Nghệ sĩ cải lương Châu Thanh

Tiểu sử Nghệ sĩ cải lương Châu Thanh

Nghệ sĩ cải lương Châu Thanh là ai?
Nghệ sĩ Châu Thanh tên thật là Trần Tuấn Kiệt đã tạo được nhiều dấu ấn trong hoạt động nghệ thuật. Nhắc đến Châu Thanh, khán giả nhớ cặp song ca Châu Thanh – Phương Hằng trong hai vai Quách Vương và Thục Oanh, tuồng Vụ án Mã Ngưu và nhắc đến tuồng đó, người ta chỉ nhớ hai nghệ sĩ ca vọng cổ dài hơi. Châu Thanh tâm sự “Thời đó phương cách giải trí duy nhất của ba tôi – nghệ nhân Minh Chương, là đờn ca tài tử. Ba tôi ca vọng cổ và rành 3 nam, 6 bắc nên với bà con trong xóm ông được mệnh danh là nghệ sĩ nông dân” – nghệ sĩ Châu Thanh cho biết. Có lẽ ảnh hưởng từ dòng máu nghệ sĩ của cha, 6 anh em trong nhà nghệ sĩ Châu Thanh đều có giọng ca hay nhưng cũng chỉ mỗi mình anh đến với nghề hát.

 

 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Cuộc sống nông thôn nghèo khổ và vất vả đã hun đúc trong anh niềm khát khao làm nghệ sĩ để giúp gia đình thoát khổ. Những buổi trình diễn văn nghệ quần chúng ở xả Phước Chỉ, Trảng Bàng, khán giả không còn trông thấy Tuấn Kiệt ca ngọt như mía lùi mà thay vào đó là niềm vui vì biết con trai của ông Minh Chương đã đầu quân về Đoàn Cải lương Sài Gòn II (năm 1979). Trên sân khấu này anh đã được đóng thế một số vai trong các vở như: Tìm lại cuộc đời, Khách sạn Hào Hoa, Tiếng hò sông Hậu, Nếu em là hoàng đế, Nắng ấm ngoại ô… với nghệ danh Tuấn Kiệt. Sau đó, anh được nghệ sĩ Phương Bình (HCV giải Thanh Tâm năm 1967) mời về cộng tác và diễn các vai chánh cho Đoàn Cải lương Hương Biển. Lúc này anh đổi nghệ danh là Bảo Châu (1980), diễn trong các vở: Giọt máu oan cừu, Sơn Tinh – Thủy Tinh, Bạch Viên – Tôn Cát, Thạch Sanh – Lý Thông… Năm 1981, anh về Đoàn Cải lương Sài Gòn III, có mặt trong các vở: Tình ca biên giới, Nàng Sa-Rết, Mái tóc người vợ trẻ…

Sau đó, anh về hát cho Đoàn Cải lương Cao Nguyên, bắt đầu luyện ca hơi dài. Năm 1987 anh được mời về Đoàn Cải lương Trung Hiếu, khẳng định tên tuổi một nghệ sĩ ca hơi dài ấn tượng và có nét riêng trong cách ca, xử lý ngân luyến với nghệ danh Châu Thanh.

Cha anh tên là Trần Minh Chương (1934), nhạc sĩ tài tử, Mẹ tên Nguyễn Thị Xi (1937), cả hai ông bà đều sống bằng nghề ruộng rẫy. Anh là con thứ ba trong một gia đình có 6 anh em (4 trai, 2 gái). Châu Thanh và Ngọc Huyền trở lại chung sống với nhau. Các con Ngọc Linh và Châu Tuấn đã nối nghiệp cha mẹ, trở thành những ca sĩ tân nhạc đắc show trên các tụ điểm ca nhạc và tấu hài Đầm Sen, Hồ Kỳ Hòa, Suối Tiên…

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ cải lương Châu Thanh là ai?

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ cải lương Châu Thanh


Nghệ sĩ cải lương Châu Thanh cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?

Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Châu Thanh


Nghệ sĩ cải lương Châu Thanh sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?

Châu Thanh sinh ngày ?-?-1957 (65 tuổi).

Nghệ sĩ cải lương Châu Thanh sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?

Châu Thanh sinh ra tại Tỉnh Tây Ninh, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Nước Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Đinh Dậu 1957).
Châu Thanh xếp hạng nổi tiếng thứ 65705 trên thế giới và thứ 27 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1957 vào khoảng 27,579 triệu người.


Người nổi tiếng theo ngày sinh:

/


Một số hình ảnh về Châu Thanh

Châu Thanh trong bảng xếp hạng

Bình luận:

Tên bạn:
Nội dung:

 

 

 

Các sự kiện năm 1957 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Châu Thanh

  • Anthony Eden từ chức (ngày 9 tháng 1); MacMillan trở thành Thủ tướng Anh.
  • Nga phóng Sputnik I, vệ tinh quay quanh trái đất đầu tiên — Kỷ nguyên Vũ trụ bắt đầu (ngày 4 tháng 10).
  • Liên Xô thử nghiệm ICBM thành công đầu tiên của mình.

Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Tây Ninh

Ghi chú về Nghệ sĩ cải lương Châu Thanh


Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Châu Thanh được minhgachoi.com cập nhật liên tục.
Các thông tin về Nghệ sĩ cải lương Châu Thanh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Chuyên mục: Thần Kê Nổi Tiếng
Source: Minh Gà Chọi

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!