Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng

Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng là ai?
Nghệ sĩ Thanh Hằng là một nữ nghệ sĩ cải lương tài năng. Bà có thể hóa thân vào nhiều vai tuồng như đào mùi, đào lẵng mùi, lẵng độc, đào độc vai mụ. Bà cũng thành công trong lĩnh vực tấu hài, các vai diễn của bà đều được thể hiện rất xuất sắc và xuất thần. Thanh Hằng có một lối diễn xuất nội tâm, tuyệt hay, tuyệt đẹp, không cần lời nói nhiều, không cần động tác hay hành động gì, chỉ ánh mắt long lanh, nụ cười ngượng nghệu như mặc cảm tội lỗi, giọng nói vừa mắc cở vừa khêu gợi… chính vì vậy, Thanh Hằng là một trong số ít nghệ sĩ thành công không chỉ ở Việt Nam mà còn ở sân khấu hải ngoại.
Nữ nghệ sĩ Thanh Hằng thuộc về thế hệ thứ tư của đại gia đình Hai Núi – Tư Hélène, một trong năm đại gia đình nghệ sĩ của Việt Nam. Ông Hai Núi, ông Cố của nữ nghệ sĩ Thanh Hằng, là một nghệ sĩ tiền phong trong ngành hát bội pha cải lương.
Nữ nghệ sĩ Thanh Hằng đoạt huy chương vàng giải diễn viên xuất sắc Trần Hữu Trang năm 1991. Năm 1997, Thanh Hằng đoạt thêm giải Mai Vàng, diễn viên hay nhất trong năm do tuần báo Tuổi trẻ tổ chức.
Khi sự nghiệp đang thăng hoa thì cũng là lúc nghệ sĩ Thanh Hằng khiến người hâm mộ thấy bất ngờ khi bà âm thầm rời xa sân khấu để chọn cho mình cuộc sống riêng khá bình lặng. Sau 15 năm sống và làm việc tại nước ngoài, không có quá nhiều các hoạt động nghệ thuật và gần như lùi về phía sau ánh đèn sân khấu. Nghệ sĩ Thanh Hằng cùng các nghệ sĩ Việt Nam thường xuyên tham gia các buổi biểu diễn gây quỹ từ thiện.
Đầu năm 2016, có thông tin cho biết nghệ sĩ Hoài Linh đã thuyết phục nghệ sĩ Thanh Hằng về nước làm giám khảo cho chương trình Thử tài siêu nhí.

Vở tuồng đã tham gia:

1. Người Đẹp Bạch Hoa Thôn
2. Giọt Lệ Cố Nhân
3. Tứ Tử Đăng Khoa
4. Một Kiếp Đọa Đày
5. Xử Án Trần Thế Mỹ
6. Cho Trọn Tình Đầu
7. Hàn Mạc Tử
8. Thần đồng Lưu Minh Châu
9. Bọt Biển
10. Lòng Người Đen Bạc
11. Nổi Oan Hoàng Hậu
12. Tóc Mai Sợi Vắn.. Phạm Công Cúc Hoa
13. Hai Mãnh Đời Một Niềm Đau
14. Tô Hiến Thành Xử Án
15. Câu Thơ Yên Ngựa…

Bà đã kết hôn và cùng gia đình định cư tại Úc từ năm 2001.


Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?

Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật


Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?

Thanh Hằng sinh ngày ?-?-1959 (63 tuổi).

Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?

Thanh Hằng sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Canberra, nước Úc. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) lợn (Kỷ Hợi 1959).
Thanh Hằng xếp hạng nổi tiếng thứ 89941 trên thế giới và thứ 68 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng.


Người nổi tiếng theo ngày sinh:

/Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thanh Hằng được minhgachoi.com cập nhật liên tục.
Các thông tin về Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Chuyên mục: Thần Kê Nổi Tiếng
Source: Minh Gà Chọi

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!