Quang Hải – Chuyến xuất ngoại tiếp theo của bóng đá Việt Nam liệu có thành công

Câu chuyện xuất ngoại của bóng đá Việt Nam vẫn là một chủ đề được báo chí và dư luận tranh cãi rất nhiều. Đặc biệt là sắp tới đây cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá Việt Nam lúc này đang có ý định ra nước ngoài thi đấu. Quang Hải, cái tên yêu mến trong lòng các cổ động viên Việt Nam, người được coi là của hiếm mà bóng đá Việt Nam sản sinh ra sau thời của Văn Quyến. Cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo hà nội đang đứng trước những ngã rẽ của cuộc đời mình. Với truc tiep bong da hom nay thì việc Quang Hải ra nước ngoài thi đấu là hoàn toàn hợp lý. 

Phẩm chất đặc biệt của Hải con

90phut1live.netQuang Hải là cầu thủ thuộc thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam đi lên từ lứa U19 trước đây. Tuy nhiên thời điểm đó khi mà những cái tên như Công Phượng, Xuân Trường hay Tuấn Anh chiếm mọi sự chú ý của truyền thông thì Quang Hải vẫn chưa được biết đến quá nhiều. Chỉ khi anh chứng tỏ được bản lĩnh của mình trong màu áo của Hà Nội FC và tỏa sáng rực rỡ tại U23 Thường Châu chúng ta mới nhận ra rằng mình đã bỏ quên một tài năng hiếm có của bóng đá nước nhà. 

Khi mà những cầu thủ đồng trang lứa đều cho thấy sự chững lại thì Quang Hải lại cho thấy những bước phát triển tuyệt vời của mình. Cầu thủ này ngày càng hoàn thiện hơn kỹ năng, kỹ thuật và đặc biệt là tư duy chơi bóng. Quang Hải chính là một cầu thủ sáng tạo đúng nghĩa khi được thi đấu tự do trên hàng công. Mọi đường bóng mà cầu thủ này tạo ra đều có chất lượng và đẳng cấp rất cao. Tất nhiên phẩm chất của Quang Hải không chỉ được công nhận trong nước mà báo chí nước ngoài cũng dành lời khen và thừa nhận tài năng của Hải Con. 

Bây giờ, sau những năm tháng thi đấu hết mình trong màu áo của Hà Nội thì Quang Hải sẽ nghĩ đến giấc mơ xuất ngoại. Nếu nói về trình độ Quang Hải đủ sức chơi tại các giải đấu lớn hơn và thậm chí trở thành cầu thủ trụ  cột những nơi anh đặt chân đến. Phẩm chất của Quang Hải vượt xa so với các bậc tiền bối trước đây nhờ tuy duy chơi bóng hiện địa cũng như sự bền bỉ trong một thân hình nhỏ quan. Quang Hải là một cầu thủ có thể thi đấu 50 – 60 trận mỗi mùa mà không gặp bất cứ vấn đề gì về thể lực. Cầu thủ này còn có khả năng miễn nhiễm với các chấn thương nhờ khả năng chơi bóng thông minh và luôn chiếm thể chủ động trong mỗi pha tranh chấp với đối thủ. 

Những bài học đắt giá trước đây

90phut1live.netGiấc mơ xuất ngoại của Quang Hải chắc chắn sẽ trở thành hiện thực khi mà có không ít các câu lạc bộ đang để mắt tới cầu thủ này. Tuy nhiên cũng cần nhìn vào thực tế khi chúng ta chưa có bất cứ một trường hợp xuất ngoại nào thi đấu thành công, thậm chí là một trường tiệm cần đẳng cấp như Thái Lan. Lần gần đây nhất có một cầu thủ được sang Châu Âu chơi bóng đó chính là Đoàn Văn Hậu. Nhưng người ta nhận thấy đây giống như một chuyến đi du học nhiều hơn là ra nước ngoài thi đấu. 

Tại Hà Lan thì Văn Hậu không có cơ hội ra sân, anh chỉ ở đây một năm và quay trở về Việt Nam. Tuy nhiên quãng thời gian đó không lãng phí với Văn Hậu, chúng ta thấy cầu thủ người Thái Bình đã thay đổi đến nhường nào. Việc được tập luyện cùng các cầu thủ Châu Âu giúp Hậu trở nên trưởng thành hơn trong tư duy chơi bóng và cải thiện thể hình đáng kể. Một cái tên nữa cùng thời với Quang Hải đã xuất ngoại đó chính là Công Phượng khi sang chơi bóng tại Bỉ. Tuy nhiên cũng không để lại được bất cứ dấu ấn kể cả khi cầu thủ này chơi bóng ở Nhật Bản. 

Xuân Trường cũng đã sang Thái Lan nhưng sớm bị trả về do không thể đáp ứng được nhu cầu chuyên môn. Xa hơn nữa là có Công Vinh nhưng cũng chỉ để lại nỗi thất vọng. Phần lớn các cầu thủ của chúng ta ra nước ngoài thi đấu đều gặp phải vấn đề đó chính là không được ra sân thi đấu. Sự bất đồng ngôn ngữ, văn hóa cũng như tu duy chơi bóng khiến các cầu thủ Việt Nam không được đánh giá cao tại nước Ngoài. 

Hy vọng vào một tương lai tươi sáng

90phut1live.netTất nhiên theo truc tiep bong da chúng ta vẫn nên đặt niềm tin vào Quang Hải, trước hết cầu thủ này khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại. Đồng thời những đội bóng chú ý đến Quang Hải đều là vì chuyên môn chứ không phải là thương mại. Vậy nên chúng ta có thể yên tâm dù anh có đến bất cứ đội bóng nào thì số 19 vẫn nằm trong kế hoạch của ban huấn luyện đội bóng đó. 

Quang Hải là một người lạc quan,  anh luôn tự tin vào bản thân và biết phấn đấu nỗ lực vươn lên. Nếu như khắc phục được các hạn chế khi xuất ngoại chắc chắn Quang Hải sẽ có cơ hội tỏa sáng tại một phương trời mới. 90phut.net đổi tên thành 90phutlive.com kể từ khi được Socolive mua lại sẽ luôn theo dõi và đồng hành cùng Quang Hải trong chặng đường sắp tới.