Nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang

Tiểu sử Nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang

Nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang là ai?

Nguyễn Quỳnh Trang là nữ nhà văn đa tài là cây bút 8X đến với văn chương từ năm 7 tuổi cùng các sáng tác thơ in trên báo Nhi Đồng, Thiếu Niên Tiền Phong, Hoa Học Trò. .Cô tốt nghiệp cử nhân văn sư phạm. Cuốn tiểu thuyết đầu tiên mang tên 1981 đã mang lại bước đệm đầu tiên cho Trang nhưng chưa tạo nhiều ấn tượng trong lòng tôi, với tư cách là độc giả. Hiện nay nhà văn trẻ Nguyễn Quỳnh Trang đang công tác tại báo Thể Thao & Văn Hoá thuộc Thông tấn xã Việt Nam. Quan niệm văn học: Viết văn là một công việc lao động nhọc nhằn, nếu chờ đợi thành quả mà nó mang lại, thì ắt hẳn người viết sẽ thấy bẽ bàng.

Tác phẩm đã xuất bản

 • Năm 1981 (tiểu thuyết, Đông A – NXB Văn Học, 2007)
 • Nhiều cách sống (tiểu thuyết, Nhã Nam – NXB Hội Nhà Văn, 2008)
 • Sau một hành trình (tập truyện ngắn, NXB Văn Học, 2009)
 • 24h (tập truyện ngắn, Hà Thế – NXB Thời Đại, 2011)
 • Đi về không điểm đến (bút ký, Phương Đông – NXB CAND 2013)
 • Mất ký ức – tiểu thuyết
 • Bên kia giấc mơ màu hạt dẻ – truyện ngắn
 • Còn gì đâu mùa đông – truyện ngắn
 • Tuổi ba mươi – truyện ngắn
 • Nhà ga chiều thứ Sáu – truyện ngắn
 • Internet – truyện ngắn
 • Không thanh âm – truyện ngắn


Những bài viết về Nguyễn Quỳnh Trang

 • Tâm sự về 9X’09 và hành trình tìm kiếm thế giới cội nguồn
 • Từ “Sách và Người” đến “Đi về không điểm đến”
 • Nguyễn Quỳnh Trang tại sao 24h?
 • Nguyễn Quỳnh Trang chạm nhẹ đồng tính
 • Nguyễn Quỳnh Trang vượt lên duyên nghiệp
 • Một ngày có hai tư giờ để nhận ra giá trị hạnh phúc

 

 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Trang giống như một con ong chăm chỉ, cô luôn tận dụng thời gian để làm việc: miệt mài sáng tác, làm MC truyền hình, làm báo vv để kiếm tiền lo cho hai cậu con trai nhỏ. Ngay cả khi đi uống cà phê với bạn văn chương, cô cũng nói chuyện về sáng tác, về nghệ thuật. Trang chăm chỉ, ghét sự dễ dãi và những lối mòn. Có lẽ, Trang chưa bao giờ nương nhẹ với bản thân, cô quyết liệt, trong tình yêu cũng như trong văn chương. Có thể nói sức hấp dẫn trong văn Trang chính là cảm xúc, đôi khi vì cẩn trọng mài dũa câu chữ nên văn phong của cô đôi chỗ cầu kỳ, nhưng không hề đánh đố người đọc, Trang đủ tinh tế trong việc dẫn dắt tình tiết khéo léo, khiến văn của cô không lẫn với bất kỳ tác giả nào.

Dường như những biến cố ngoài ý muốn trong cuộc sống không khiến cho Trang mỏi mệt và chai sạn, thậm chí cô càng trở nên sung sức, xinh đẹp và lạc quan hơn. 9×09 của Trang viết cho thế hệ còn rất trẻ. Những người trẻ có thể tìm thấy hình ảnh của họ trong trang viết của Trang, sự cô đơn, khát vọng khám phá thế giới và hành trình đi tìm hạnh phúc, nụ cười và nước mắt có thể tan biến, cái đọng lại sau trang viết chính là tình người. Trang luôn luôn hướng thiện, những cuốn sách của Trang không nằm ngoài điều đó.

Trẻ trung, xinh đẹp, năng động, chính những yếu tố này đưa Quỳnh Trang đến với nhiều công việc, ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Không chỉ công tác tại một tờ báo, chị còn được mời làm người dẫn chương trình truyền hình, làm giám khảo gameshow, tham gia các talk show, hội thảo tọa đàm… Khi sáng tác, tôi mới thực sự được sống trong thế giới của mình và là mình”, nữ nhà văn 9X09 chia sẻ. Trang không vẽ theo kiểu “truyền thần” mà là vẽ qua tác phẩm, vẽ bằng bản năng phụ nữ. Tại lễ ra mắt sách, chị chia sẻ rằng, chị viết chân dung một tác giả thông qua chính tác phẩm của họ, qua tác phẩm để soi chiếu, định vị tác giả, bóc tách tác giả dưới những lớp ngôn ngữ để phơi bày những cái bên trong, đọc tư tưởng của tác giả thông qua sách của họ. Bằng cách “hành nghề” như vậy, Trang có thể viết về một người mà không cần thiết phải gặp gỡ, tiếp xúc với người ấy, không cần biết anh là ai, chỉ cần biết anh qua sách của anh. Nguyễn Quỳnh Trang hiện là biên tập viên của báo “Thể thao & Văn hóa”.

Cô đã kết hôn và có 2 con trai

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang là ai?

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang


Nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?

Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Quỳnh Trang


Nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?

Nguyễn Quỳnh Trang sinh ngày ?-?-1981 (41 tuổi).

Nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?

Nguyễn Quỳnh Trang sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Cô sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Cô sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Tân Dậu 1981).
Nguyễn Quỳnh Trang xếp hạng nổi tiếng thứ 84174 trên thế giới và thứ 179 trong danh sách Nhà văn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1981 vào khoảng 54,72 triệu người.


Người nổi tiếng theo ngày sinh:

/


Một số hình ảnh về Nguyễn Quỳnh Trang

Nguyễn Quỳnh Trang trong bảng xếp hạng

Bình luận:

Tên bạn:
Nội dung:

 

 

 

Các sự kiện năm 1981 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Quỳnh Trang

 • Thỏa thuận Mỹ-Iran giải phóng 52 con tin bị bắt giữ ở Teheran kể từ năm 1979 (ngày 20 tháng 1); con tin được chào đón trở lại Hoa Kỳ (ngày 25 tháng 1). Bối cảnh: Khủng hoảng con tin Iran
 • Giáo hoàng John Paul II bị thương bởi một tay súng (ngày 14 tháng 5).
 • Israel sáp nhập lãnh thổ tranh chấp ở Cao nguyên Golan (ngày 14 tháng 12).
 • Tổng thống Ai Cập Anwar el-Sadat bị các phần tử Hồi giáo cực đoan ám sát trong cuộc duyệt binh ở Cairo (ngày 6 tháng 10).
 • Tổng thống Hilla Limann bị lật đổ ở Ghana khi Jerry J. Rawlings lên nắm quyền.

Hiển thị toàn bộ

Các Nhà văn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang


Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Quỳnh Trang được minhgachoi.com cập nhật liên tục.
Các thông tin về Nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Chuyên mục: Thần Kê Nổi Tiếng
Source: Minh Gà Chọi

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!