Nghệ sĩ cải lương Thành Được

Nghệ sĩ cải lương Thành Được là ai?
Nghệ sĩ Thành Được là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng từng được mệnh danh là “ông vua không ngai” hay “kép hát thượng thặng”. Nghệ sĩ Thành Được tên thật là Châu Văn Được hiện đang sinh sống tại Milpitas, California, Hoa Kỳ. Vở diễn để đời của ông và cũng là vở diễn kinh điển của nghệ thuật cải lương đến nay vẫn được nhiều người hâm mộ yêu thích đó chính là vở “Nửa đời hưng phấn”. Thời đó, ông và nghệ sĩ Út Bạch Lan, người diễn chung trong vở “nửa đời hưng phấn
và cũng chính là người vợ cũ của ông, là cặp đôi nghệ sĩ được nhiều khán giả yêu mến nhất. Ngoài vở diễn “Nửa đời hưng phấn” nghệ sĩ Thành Được và Út Bạch Lan còn diễn chung trong nhiều vở diễn khác, tiêu biểu là vở Con gái chị Hằng, Chuyện tình 17, Tình Xuân muôn tuổi, Rồi 30 năm sau, Tấm lòng của biển, Bọt biển, Giấc mộng giữa hoàng lăng…
Sau năm 1975, nghệ sĩ Thành Được đã tham gia nhiều vở diễn, nổi bật là: Người ven đô, Ngao sò ốc hến, Đời cô Lưu… Ông cũng khá thành công với vai huyện Trìa trong vở diễn kinh điển Ngao sò ốc hến cùng các nghệ sĩ Phượng Liên đóng vai Hến, Út Trà Ôn đóng vai trùm Sò, Nguyên Hạnh đóng vai thầy Đề, trong dịp chào mừng sự kiện khơi sáng dòng điện Trị An.
Năm 1966, nghệ sĩ Thành Được đoạt huy chương vàng giải Thanh Tâm với vai diễn tướng cướp Thi Đằng (tuồng Tiếng hạc trong trăng).
Năm 1984, Thành Được đi lưu diễn tại Đức và định cư luôn tại đây. Ông sinh sống bằng nghề nhà hàng tại Đức. Năm 1995, ông sang Mỹ mở nhà hàng Thành Được tại thành phố Milpitas của bang California.
Sau nhiều năm sinh sống tại hải ngoại, ông cũng đã có dịp về nước và liên hệ với Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, mời đạo diễn Trần Ngọc Giàu làm đạo diễn chương trình giã từ sân khấu của ông tại quê nhà. Tuy nhiên vì lý do sức khỏe, chương trình đó đã không thể thực hiện và là niềm hối tiếc của số đông khán giả ngưỡng mộ tài năng của nghệ sĩ Thành Được.
Vở diễn cải lương:
1. Áo trắng nàng Mộng Trinh
2. Bên đồi trăng cũ
3. Bọt Biển
4. Cầu sương thiếp phụ chàng
5. Chưa tắt lửa lòng
6. Chuyện tình 17
7. Đợi anh mùa lá rụng
8. Giấc mộng giữa Hoàng lăng
9. Chương (trong vở Ngôi nhà Ma)
10. Diệp Băng Đình (trong vở Thuyền ra cửa biển)
11. Dương Thiết Tâm (trong vở Anh hùng xạ điêu)
12. Đường Minh Hoàng (trong vở Chuyện tình An Lộc Sơn)
13. Hiếu (trong vở Bông hồng cài áo)
14. Lĩnh Nam (trong vở Sân khấu về khuya)
15. Phi (trong vở Nắng sớm mưa chiều)
16. Võ Minh Thành (trong vở Đời cô Lựu)
17. Thi Đằng (trong vở Tiếng hạc trong trăng)
18. Tô Điền Sơn (trong vở Khi hoa Anh Đào nở)
19. Tùng (trong vở Nửa đời hương phấn)
20. Văn (trong vở ‘Con gái chị Hằng
21. Khói sóng tiêu tương
22. Nữa bản tình ca
23. Người đẹp Thành Bát Đa
24. Rồi 30 năm sau
25. Tấm lòng của biển
26. Tình xuân muôn tuổi

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ cải lương Thành Được là ai?

Nghệ sĩ Út Bạch Lan và nghệ sĩ Thanh Nga từng là vợ ông nhưng đều đã li dị


Nghệ sĩ cải lương Thành Được cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?

Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật


Nghệ sĩ cải lương Thành Được sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?

Thành Được sinh ngày ?-?-1934 (88 tuổi).

Nghệ sĩ cải lương Thành Được sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?

Thành Được sinh ra tại Tỉnh Sóc Trăng, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Milpitas, nước California. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chó (Giáp Tuất 1934).
Thành Được xếp hạng nổi tiếng thứ 64980 trên thế giới và thứ 26 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng.


Người nổi tiếng theo ngày sinh:

/Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thành Được được minhgachoi.com cập nhật liên tục.
Các thông tin về Nghệ sĩ cải lương Thành Được có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Chuyên mục: Thần Kê Nổi Tiếng
Source: Minh Gà Chọi

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!