Nhật vật hoạt hình Chuột Mickey

Tiểu sử Nhật vật hoạt hình Chuột Mickey

Nhật vật hoạt hình Chuột Mickey là ai?
Chuột Mickey là nhân vật hoạt hình đầu tiên của điện ảnh Hoa Kỳ được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng; bên cạnh đó Chuột Mickey còn được xem là biểu tượng của hãng phim Walt Disney Animation Studios thuộc Công ty Walt Disney. Vốn được tạo ra bởi người họa sĩ mang tên Ub Iwerks và được chính ông Walt Disney lồng tiếng, nhân vật hoạt hình đầu tiên này đã nhanh chóng gây ấn tượng bằng hình ảnh đầy ngộ nghĩnh của mình.
Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1928 trong bộ phim hoạt hình mang tên “Tàu hơi nước Willie” – Steamboat Willie, đây cũng được xem là bộ phim hoạt hình được lồng tiếng đầu tiên do đó sau khi ra mắt Chú chuột Mickey đã trở thành một trong những biểu tượng được biết đến toàn cầu. Được biết trước khi xuất hiện trong Steamboat Willie, chú chuột Mickey đã từng xuất hiện trong bộ phim Plane Crazy, do không tìm được nhà phân phối nên bộ phim này đã không được phát hành. Từ năm 1928 đến năm 1946 Walt Disney là nhân vật lồng tiếng cho chú chuột Mickey sau đó vì lý do giọng nói thay đổi do thói quen hút thuốc nhân vật hoạt hình này đã được chuyên gia hiệu ứng âm thanh James G. MacDonald đảm nhiệm. Hiện nay, Mickey được lồng tiếng bởi Bret Iwan.
Thực tế Mickey được tạo ra để thay thế cho nhân vật chú thỏ may mắn – Oswald (Oswald the Lucky Rabbit) có thể thấy rằng ngay lúc đầu các khán giả đều thấy rằng chú chuột Mickey này khá giống với chú thỏ Oswald. Sau này được lấy ý tưởng từ một bức họa cũ từ năm 1925 của họa sĩ Hugh Harman, nhân vật chuột Mickey trở thành một người bạn dễ thương của các bạn nhỏ tuổi.
Trong một tập phim hoạt hình tuyên truyền tại Nhật Bản vào năm 1936, hình ảnh của chú chuột Mickey được sử dụng một lần nữa để đại diện cho phương Tây khi sang xâm lược Nhật Bản.
Năm 1979, album “Mickey Mouse Disco” – album nhạc trẻ em được phát hành đã xuất sắc đoạt danh hiệu đĩa đôi bạch kim trở thành album nhạc trẻ em có doanh số cao nhất vào thời điểm hiện tại đó.
Một số bộ phim có sự tham gia của chú Chuột Mickey:

 • The Gallopin’ Gaucho
 • The Barn Dance
 • The Opry House
 • When the Cat’s Away
 • The Plow Boy
 • The Barnyard Battle
 • The Karnival Kid
 • Mickey’s Follies
 • Mickey’s Choo-Choo
 • The Jazz Fool
 • Jungle Rhythm
 • Haunted House
 • The Barnyard Concert
 • The Cactus Kid
 • Wild Waves
 • The Fire Fighters
 • ……

 

 

Theo hãng Walt Disney thì chú chuột Mickey và Minnie đã kết hôn thông tin này đã được xác nhận trong tờ tạp chí Film Pictorial được phát hành ngày 30 tháng 9 năm 1933.
Mickey có 2 cháu họ là Morty và Ferdy, hai nhân vật này cũng chỉ xuất hiện ở tập phim “Mickey’s Steam Roller” vào năm 1934.
Ngoài ra, Mickey còn có một người em gái tên là Amelia Fieldmouse, đây chính là mẹ của Morty và Ferdy, tuy nhiên Amelia cũng chỉ xuất hiện trên truyện tranh

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhật vật hoạt hình Chuột Mickey là ai?

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhật vật hoạt hình Chuột Mickey


Nhật vật hoạt hình Chuột Mickey cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?

Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Chuột Mickey


Nhật vật hoạt hình Chuột Mickey sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?

Chuột Mickey sinh ngày 18-11-1928 (94 tuổi).

Nhật vật hoạt hình Chuột Mickey sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?

Chuột Mickey sinh ra tại Nước Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) rồng (Mậu Thìn 1928).
Chuột Mickey xếp hạng nổi tiếng thứ 256 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Nhật vật hoạt hình nổi tiếng.

Sự kiện đặc biệt ngày 18-11-1928: Chuột Mickey xuất hiện lần đầu trên Steamboat Willie.


Người nổi tiếng theo ngày sinh:

/


Một số hình ảnh về Chuột Mickey

Chuột Mickey trong bảng xếp hạng

Bình luận:

Tên bạn:
Nội dung:

 

Các Nhật vật hoạt hình nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 18-11-1928

Ghi chú về Nhật vật hoạt hình Chuột Mickey


Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Chuột Mickey được minhgachoi.com cập nhật liên tục.
Các thông tin về Nhật vật hoạt hình Chuột Mickey có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Chuyên mục: Thần Kê Nổi Tiếng
Source: Minh Gà Chọi

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!