Nghệ sĩ cải lương Minh Phụng

Nghệ sĩ cải lương Minh Phụng là ai?
Minh Phụng tên thật là Ngô Văn Thiệu, sau này lấy tên khai sinh là Nguyễn Văn Hoài. Trước khi dùng nghệ danh Minh Phụng, ông còn có một nghệ danh khác là Tân Tiến. Từ những năm 1960-1970, Minh Phụng là một nghệ sĩ nổi tiếng khiến biết bao người hâm mộ phải thổn thức. Đến nay, ông được xem là một nghệ sĩ cải lương gạo cội của nghệ thuật sân khấu miền nam. Nghệ sĩ Minh Phụng đã được nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.
Trên sân khấu đoàn Kim Chung, nghệ sĩ Minh Phụng đã từng diễn chung với các nghệ sĩ danh tiếng trong giới cải lương như: Minh Cảnh, Minh Vương, Út Bạch Lan, Mỹ Châu, Diệu Hiền, Lệ Thủy… Nghệ sĩ Minh Phụng được hóa thân vào các nhân vật trong nhiều vở diễn như: Xin một lần yêu nhau, Kiếp nào có yêu nhau, Trinh tiết một loài hoa, Bích Vân Cung lệ sử, Kiếm sĩ người dơi…
Sau năm 1975, nghệ sĩ Minh Phụng làm trưởng đoàn Tiếng Hát Quê Hương của tỉnh Bến Tre. Thời kỳ này. Ông gây ấn tượng với vai diễn Lục Vân Tiên. Đến năm 1976, nghệ sĩ Minh Phụng rời đoàn Tiếng Hát Quê Hương về làm kép chánh của gánh hát Hương Mùa Thu. Ông diễn các vở tuồng nổi tiếng như: Gánh cỏ sông Hàn, Con cò trắng, Lửa phi trường.
Năm 1994, nghệ sĩ Minh Phụng đã thành lập lại gánh hát Hương Mùa Thu. Sau đó, ông đổi tên gánh hát thành đoàn Tiếng Chuông Vàng Minh Phụng với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tài năng thời bấy giờ như: Vương Bình, Thanh Phú, Điền Tử Lang, Thanh Thủy, Linh Cảnh, Kiều Tiên, Bảo Ngọc, Ngọc Cẩm Thúy, Ngọc Ánh, Diệu Thanh, hề Giang Tâm. Tuy nhiên, đoàn Tiếng Chuông Vàng Minh Phụng chỉ hoạt động được đến năm 2000, thì chính thức giải thể vì làm ăn thua lỗ.
Nghệ sĩ Minh Phụng qua đời ngày 29 tháng 11 năm 2008, nguyên nhân là do biến chứng của nhiều căn bệnh như suy tim, suy thận… Khi được tin người nghệ sĩ tài năng Minh Phụng qua đời, nhiều đồng nghiệp và đặc biệt là rất đông người hâm mộ đã kéo nhau đến nhà riêng của ông để dự đám tang và cùng đưa ông về nơi an nghỉ.

Cải lương:

1. Áo Vũ Cơ Hàn – Vở Tâm sự loài chim biển.
2. Âu Thiên Vũ – Vở Xin một lần yêu nhau.
3. Kha Minh – Vở Chiều đông gió lạnh về.
4. Hoàng Phi Hải – Vở Khi rừng mới sang thu.
5. Hoàng tử – Vở Manh áo quê nghèo.
6. Mộ Dung Trạch – Vở Kiếp nào có yêu nhau.
7. Tâm – Vở Lấy chồng xứ lạ.
8. Thái tử Phi Sơn – Vở Bóng hồng sa mạc.

Vở tuồng:

1. Tình hận trên băng hồ
2. Tiếu Ngạo giang hồ
3. Nhạn về xóm liễu
4. Người gọi đò bên sông
5. Băng Tuyền nữ chúa
6. Chiếc áo mùa đông
7. Kiếp nào có yêu nhau
8. Tiếu Hoa nương


Nghệ sĩ cải lương Minh Phụng cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?

Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật


Nghệ sĩ cải lương Minh Phụng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Minh Phụng sinh ngày ?-?-1945, mất ngày 29/11/2008, hưởng thọ 63 tuổi.

Nghệ sĩ cải lương Minh Phụng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?

Minh Phụng sinh ra tại Tỉnh Tiền Giang, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Ất Dậu 1945).
Minh Phụng xếp hạng nổi tiếng thứ 39593 trên thế giới và thứ 12 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1945 vào khoảng 23 triệu người.


Người nổi tiếng theo ngày sinh:

/Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Minh Phụng được minhgachoi.com cập nhật liên tục.
Các thông tin về Nghệ sĩ cải lương Minh Phụng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Chuyên mục: Thần Kê Nổi Tiếng
Source: Minh Gà Chọi

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!