Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh

Tiểu sử Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh

Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh là ai?
Nghệ sĩ Bình Tinh tên thật là Huỳnh Ngọc Trinh, là một nghệ sĩ cải lương.
Bình Tinh được đứng trên sân khấu khi chị mới 4 tuổi, vai diễn đầu tiên của chị đó là “vai gà con”, gà con ra sân khấu chẳng nói một lời nào, chỉ quay mấy vòng rồi lăn ra chết. Khi lớn hơn một chút, chị cùng Linh Tý tham gia vở diễn “Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài”, cả hai đã quậy tung sàn diễn làm khán giả cười nghiêng ngả.
Tuy cha mẹ đều là người theo nghề nhưng không ai dạy Bình Tinh cách diễn vì họ không muốn chị bị ảnh hưởng bởi nét diễn của họ. Bình Tinh học được nhiều từ thầy Bạch Long, thầy chỉ dạy nhiệt tình, uốn nắn, bảo ban Bình Tinh trong từng động tác vũ đạo, bước đi hay trong từng cái liếc mắt trên sân khấu.
Với các vai kép Bàng Đức trong “Quan Công đại chiến Bàng Đức”, Triệu Lân trong “Long Lân Quy Phụng”, hay quận chúa Phi Loan trong “Sở Vân cưới vợ”, Bình Tinh đã chứng minh cho khán giả thấy chị có một lối diễn sâu và đa dạng. Bình Tinh cũng tỏa sáng với nhiều vai đào có tính cách khác biệt nhau trong các vở diễn như: Mộc Quế Anh, Ngũ Tiểu Thanh, Võ Tắc Thiên, Đào Tam Xuân, Phi Giao, Thái Bình công chúa…
Trong một lần diễn ở đình Thắng Tam – Vũng Tàu, Bình Tinh được diễn chung cùng cha – Nghệ sĩ Đức Lợi trong vở diễn ‘Na Tra”. Sau đó vài tháng, nghệ sĩ Đức Lợi qua đời trong một tai nạn sau đêm diễn ở rạp Hưng Đạo. Trước khi bị tai nạn, NS Đức Lợi đã gọi Bình Tinh ra và đưa một phần tiền ông thu được từ chương trình giúp đỡ NS hoàn cảnh khó khăn của Ban Ái hữu Hội Sân khấu. Cũng chính vì thế, chị luôn cảm thấy day dứt vì sự ra đi của cha mình.

 

 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Từ nhỏ, Bình Tinh đã lớn lên bằng lời ca tiếng hát của cha mẹ. Chị được thừa hưởng đam mê ca hát từ chính cha mẹ mình. Năm lên 4 tuổi, cô bé Bình Tinh đã đứng trên sân khấu và diễn xuất một cách tự tin.

Bình Tinh là con gái út của nghệ sĩ Đức Lợi – Bạch Mai. Khi cha mẹ chị li hôn, cha chị đi bước nữa. Bình Tinh đã cảm thấy giận cha hơn vì cha chị đi lấy vợ khác. Nhưng mẹ chị đã từng nói “Lỗi phải là của người lớn, còn với con, tình thương của ba vẫn đong đầy”. Và Bình Tinh cũng cảm nhận được điều đó là đúng, càng lớn chị càng cảm nhận được cha yêu thương chị biết nhường nào. Và cũng chính vì thế và chị cảm thấy day dứt vì sự ra đi của cha mình.

Bình Tinh đã kết hôn, vợ chồng chị đã sinh được một bé gái đầu lòng là Bella.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh là ai?

Bình Tinh là con gái của cố nghệ sĩ Đức Lợi và NS Bạch Mai

Nghệ sĩ Bạch Long là thầy của Bình Tinh

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh


Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?

Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Bình Tinh


Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?

Bình Tinh sinh ngày 10-9-1981 (41 tuổi).

Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?

Bình Tinh sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Cô sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) gà (Tân Dậu 1981).
Bình Tinh xếp hạng nổi tiếng thứ 41295 trên thế giới và thứ 13 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1981 vào khoảng 54,72 triệu người.


Người nổi tiếng theo ngày sinh:

/


Một số hình ảnh về Bình Tinh

Bình Tinh trong bảng xếp hạng

Bình luận:

Tên bạn:
Nội dung:

 

 

 

Các sự kiện năm 1981 và ngày 10-9

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Bình Tinh

 • Thỏa thuận Mỹ-Iran giải phóng 52 con tin bị bắt giữ ở Teheran kể từ năm 1979 (ngày 20 tháng 1); con tin được chào đón trở lại Hoa Kỳ (ngày 25 tháng 1). Bối cảnh: Khủng hoảng con tin Iran
 • Giáo hoàng John Paul II bị thương bởi một tay súng (ngày 14 tháng 5).
 • Israel sáp nhập lãnh thổ tranh chấp ở Cao nguyên Golan (ngày 14 tháng 12).
 • Tổng thống Ai Cập Anwar el-Sadat bị các phần tử Hồi giáo cực đoan ám sát trong cuộc duyệt binh ở Cairo (ngày 6 tháng 10).
 • Tổng thống Hilla Limann bị lật đổ ở Ghana khi Jerry J. Rawlings lên nắm quyền.

Ngày sinh Bình Tinh (10-9) trong lịch sử

 • Ngày 10-9 năm 1813: Chỉ huy Oliver Hazard Perry đã gửi thông điệp nổi tiếng của mình, “Chúng ta đã gặp kẻ thù, và chúng là của chúng ta”, sau khi đánh bại người Anh trong Trận hồ Erie trong Chiến tranh năm 1812.
 • Ngày 10-9 năm 1846: Nhà phát minh Elias Howe ở Massachusetts đã nhận được bằng sáng chế cho chiếc máy may của mình.
 • Ngày 10-9 năm 1939: Canada tuyên chiến với Đức, bước vào Thế chiến thứ hai.
 • Ngày 10-9 năm 1963: Hai mươi học sinh da đen vào các trường công lập ở Birmingham, Mobile, và Tuskegee, Alabama, sau khi Tổng thống John F. Kennedy cử Lực lượng Vệ binh Quốc gia đến chấm dứt tình trạng bế tắc với Thống đốc George Wallace của Alabama.
 • Ngày 10-9 năm 1988: Steffi Graf đã giành được Grand Slam đầu tiên của quần vợt kể từ Margaret Court vào năm 1970 khi giành chiến thắng trong trận chung kết giải nữ Hoa Kỳ mở rộng.
 • Ngày 10-9 năm 2002: Thụy Sĩ trở thành thành viên thứ 190 của Liên hợp quốc.

Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh


Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Bình Tinh được minhgachoi.com cập nhật liên tục.
Các thông tin về Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Chuyên mục: Thần Kê Nổi Tiếng
Source: Minh Gà Chọi

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!