Tại sao phải cần xem màu mạng gà đá? Cách xem màu mạng gà đá theo ngày chính xác

Màu mạng gà đá được nhiều sự kê quan tâm tìm hiểu mong muốn tìm được chiến kê ra trận ưng ý nhất. Cách xem màu mạng gà đá theo ngày không phải là thủ thuật gì cho gà chọi mà nghiêng về yếu tố tâm linh hơn. Xem màu mạng gà đá hôm nay mã đáo thành công cần có nhiều điều mà sư kê phải chú ý. Để có cái nhìn bao quát và chi tiết về màu mạng gà đá, quý sư kê hãy cùng theo dõi bài viết của Dagablv.

Màu mạng gà đá>>>Link:  Đá gà trực tiếp thomo <<<

Bạn có biết về màu mạng gà đá không?

Xét theo ngũ hành thì các cao nhân thời xưa dựa vào màu lông để phân chia các nhóm gà đá tương sinh và tương khắc. Họ tin rằng tất cả sự việc trong vũ trụ đều dựa vào thuyết ngũ hành. Từ xưa thì các bậc tiền bối đã biết cách xem ngũ hành và vận dụng vào cuộc sống gọi là phong thủy. Cũng từ đó mà hình thành cách xem màu mạng gà đá như hiện nay. 

Dựa theo thuyết ngũ hành sẽ có 5 mệnh tương ứng theo tên gọi Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Nếu nghiên cứu sâu hơn về cách xem 80 màu mạng gà đá thì càng tăng sự may mắn cho cả chủ lẫn gà khi đá.

Màu mạng gà đá 2Màu lông gà chọi thuộc hành Kim

Mệnh kim thường tượng trưng cho kim loại và màu chủ yếu là trắng hoặc vàng ánh kim. Vì thế khi nhìn màu lông người ta cũng sẽ nhanh chóng nhận biết bởi vì những màu lông sáng như gà nhạn dĩ nhiên thuộc mệnh Kim. 

Ngoài ra còn có gà chuối, gà màu vàng ánh kim,… Xét sự tương sinh thì mệnh Kim hợp với Kim hoặc Thổ.

Xem màu lông gà thuộc mệnh Mộc

Mộc thường đại diện cho cây cối có màu xanh lá tươi tốt. Tuy nhiên nếu xét về màu lông gà chọi thì không có màu này. Vì thế những con gà có màu xám sẽ thuộc hành này. Gà chọi lông xám vốn dĩ mà màu lông khá phổ biến ở gà chọi. 

Gà chọi thuộc hành Thủy

Cũng giống như mệnh Mộc, không có con gà nào có màu xanh biển (trừ khi được nhuộm). Cho nên gà ô chính là đại diện cho mệnh Thủy khi xem màu mạng gà đá. Các dòng gà ô ướt, ô khô, xanh đen càng thuần càng thiêng về hành Thủy.  

Đại diện nổi tiếng cho gà mệnh Thủy chính là dòng gà ô chân trắng nổi danh hiếm có. Xét theo tương sinh thì gà mệnh Thủy hợp với gà cùng mạng và gà hành Kim.

Mệnh Hỏa có gà màu gì?

Hỏa là lửa, cho nên những màu sắc mang tính nóng như đỏ, cam,… chính là đại diện cho mệnh này. Ở gà đá thì màu điều, màu tía, màu mận, màu khét,… là những con gà thuộc mệnh Hỏa. Chú ý mệnh Hỏa hợp với gà cùng mạng hoặc gâ mệnh Mộc.

Xét mạng Thổ gồm những con gà nào?

Gà chọi mệnh Thổ là những chú gà có màu lông nâu vàng như đất. Căc màu có thể nhắc đến là gà bông trích, gà ó vàng, gà cú lưng vàng, gà que nghệ,… Với màu mạng này tốt nhất, hợp nhất là mạng hỏa và mạng thổ.

Gà ngũ sắc thuộc mệnh gì?

Ngũ sắc tức là 5 màu, một cá thể gà có 5 màu lông là trường hợp khá hiếm và được ưa chuộng nhiều. Gà có 5 màu lông thì khó xác định được chúng thuộc mệnh gì, do đó cần xem xét thêm màu chân của gà ngũ sắc. 

Muốn thắng chỉ cần xem màu mạng gà đá là đủ?

Màu mạng gà đá 3Theo như Dagablv được biết thì cách xem màu mạng gà đá này không mấy quan trọng ở hình thức đá gà đòn miền Bắc, người ta chủ yếu chỉ thích xem lối đá và sức bền của chiến kê.

Tuy nhiên người chơi đá gà cựa sắt lại thích nghiên cứu về việc xem ngày sinh tử của màu mạng gà đá. Nói không tin cũng không đúng bởi vì không ít trường hợp lật ngược tình thế trong trận đấu. Nhưng không phải vì thế mà sư kê cứ ỷ y vào cách này mà không chăm sóc kỹ càng cho chiến kê của mình.

Điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là nuôi dưỡng, chăm sóc gà chiến của mình thật tốt. Chủ yếu là để cho gà có một tinh thần thoải mái và duy trì phong độ trong suốt quá trình thi đấu. Đồng thời phải chăm sóc kỹ càng sau trận đấu để gà nhanh chóng hồi phục sức khỏe. 

Cuối cùng mới xem xét màu mạng gà đá để xác định hôm nay đá gà màu gì tốt nhất, may mắn nhất.