Nghệ sĩ hài Minh Vượng

Tiểu sử Nghệ sĩ hài Minh Vượng

Nghệ sĩ hài Minh Vượng là ai?

Nghệ sĩ Minh Vượng tên thật là Minh Phượng chị là con thứ hai trong một gia đình có sáu anh chị em tại khu lao động nghèo ở Lương Yên, Hà Nội. Ngay từ nhỏ chị đã mơ ước làm diễn viên sân khấu khi được xem mọi người diễn trên sân khấu tại khu gần nhà. Niềm đam mê ấy không vụt tắt dù hồi nhỏ chị đã phải ra đường kiếm cơm từ rất sớm. Đến khi được theo đuổi niềm đam mê của mình chị đã luôn luôn kiên trì và nỗ lực, cố gắng nhất là trong vai diễn để đời đầu tiên ” Mẹ Phương” đã được khán giả cũng như hội diễn sân khấu kịch nói đánh giá cao về tài năng của chị. Đến nay khi gần 40 năm làm nghề người nghệ sĩ ấy vẫn luôn cần mẫn, chăm chỉ hoạt động nghệ thuật dù cho sau những vai diễn chị lại phải đối mặt với những căn bệnh trong người.

 

 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Những ngày gắn bó với nghề là những ngày tháng mà nghệ sĩ Minh Vượng phải trải qua bao nhiêu cay đắng cũng như vinh quang. Khi còn là học sinh tiểu học, Minh Vượng là một đứa trẻ “cá biệt”, luôn không thuộc bài, “chuyên gia” đi học muộn về sớm, thường xuyên bị “bêu” trước lớp.

Lên trung học, Minh Vượng đã thay đổi bản thân, cô chăm sóc chu đáo 4 đứa em nhỏ, học hành chăm chỉ hơn tiến bộ hẳn, suốt những năm học cấp 2 rồi cấp 3 năm nào Minh Vượng cũng được bầu làm Bí thư Chi đoàn. Rồi đến năm 1974, cô gái ngày nào trở thành sinh viên Trường Nghệ thuật Hà Nội, Minh Vượng lại tiếp tục được bầu làm Bí thư Đoàn trường.

Tốt nghiệp Khoa Kịch nói năm 1978, Minh Vượng được phân công về làm việc tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Đam mê là thế, yêu nghề là thế nhưng vì lý do ngoại hình mà chị đã phải chờ vai diễn của mình trong suốt hai năm. Để rồi khi được nhận vai diễn đầu tiên cô gái 22 tuổi ấy đã trở thành hiện tượng nổi tiếng của làng sân khấu kịch Việt Nam. Sau vai diễn đó Minh Vượng được nhận vai người đàn bà chửa trong Bản tình ca màu xanh ấn tượng với vai diễn Minh Vượng được nhận tiếp một vai diễn quan trọng trong vở kịch ” Cô gái đội mũ màu xám” của tác giả Lưu Quang Vũ. Càng ngày vai diễn của Minh Vượng càng khiến khán giả biết đến nhiều hơn. Đặc biệt vào năm 1991, trong Hội diễn Sân khấu Kịch nói toàn quốc Minh Vượng đã xuất sắc giành huy chương vàng qua hai vai diễn Bà mối trong vở kịch “Già Kén”, vai Kiều Nhung trong vở ” Vợ chồng rởm” – thành công này đã tạo tiền đề cho sự nghiệp sau này của nghệ sĩ.

Một số chương trình nghệ sĩ Minh Vượng gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả truyền hình:

 • Gặp nhau cuối tuần’ của VTV.
 • Ăn khế trả vàng (chương trình cho thiếu nhi).
 • Quả táo thần (chương trình cho thiếu nhi).
 • Kịch truyền thanh dài kỳ Khát vọng sống của VOV.
 • Kịch truyền thanh Xin chờ hồi kết của VOV.

Ngoài ra, Minh Vượng còn được Bộ Tư lệnh Hải Quân trao Huy hiệu Chiến Sĩ Trường Sa năm 2010.

Trái ngược với tiếng cười mang đến cho khán giả trên sân khấu, nghệ sĩ Minh Vượng lại có một cuộc sống khá cô đơn. Vì quá yêu nghề yêu sân khấu nên về đường tình duyên chị khá lận đận chị đã từng hai lần lỡ đò. Thế nên đã quá nửa đời người, người nghệ sĩ này vẫn đi về lẻ bóng, hạnh phúc của chị hiện nay là ngày ngày chị được đi dạy cho các bạn trẻ hay chỉ là những buổi đi diễn từ thiện của mình.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Nghệ sĩ hài Minh Vượng là ai?

Trong những ngày tháng đầu đi diễn để tạo tên tuổi của nghệ sĩ hài Minh Vượng phải kể đến những người nghệ sĩ đã nhận ra được khả năng nghệ sĩ của người nghệ sĩ tài ba này và đã cho chị cơ hội đượcthử sức với nghiệp diễn như nghệ sĩ nhân dân Quỳnh Nga, Nghệ sĩ nhân dân Doãn Hoàng Giang, nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Đình Nghi.

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ hài Minh Vượng


Nghệ sĩ hài Minh Vượng cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?

Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Minh Vượng


Nghệ sĩ hài Minh Vượng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?

Minh Vượng sinh ngày ?-?-1958 (64 tuổi).

Nghệ sĩ hài Minh Vượng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?

Minh Vượng sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chó (Mậu Tuất 1958).
Minh Vượng xếp hạng nổi tiếng thứ 29422 trên thế giới và thứ 12 trong danh sách Nghệ sĩ hài nổi tiếng.


Người nổi tiếng theo ngày sinh:

/


Một số hình ảnh về Minh Vượng

Chân dung Nghệ sĩ hài Minh Vượng
Chân dung Nghệ sĩ hài Minh Vượng
Nghệ sĩ Minh Vượng nhí nhảnh
Nghệ sĩ Minh Vượng nhí nhảnh
Chị "Tư Bền" - Minh Vượng
Chị “Tư Bền” – Minh Vượng
Nghệ sĩ Minh Vượng hội ngộ cùng Nghệ sĩ trẻ Tự Long và diễn viên Bá Anh
Nghệ sĩ Minh Vượng hội ngộ cùng Nghệ sĩ trẻ Tự Long và diễn viên Bá Anh

Minh Vượng trong bảng xếp hạng

Bình luận:

Tên bạn:
Nội dung:

 

 

 

Các sự kiện năm 1958 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Minh Vượng

 • Cộng đồng kinh tế châu Âu (Thị trường chung) có hiệu lực (ngày 1 tháng 1).
 • Ai Cập và Syria hợp nhất thành Cộng hòa Ả Rập Thống nhất (ngày 1 tháng 2).
 • Khrushchev trở thành Thủ hiến Liên bang Xô viết khi Bulganin từ chức (ngày 27 tháng 3). Bối cảnh: Những người cai trị nước Nga từ năm 1533
 • Gen. Charles de Gaulle trở thành thủ tướng Pháp (ngày 1 tháng 6), nắm quyền cho đến năm 1969.
 • Eisenhower ra lệnh cho Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ tiến vào Lebanon theo yêu cầu của Tổng thống Chamoun, người lo ngại bị lật đổ (ngày 15 tháng 7).
 • Hiến pháp mới của Pháp được thông qua (ngày 28 tháng 9), de Gaulle được bầu làm tổng thống của nước Cộng hòa thứ 5 (ngày 21 tháng 12).

Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ sĩ hài nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Nghệ sĩ hài Minh Vượng


Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Minh Vượng được minhgachoi.com cập nhật liên tục.
Các thông tin về Nghệ sĩ hài Minh Vượng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Chuyên mục: Thần Kê Nổi Tiếng
Source: Minh Gà Chọi

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!