Nhà sư Thích Nữ Hương Nhũ

Nhà sư Thích Nữ Hương Nhũ là ai?
Thích Nữ Hương Nhũ là một ni sư thuộc hệ phái: Bắc Tông – Tịnh Độ Non Bồng – Việt Nam. Đệ tử của Ni trưởng Quan Âm Tu viện – Biên Hòa Đồng Nai.
Thích Nữ Hương Nhũ là ủy viên Ban Hoằng Pháp TW, ủy viên thường trực Phân ban Ni giới TW, Giảng viên tại Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại TP. HCM.
Ni sư Hương Nhũ được đông đảo phật tử trong và ngoài nước biết đến với những bài giảng, thuyết pháp đơn giản, gần gũi, dễ hiểu bằng giọng nói trầm ấm và thuyết phục, phù hợp mọi tầng lớp và mọi lứa tuổi. Chính vì thế Ni sư Hương Nhũ còn được gọi với biệt danh “sư cô Idol”.
Ni sư Hương Nhũ xuất thân trong một gia đình có 6 chị em, cha mất sớm, mẹ một mình tần tảo nuôi đàn con ăn học cho đến ngày khôn lớn. Năm lên 9 tuổi, ni sư được quy y Tam Bảo tại chùa Linh Thắng với Thầy Bổn sư là Hòa thượng Thích Toàn Đức (nay HT là Trưởng ban Trị sự Phật giáo Tỉnh Lâm Đồng).
Với sự thông minh, ham học hỏi nên Ni sư Hương Nhũ luôn được thầy cô và bạn bè yêu mến. Năm 1981, Sư thi đậu vào Đại học Sư phạm khoa tiếng Nga – TPHCM, tốt nghiệp Đại học loại Giỏi với Luận văn “Bàn về Lý thuyết Ngôn ngữ”.
Năm 1986, Sư Hương Nhũ trở thành tân cử nhân ngành sư phạm được phân cộng dạy tại trường PTTH Bảo Lộc – Lâm Đồng.
Nhưng cái duyên với Đạo Phật chưa dứt, Sư Hương Nhũ đã quyết định đi xuất gia theo Thầy Ni trưởng Huệ Giác – Viện chủ Quan Âm tu viện Biên Hòa – Đồng Nai.
Năm 1993, sư Hương Nhũ thi vào trường Cao cấp Phật học Việt Nam tại TPHCM. Đến năm 1997, ni sư Hương Nhũ đã Tốt nghiệp cử nhân Phật học và đi du học tại Ấn Độ. Năm 2000, Ni sư tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Phật học tại Đại học New Delhi, năm 2005 hoàn thành luận án Tiến sĩ Phật học với đề tài: “Tâm lý học trị liệu Phật giáo”. Sau đó, Ni sư trở về Việt Nam, tiếp tục tu học tại Quan Âm tu viện Biên Hòa – Đồng Nai.
Với sự cống hiến không ngừng nghỉ, ni sư Hương Nhũ đã chính thức trở thành giảng viên giảng dạy tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TPHCM. Với lòng nhiệt tình, sự thân thiện, cùng kiến thức và năng khiếu sư phạm, Ni Sư Hương Nhũ là một giảng viên được sự tin tưởng và quý mến của Tăng Ni sinh nhiều khóa.
Hiện tại, ni sư Hương Nhũ vẫn đang ngày ngày đi thuyết pháp, giảng đạo và được đông đảo các tăng ni phật tử yêu mến và kính trọng.
Xin chúc cho ni sư Hương Nhũ sẽ có nhiều sức khỏe đểlàm được những gì mà ni sư mong muốn!

Bạn trai/ chồng/ người yêu Nhà sư Thích Nữ Hương Nhũ là ai?

Thông tin này hiện đang được cập nhật!


Nhà sư Thích Nữ Hương Nhũ cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?

Chiều cao: 1m57
Cân nặng: khoảng 49 kg
Số đo 3 vòng: đang cập nhật


Nhà sư Thích Nữ Hương Nhũ sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?

Thích Nữ Hương Nhũ sinh ngày 21-12-1965 (57 tuổi).

Nhà sư Thích Nữ Hương Nhũ sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?

Thích Nữ Hương Nhũ sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) rắn (Ất Tỵ 1965).
Thích Nữ Hương Nhũ xếp hạng nổi tiếng thứ 227 trên thế giới và thứ 3 trong danh sách Nhà sư nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1965 vào khoảng 38,34 triệu người.


Người nổi tiếng theo ngày sinh:

/Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thích Nữ Hương Nhũ được minhgachoi.com cập nhật liên tục.
Các thông tin về Nhà sư Thích Nữ Hương Nhũ có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Chuyên mục: Thần Kê Nổi Tiếng
Source: Minh Gà Chọi

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!