Quảng Trị – Tắc Đường Vì Người Dân Tập Trung Mua Gà Chết Lũ

Một trại gà tỉnh Quảng Trị bị thiệt hại gần 3000 con gà thương phẩm do lũ lụt. Chủ gà đã mang số gà chết lũ ra khu vực gần quốc lộ 1A với mong muốn lấy lại vốn. Bởi vì nhiều người dân đến ủng hộ mua gà chết lũ cho nên đã gây ra tình trạng ách tắc giao thông.

Tắc đường vì người dân tập trung mua gà chết lũ

Tối ngày 8/10 vẫn còn khá nhiều bà con tập trung để mua gà tại nhà ông Trịnh Đình Lộc quốc lộ 1A, thuộc thôn Hà Xá; xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Lực lượng CSGT huyện Triệu Phong đã có mặt để điều tiết tránh tình trạng ách tắc giao thông.

Lực lượng chức năng đã đến hỗ trợ đưa gà lên chỗ cao hơn nhưng vẫn không tránh được thiệt hại. Theo thông tin, sáng 8/10, trại gà hơn 10 nghìn con của ông Lộc đã bị chìm ngập trong lũ. Tuy đã được lực lượng chức năng hỗ trợ mang đi tránh lũ nhưng gia đình ông vẫn bị thiệt hại gần 3000 con gà.

Vào buổi chiều, gia đình ông mang số gà vớt được đến nơi đã đề cập phía trên bàn rẻ với giá chỉ 100 nghìn đồng cho 3 con để gỡ lại ít vốn. Rất nhiều bà con đã đến ủng hộ mua gà chết lũ trên.

Hộ nuôi gà bị thiệt hai do bão

Do nhiều người đã đậu xe lại để mua gà chết lũ cho nên gây ra tình trạng ách tắc giao thông. Lực lượng CSGT thuộc huyện Triệu Phong đã đến để điều tiết giao thông.

Thông tin lũ lụt ngày 8/10

Vào tối 8/10, theo tin của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị thì bão số 6 đã gây ra nhiều thiệt hại.

Các con sông mực nước lên rất nhanh đến mức trên báo động 2 đến mức báo động 3. Riêng con sông Hiếu (đo tại trạm Thủy văn Đông Hà) đã vượt mức của đỉnh lũ năm 1983.

Lực lượng chức năng đã sơ tán gần 12 nghìn người dân đến nơi an toàn.

Ngoài ra, sau cơn lũ, tỉnh Quảng Trị còn thiệt hại rất nghiêm trọng về mặt nông nghiệp.

Công an phân luồng giao thông

Tại huyện Triệu Phong, có 32 nghìn con gà chết lũ, 500 con vịt bị nước cuốn trôi. Ngoài ra 537,7 ha nuôi trồng thuỷ sản ở các huyện Gio Linh, Vĩnh Linh, Triệu Phong và TP.Đông Hà bị ngập và trôi; 30 lồng nuôi cá ở Triệu Phong bị thiệt hại nặng nề.

Bên cạnh đó, hệ thống giao thông, thủy lợi, điện… cũng bị thiệt hại nặng nề khiến cho nhiều nơi đến 19h ngày 8/10 bị mất điện.

Tổng hợp: MinhGaChoi.com

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!