Quảng Ninh – Tiền Trăm Triệu Vào Túi Nhờ Phương Pháp Cho Gà Ăn Tỏi

Trại gà của anh Đinh Khắc Văn (xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, Quảng Ninh) hàng năm thu về hàng trăm triệu nhờ bí kíp cho gà ăn tỏi.

Lãi bằng mấy năm trồng lúa khi nuôi gà

Qua nhiều lần thất bại và thua lỗ, với quyết tâm xây dựng trại gà cho riêng mình, anh Văn đã thực hiện thành công diều đó, trại gà của anh hiện tại đã thu về tiền lãi rất lớn.

Anh Văn có 2 hecta đất đồi, tuy nhiên do đất cằn cỗi cho nên không thể trồng trọt. Nhận thấy mảnh đất này khá rộng và nhiều cây cối, anh Văn chuyển qua mô hình nuôi gà thả đồi.

Mô hình nuôi gà thả đồi

Năm 2018, anh Văn mang 100 con gà giống về nuôi. Sau khi thấy có lãi khá nhiều, anh Văn quyết định mở rộng chăn nuôi lên 200 con rồi 300 con. Thấy có lời nhiều anh quyết định mua 1 nghìn con gà giống tiếp tục nuôi. Tuy nhiên do mua phải gà giống trôi nổi kém chất lượng, đàn gà của anh Văn gần như chết toàn bộ trong thời gian ngắn.

Sau thất bại anh Văn không nản lòng; rút kinh nghiệm anh Văn tìm mua con giống ở những cơ sở uy tín. Ngoài ra anh còn tham gia vào các hội thảo, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Năm 2019, 8000 con gà giống được anh Văn mang về nuôi chia làm 8 đợt; anh Văn còn tỉ mỉ lựa chọn các loại vắc xin để tiêm phòng cho đàn gà.

Sau 2 năm chăn nuôi tích lũy kinh nghiệm; anh Văn hiện là chủ trang trại gà lớn nhất nhì trong xã. Hằng năm anh xuất bán khoảng 14 tấn gà; trừ đi các khoảng chi phí anh còn lời vài trăm triệu.

Bí kíp về cho gà ăn tỏi

Theo như chia sẻ của anh Văn, thời gian chăn nuôi gà khoảng 150 ngày. Để đảm bảo thịt gà được săn chắc, ngay từ khi gà được 20 ngày tuổi thì anh Văn đã thả chúng ra đồi, giảm dần lượng thức ăn công nghiệp. Trước khi xuất chường 2 tháng thì chỉ cho gà ăn thóc lúa.

Cho gà ăn tỏi kiếm trăm triệu mỗi năm

Lúc gà được 60 ngày tuổi, cách 15 ngày thì xay nhuyễn nửa kí tỏi pha vào 60 lít nước cho số lượng 1000 con, dùng liên tục 3 ngày. Anh cho biết, khi cho gà ăn tỏi có thể tăng khả năng phòng bệnh cho gà. Do thực hiện tốt biện pháp phòng bệnh; đàn gà của anh Văn luôn lớn nhanh, khỏe mạnh, rất dễ chăm sóc. Gà được nuôi bằng cách này có chất lượng thịt thơm ngon hơn và được người dùng ưa chuộng.

Tổng hợp: MinhGaChoi.com

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!