Ông Táo số mấy? Giải mã ông táo là số mấy tài lộc Phong Thuỷ

Ông Táo hay còn được gọi là Táo Quân, chính là một vị thần cai quản, giúp theo dõi mọi hoạt động của gia chủ. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi ông táo số mấy chưa? Ông Táo có nguồn gốc từ đâu? Ý nghĩa của ngày tết ông công ông táo là gì? Ông Táo gắn với những con số may mắn tài lộc nào? Để giải đáp những thắc mắc trên hãy cùng NGONAZ tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

ông táo số mấy

Nguồn gốc ý nghĩ ông Công ông Táo

Từ lâu nay, phong tục cúng ông táo vào ngày 23 tháng chạp hàng năm với ý nghĩa mong cầu sự ấm no, gia đình hạnh phúc và ngày hôm đó còn mang ý nghĩa thờ ông Táo và tiễn ông Táo về trời.
Tết ông Công ông Táo cùng với tục phóng sinh cá chép cũng là một trong những nét đẹp văn hóa đã được lưu truyền từ rất xa xưa đến nay của người Việt Nam.

Hàng năm thì cứ đến ngày 23 tháng Chạp, khi không khí của mùa xuân đang náo nức đổ về trên mọi miền của Tổ quốc, người dân Việt Nam lại cùng nhau chuẩn bị mâm cơm cúng tiễn ông Táo về trời (Tết Táo Quân, Tết ông Công…). Đây cũng là một nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam và được lưu truyền trong dân gian từ nhiều đời nay.

Ông Táo số mấy tài lộc trong Phong Thuỷ

Với mỗi hành động của ông táo mà bạn thấy đều mang những ý nghĩa riêng và ẩn chứa những con số may mắn đằng sau nó, vậy ông táo gắn liền với những con số tài lộc may mắn nào?
Ông Táo gắn liền với cặp số 40 – 80
Ông Táo bay về trời con số 03 – 84
Ông Táo đi vào nhà con số 99 – 90
Ông Táo rượt con số 09 – 76
Ông Táo giận dữ gắn với cặp số 40 – 80
Ông Táo cười gắn với các cặp số 45 – 85 – 33 – 23
Ông Táo bị bệnh con số 91 – 51
Ông Táo ăn vụng trong nhà bạn con số 53 – 60

Sự tích của ngày ông Công ông Táo

Thần Táo Quân trong tín ngưỡng của dân gian Việt Nam có nguồn gốc chính từ ba vị thần Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ của Lão giáo Trung Quốc. Nhưng đã được Việt hóa thành sự tích của “2 ông 1 bà” – đó chính là vị thần Đất, vị thần Nhà và vị thần Bếp núc. Tuy vậy người dân cũng vẫn quen gọi chung là Táo Quân hoặc ông Táo.
Theo tích của người Việt thường kể rằng, Thị Nhi có chồng chính là Trọng Cao. Tuy ăn ở mặn nồng tha thiết với nhau, nhưng họ lại mãi không có con. Vì vậy, dần dà Trọng Cao lại hay kiếm chuyện để xô xát dằn vặt vợ.

Một hôm, chỉ vì một chuyện nhỏ, Cao đã gây thành chuyện lớn, đánh Thị Nhi và đuổi Thị đi. Nhi bỏ nhà và lang thang đến một xứ khác và sau đó đã gặp Phạm Lang. Họ phải lòng nhau, hai người đã kết thành vợ chồng. Phần Trọng Cao, sau khi đã nguôi giận thì quá ân hận, nhưng vợ thì đã bỏ đi xa rồi. Ray rứt và nhớ quay quắt, Cao đã lên đường tìm kiếm vợ.

Ngày này qua tháng nọ, tìm mãi và hết gạo hết tiền, Cao đã phải làm kẻ ăn xin dọc đường. Cuối cùng, may cho Cao lại tình cờ tìm xin ăn đúng nhà của Nhi, nhằm lúc Phạm Lang đang đi vắng. Nhi sớm nhận ra được người hành khất đúng là người chồng cũ. Nàng đã mời vào nhà và nấu cơm mời Cao. Đúng lúc đó, Phạm Lang đã trở về. Nhi sợ chồng nghi oan nên đã giấu Cao dưới đống rạ sau vườn.

Chẳng may, đêm ấy mà Phạm Lang đã nổi lửa đốt đống rạ để lấy tro bón ruộng. Thấy lửa cháy, Nhi đã lao mình vào cứu Cao ra. Thấy Nhi nhảy vào đống lửa thì Phạm Lang thương vợ cũng nhảy theo và cả ba đều chết trong đám lửa.

sự tích ông táo

Thượng đế thương tình thấy 3 người khi sống có nghĩa có tình nên phong cho làm vua bếp và giao cho người chồng mới chính là Thổ Công sẽ trông coi việc trong bếp, người chồng cũ chính là Thổ Địa sẽ trông coi việc trong nhà, còn người vợ chính là Thổ Kỳ trông coi việc chợ búa. Không những định đoạt được may, rủi, phúc họa của gia chủ, các vị Táo còn ngăn cản được sự xâm phạm của ma quỷ vào thổ cư, giữ được bình yên cho mọi người trong nhà.

Hàng năm, nên đúng vào ngày 23 tháng Chạp chính là ngày Táo Quân lên chầu trời báo cáo tất cả những việc làm tốt và chưa được tốt của con người trong một năm để Thiên đình đượcđịnh đoạt công tội, thưởng phạt được phân minh cho tất cả loài người.

-> Xem thêm: Giải Mã Giấc Mơ [Sổ Mơ Lô Đề] Mới 2022

Ý nghĩa của Táo quân trong phong thủy tâm linh

Theo những gì ông cha ta truyền rằng thì vào vào ngày 23 tháng chạp hằng năm thì ông Táo sẽ bay về trời để bẩm báo với Ngọc Hoàng mọi hoạt động, việc làm ăn cũng như cuộc sống của mỗi gia đình bên dưới hạ giới. Vì vậy thấy ông Táo bay về trời cũng chính là báo hiêu rằng bạn nên xem lại những thành quả cũng như những nỗ lực làm giàu, những cố gắng phấn đấu của bạn trong thời gian qua.

ý nghĩa ông táo trong tâm linh

Có thể bạn sẽ nhận được khen thưởng, được thăng quan tiến chức, được mọi người tin tưởng hơn vào năng lực của bạn,… từ những đánh giá này đấy. Hãy thắp hương cầu khấn để có được những mong ước, mong muốn cũng như nguyện vọng của mình trong thời gian tới, biết đâu những điều đó lại có thể trở thành hiện thực.
Ông Táo đi vào nhà.

Nếu bạn thấy ông Táo đi vào nhà thì đây cũng chính là điều tốt. Điều này còn báo hiệu cho bạn rằng sắp tới có thể bạn sẽ gặp những cơ hội tốt giúp bạn có thể thể hiện được năng lực của bản thân mình, có thể thăng quan tiến chức nhanh, tạo được sự uy tín cũng như tin tưởng của mọi người và bạn sẽ được nhiều người công nhận.

Vì thế, bạn hãy nắm bắt thật chắc những cơ hội này bởi có thể chúng chính là bước ngoặt, là bước đà cũng như tiền đề cho bạn phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp. Và bạn đừng quên tận dụng các mối quan hệ xung quanh bạn thì biết đâu nó lại có thể giúp bạn chạm đến thành công nhanh hơn.

Ông Táo đuổi thì theo các chuyên gia thì nếu bạn thấy ông Táo đang rượt bạn thì bạn hãy chú ý vì đây là một dấu hiệu xấu. Điều này còn báo hiệu rằng tinh thần của bạn đang bị căng thẳng và trì trệ. Có thể là bạn cũng đang gặp phải nhiều vấn đề, rắc rối bên trong cuộc sống. Những lúc này bạn cũng nên thả lỏng, cho mình có thời gian tĩnh dưỡng, nghỉ ngơi và thư giãn, sắp xếp lại được mọi thứ trong công việc và là cuộc sống để có thể lấy lại được tinh thần.
Thấy ông Táo giận dữ: Nếu bạn thấy ông Táo giận dữ thì bạn hãy cẩn thận. Bạn cũng nên xem lại những việc mình làm trong thời gian gần đây nhất hay có việc gì bất kính với ông Táo hay bạn đã làm việc gì sai trái với người khác hay không. Bạn hãy thắp hương cầu khấn đầy đủ, bày tỏ được sự tôn trọng, kính nể của mình đối với ông Táo để ông Táo phù hộ cho gia đình bạn.
Ông Táo cười: Nếu bạn thấy ông Táo cười với mình thì chúc mừng bạn đây chính là một điều tốt. Điều này cũng cho thấy rằng bạn và gia đình bạn cũng đang rất vui vẻ, hạnh phúc, đầm ấm và hòa thuận, sung túc. Trong thời gian tới, có thể bạn và gia đình mình cũng sẽ gặp được nhiều điều may mắn và thuận lợi trong cả công việc và cuộc sống.

Vì thế bạn hãy cố gắng tận dụng được cơ hội này để thực hiện được những ước mơ, những mục tiêu của mình nhé và cũng đừng quên để dành thời gian ở bên gia đình, nói chuyện và tâm sự với người thân của mình để mọi người có thể thấu hiểu được nhau hơn nhé!

Nếu bạn là một người kinh doanh, mở cửa hàng hay bạn đang đầu tư vào một hình thức nào đó như chứng khoán, nhà đất,… thì đây cũng chính là cơ hội làm giàu tuyệt vời dành cho bạn.

Kết Luận

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn giải mã được những thắc mắc của bạn về ông Táo, ông táo là con số mấy may mắn tài lộc, ý nghĩa riêng trong tâm linh phong thủy. Dù mỗi hành động mang ý nghĩa gì đi nữa thì bạn cũng nên phải cố gắng hết mình, tin tưởng được vào năng lực của bản thân, tận dụng và biết nắm bắt chắc những cơ hội đến với bạn.

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!