trong ný nghĩa phong thủy

-> Xem thêm: Con Số May Mắn Hôm Nay 12 Con Giáp và 12 Cung Hoàng Đạo

Vị trí đặt Thần Tài đem lại tài lộc, may mắn

Không giống như bàn thờ tổ tiên thì bàn thờ của Thần Tài phải được đặt ở phía dưới đất, ở một góc nhà. Vị trí tốt nhất để đặt được tượng Thần Tài chính là đối diện với cửa chính để khi bước vào nhà bạn đã nhìn thấy Thần Tài. Trong phong thủy, điều này còn mang ý nghĩa rằng, vị Thần Tài luôn đón khí mới tràn vào nhà và chuyển khí thành một  năng lượng thịnh vượng luân chuyển được trong nhà. Hai vị trí có thể được lựa chọn để đặt được bàn thờ là các cung Thiên Lộc và Quý Nhân, nó sẽ hỗ trợ cho gia chủ làm ăn phát tài.

Không nên đặt tượng Thần Tài ở gần thùng rác, nhà vệ sinh hay nhà bếp để tránh ô uế, cũng không nên đặt ở góc khuất vì tài vận không tụ lại được.

Trong cuộc sống, khi nhắc đến Thần tài thì mọi người nghĩ ngay đến những may mắn, tài lộc. Bởi vị thần này chính là tượng trưng cho điềm tốt lành, mang lại của cải vật chất. Chính vì vậy mà những người tham gia lĩnh vực kinh doanh buôn bán luôn thờ cúng Thần tài.

vị trí đặt ông thần tài

Với mong muốn là vị thần sẽ phù hộ và đem lại được vận khí tốt lành, giúp cho công việc làm ăn trở nên thuận lợi và hanh thông hơn. Song đó vị thần này còn giúp cho gia đạo thêm bình an và hạnh phúc, tinh thần của gia chủ lúc nào cũng vui vẻ và tràn ngập niềm vui.

Tượng Thần tài vốn dĩ là người đàn ông có bộ râu dài và phúc hậu, thân hình thì mập mạp và đầy đặn. Thường thì hình ảnh của vị thần này sẽ xuất hiện cùng với lũ trẻ sẽ tượng trưng cho tài lộc đong đầy.

Thần tài chính là một điềm báo may mắn, sắp tới bạn cũng sẽ gặp nhiều may mắn và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

-> Xem thêm: Ý nghĩa các con số trong tình yêu, Thần số học, Con số 00-99

Ý nghĩa thần tài trong tâm linh

Thần tài trong tâm linh cũng sẽ giúp bạn có thể dự đoán được phần nào về vận mệnh, sự nghiệp ở tương lai. Mỗi thần tài đều mang một ý nghĩa khác nhau theo ý nghĩa tâm linh hay phong thủy

Thần tài gõ cửa cũng chính là dấu hiệu mang đến những điều may mắn cho bạn, hãy nắm bắt những cơ hội trước mắt mà tiến hành được các dự định của bản thân. Tin chắc rằng năng lực vốn có của bản thân bạn cộng với sự may mắn sẽ góp phần tạo nên sự nghiệp vô cùng tươi sáng.

Thần tài cho tiền mình cũng chính là báo hiệu tốt lành, sắp tới bạn sẽ đón tin vui bất ngờ. Niềm vui này có thể do bản thân bạn đã làm ăn suôn sẻ, lợi nhuận đem lại khá lớn. Góp phần cho cuộc sống của bạn thêm đầy đủ và sung túc. Gia đạo bình an và hạnh phúc hơn.

Thần tài nói chuyện với mình thì điều này cho thấy bạn là một người hiền lành, tốt tính. Mọi khó khăn ở hiện tại bạn đều có thể giải quyết ổn thỏa, song đó bạn cũng được quý nhân giúp đỡ. Công việc làm ăn của bạn cũng ngày càng thịnh vượng, phát tài phát đạt.

ông thần tài trong tâm linh

Tượng Thần tài bị vỡ cũng chính là một dấu hiệu cảnh báo những điều không may mắn cho bạn nhé. Bạn hãy cẩn thận hơn trong công việc làm ăn. Nếu bạn bắt gặp hình ảnh này thì bạn cũng chớ nên chủ quan. Thay vào đó thì bạn hãy chú ý và bình tĩnh, tìm những cách giải quyết tích cực. Đừng vội vàng và nóng nảy để tránh đưa ra quyết định sai lầm ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Thắp hương Thần tài cũng chính là dấu hiệu cảnh báo bạn đang gặp rất nhiều khó khăn và rắc rối trong công việc làm ăn. Bạn cũng đang trăn trở về vấn đề tiền bạn. Việc thắp hương Thần tài luôn với hi vọng Thần tài sẽ phù hộ và giúp bạn soi sáng con đường làm ăn. Vượt qua được mọi khó khăn và vươn lên với thành công tốt đẹp ở tương lai.

Thần tài bị cháy cũng chính là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ gặp phải tiểu nhân quấy phá và hãm hại trong công việc làm ăn. Nhẹ thì sự nghiệp của bạn sẽ trùng xuống, tiến độ phát triển sẽ rất chậm. Nặng thì thua bạn có thể lỗ trắng tay, phá gia bại sản và cuộc sống cũng trở nên vô cùng khó khăn và thiếu thốn. hơn.

Thần tài bị mất cũng chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị kẻ xấu giành lấy đi cơ hội thành công trong sự nghiệp. Người này cũng có thể là người mà bạn rất tin tưởng, vì vậy bạn cũng cần suy xét mọi mối quan hệ. Trước khi để người khác lợi dụng và giành lấy được điều tốt đẹp của bản thân.

Thần tài đang mỉm cười với mình chính là một điều tốt lành cho bạn, sắp tới có thể bạn sẽ gặp được những cơ hội may mắn. Con đường làm ăn kinh doanh của bạn cũng trở nên suôn sẻ và hanh thông, làm đâu thắng đó. Tiền của vật chất thì luôn đông đầy và rủng rỉnh đầy túi.

Mua tượng Thần tài cho thấy bạn đang bất an về một việc gì đó, việc này có liên quan đến tiền bạc. Mua tượng Thần tài cùng với hi vọng tài chính luôn được cải thiện. Mọi khó khăn cũng được giải quyết, cuộc sống gia đạo luôn thêm bình an và hạnh phúc.

Thần tài số mấy tài lộc, may mắn

Nhắc đến Thần tài thì mọi người hay nghĩ đến 2 con số quen thuộc :39 và 79 (Thần tài nhỏ, Thần tài lớn). Số Thần tài luôn đem lại được may mắn và tài lộc cho người sở hữu. Cũng như nhiều người thích sử dụng  sim Thần tài có đuôi số 39 hay 79 với hi vọng luôn giúp vận mệnh chủ nhân gặp được nhiều may mắn. Cuộc sống cũng trở nên an nhiên và sống vui sống khỏe.

Thần tài gõ cửa con số 45 – 95

Thần tài cho tiền mình con số 31 – 73

Thần tài nói chuyện với mình con số 12 – 43

Tượng Thần tài bị vỡ con số 27 – 76

Thắp hương Thần tài gắn liền với con số 22 – 99

Thần tài bị cháy gắn với con số 09 – 25

Bát hương Thần tài bị mất gắn với con số 01 – 94

Thần tài đang mỉm cười với mình con số 19 – 42

Đi mua tượng Thần tài gắn với con số 01 – 35.

-> Xem thêm: Tra cứu Thần số học Online Chính xác 100% nhất

Kết Luận

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn bạn đã biết được Thần tài số mấy rồi phải không? Đây là một vị thần may mắn không chỉ về tiền bạc mà còn làm ăn luôn gặp thuận lợi. Với ý nghĩa tâm linh phong thủy của ông thần tài mang lại hi vọng sẽ giúp bạn có thể dự đoán được phần nào về cuộc sống cũng như sự nghiệp trong tương lai. Bên cạnh đó nó cũng giúp bạn có thể đưa ra được những cách hóa giải các vận hạn kém may mắn hay những tai ương xui xẻo.

Đánh giá bài viết nhé!

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!