Nghệ sĩ Thu Quế

Tiểu sử Nghệ sĩ Thu Quế

Nghệ sĩ Thu Quế là ai?

Nghệ sĩ nhân dân Thu Quế là một gương mặt quen thuộc của màn ảnh nhỏ Việt Nam, chị đã tham gia nhiều vào các vai chính trong các phim truyện nhựa. Với khuôn mặt mộc, giản dị nhưng vẫn toát lên được vẻ xinh đẹp của người con gái Hà Thành, với lối diễn xuất rất riêng lại được trưởng thành trong môi trường quân đội từ rất sớm đến nay Thu Quế đã trở thành một nữ nghệ sĩ tài năng mang hàm Thượng tá trong quân đội, gần đây đầu năm 2016 chị vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.
Những bộ phim mà nghệ sĩ đã tham gia:

 • Cô gái mang tên dòng sông
 • Những giấc mơ dài
 • Vị tướng tình báo và hai bà vợ
 • Chuyện cổ tích tuổi 17
 • Thành phố tôi yêu
 • Bản tình ca trong đêm
 • Dòng sông phẳng lặng
 • Hoa đất Mường
 • Nhà có ba chị em
 • ….

 

 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Thu Quế là một người con gái Hà Nội nhưng từ nhỏ chị theo bố mẹ lên Việt Trì để sinh sống cho tiện bố chị công tác. Gia đình Thu Quế là một gia đình trí thức, cha cô là giảng viên của Trường Đại học Bách Khoa. Vốn từ nhỏ Thu Quế rất mê múa hát, nhờ có năng khiếu mà đã được Đài tiếng nói Việt Nam thu thanh những bài hát mà chị hát như Em bay lên trong đêm pháo hoa, Em đi trong tươi xanh,… Dù hồi nhỏ chị chưa từng nghĩ chị sẽ diễn kịch hay tập kịch. Năm chị lên 13 tuổi Đoàn kịch quân khu 2 tuyển diễn viên, tình cờ Thu Quế trúng tuyển rồi lên 14 tuổi chị bắt đầu theo đoàn kịch quân khu 2 với những chuỗi ngày kỷ luật thép trong quân đội.
Rồi chị được chọn đi đóng phim ” Chuyện cổ tích dành cho tuổi 17″, sau đó là những ngày tháng đi diễn thậm chí có lúc đi diễn tại các tỉnh xa, chị vừa làm việc lặt vặt cho Đoàn, vừa diễn kịch.
Đến khi chi 20 tuổi chị mới định hình được cách diễn của bản thân, đến khi 25 chị mới trở thành một diễn viên chuyên nghiệp như bây giờ.

Là một người con gái vừa có tài lại vừa có sắc, số phận đã đưa đẩy chị nên duyên với nghệ sĩ ưu tú Phạm Cường. Giờ đây chị cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại chị có một người chồng tốt, đầy trách nhiệm, cùng chí hướng, hai đứa con ngoan ngoãn, cuộc sống của chị bình yên dù không giàu sang nhưng cũng đã phần nào bớt đi sự vất vả hôm nào.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Nghệ sĩ Thu Quế là ai?

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ Thu Quế


Nghệ sĩ Thu Quế cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?

Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Thu Quế


Nghệ sĩ Thu Quế sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?

Thu Quế sinh ngày ?-?-1969 (53 tuổi).

Nghệ sĩ Thu Quế sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?

Thu Quế sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Kỷ Dậu 1969).
Thu Quế xếp hạng nổi tiếng thứ 47304 trên thế giới và thứ 11 trong danh sách Nghệ sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1969 vào khoảng 41,77 triệu người.


Người nổi tiếng theo ngày sinh:

/


Một số hình ảnh về Thu Quế

Thu Quế trong bảng xếp hạng

Bình luận:

Tên bạn:
Nội dung:

 

 

 

Các sự kiện năm 1969 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thu Quế

 • Nixon bắt đầu “Việt Nam hoá” ở Đông Nam Á. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • Hoa Kỳ, Liên Xô và khoảng 100 quốc gia khác ký hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT). Bối cảnh: giải trừ vũ khí hạt nhân
 • Quân đội Nga và Trung Quốc đụng độ dọc sông Ussuri.
 • Đại tá Muammar al-Qaddafi, 27 tuổi, phế truất Quốc vương Idris của Libya và thành lập một nước cộng hòa Hồi giáo thân Ả Rập, chống phương Tây.

Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Nghệ sĩ Thu Quế


Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thu Quế được minhgachoi.com cập nhật liên tục.
Các thông tin về Nghệ sĩ Thu Quế có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Chuyên mục: Thần Kê Nổi Tiếng
Source: Minh Gà Chọi

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!