Nghệ sĩ Ánh Hoa

Tiểu sử Nghệ sĩ Ánh Hoa

Nghệ sĩ Ánh Hoa là ai?

Nghệ sĩ Ánh Hoa nổi danh ban đầu là một cô đào cải lương nhưng về sau bà lại gắn bó với điện ảnh Việt Nam. Vốn xuất thân trong gia đình có truyền thống cải lương, ông bà ngoại của bà là nghệ sĩ hát bội, cha mẹ của bà đều là nghệ sĩ cải lương Văn Danh – Ánh Nguyệt. Sau này duyên nợ đã đưa bà đến với điện ảnh, bà trở thành một nữ diễn viên đẹp lão và được nhiều người quý mến. Trong suốt qúa trình tham gia hoạt động nghệ thuật trong làng điện ảnh bà đã tham gia diễn xuất trong 50 phim nhựa và phim truyền hình. Ngoài ra, với khuôn mặt phúc hậu, hiền lành bà còn là một diễn viên phụ trong những vai diễn là nhân vật bà mẹ hay những người bà trong các video ngắn của những ngôi sao nổi tiếng.
Một số tác phẩm điện ảnh gây được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả:

 • Người Tình
 • Mùi đu đủ xanh
 • Người đep Tây Đô
 • Đất phương nam
 • Đồng tiền xương máu
 • Xóm nước đen
 • Mùa len trâu
 • Giã từ dĩ vãng

 

 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Năm bà lên 7 tuổi, lần đầu tiên bà đã được bước lên sân khấu cùng với các nghệ sĩ với vai giả trai Na Tra trong vở Na Tra lóc thịt của gánh hát Tỷ Phượng. Đến năm15 tuổi, bà trở thành đào chính của đoàn hát trở thành một người nghệ sĩ có tiếng về tài và sắc

Sau năm 1975, bà cộng tác với đoàn Hậu Giang 2 sau đó đến năm 1976 bà chuyển về đoàn Trần Hữu Trang. Tại đây, bà đã diễn những vai gây sự chú ý của khán giả như nhân vật Nhũ mẫu trong Dương Vân Nga, bà mẹ trong Kiều Nguyệt Nga. Vài năm sau, để có tiền trang trải cho cuococj sống cũng như có tiền cho con ăn học bà cùng chồng nghỉ hát lui về bán cơm tấm ở dốc cầu chữ Y. Việc buôn bán diễn ra khá đắt hàng bà đã nghĩ đến việc bỏ nghề. Nhưng rồi số phận đưa đẩy bà đến với Điện Ảnh. Đoàn làm phim Người Tình của Pháp qua Việt Nam quay và bà đã lọt vào mắt xanh của đạo diễn. Sau thành công trong phim người tình bà tiếp tục được nhận vai Bà Ty trong phim Mùi đu đủ xanh và sau này là các bộ phim điện ảnh ăn khách khác.

Hầu hết những vai diễn của nghệ sĩ Ánh Hoa đều là những vai bà mẹ Việt Nam chịu khó, nhẫn nhục, hi sinh nhưng cũng là một người mẹ mạnh mẽ, rắn rỏi điểm tựa cho đàn con tựa vào. Hầu như vai diên nào bà cũng để lại nước mắt cho khán giả, ai nấy đều xúc động. Với cách diễn chân thật và tay nghề vững vàng bà càng ngày được khán giả mến mộ hơn.

Năm 1957 khi vừa mới 16 tuổi bà kết hôn với nghệ sĩ Minh Chí – cũng là kép trẻ của sân khấu Nam Tinh. Hai vợ chồng bà sinh được bốn người con nhưng sau này do bị bện và tai nạn hai người con của bà bị mất, chồng bà cũng mất sau một trận ốm nặng vào năm 1975. Tới nay bà vẫn sống một mình cùng với hai người em của mình, hàng ngày bà vẫn nhận đi diễn kịch, đi quay phim còn không bà ở nhà làm nội trọ cho gia đình.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ Ánh Hoa là ai?

Nghệ sĩ nhân dân Bạch Tuyết,Nghệ sĩ ưu tú Thanh Sang, Nghệ sĩ Thanh Phú là những nghệ sĩ nổi tiếng đồng thời là bạn diễn của nghệ sĩ Ánh Hoa.

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ Ánh Hoa


Nghệ sĩ Ánh Hoa cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?

Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Ánh Hoa


Nghệ sĩ Ánh Hoa sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?

Ánh Hoa sinh ngày ?-?-1941 (81 tuổi).

Nghệ sĩ Ánh Hoa sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?

Ánh Hoa sinh ra tại Tỉnh Bến Tre, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rắn (Tân Tỵ 1941).
Ánh Hoa xếp hạng nổi tiếng thứ 84328 trên thế giới và thứ 42 trong danh sách Nghệ sĩ nổi tiếng.


Người nổi tiếng theo ngày sinh:

/


Một số hình ảnh về Ánh Hoa

Chân dung nghệ sĩ Ánh Hoa
Chân dung nghệ sĩ Ánh Hoa
Ánh Hoa- bà lão đẹp nhất màn ảnh Việt
Ánh Hoa- bà lão đẹp nhất màn ảnh Việt
Ánh Hoa trong vai diễn Kiều Nguyệt Nga
Ánh Hoa trong vai diễn Kiều Nguyệt Nga
Bà nội hai lúa Ánh Hoa
Bà nội hai lúa Ánh Hoa

Ánh Hoa trong bảng xếp hạng

Bình luận:

Tên bạn:
Nội dung:

 

 

 

Các sự kiện năm 1941 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Ánh Hoa

 • Đức tấn công Balkan và Nga.
 • Cuộc tấn công bất ngờ của Nhật Bản vào hạm đội Hoa Kỳ tại Trân Châu Cảng đưa Hoa Kỳ vào Thế chiến II; Hoa Kỳ và Anh tuyên chiến với Nhật Bản.
 • Chuyến hàng thực phẩm cho thuê đầu tiên của Hoa Kỳ được gửi đến Anh.

Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bến Tre

Ghi chú về Nghệ sĩ Ánh Hoa


Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Ánh Hoa được minhgachoi.com cập nhật liên tục.
Các thông tin về Nghệ sĩ Ánh Hoa có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Chuyên mục: Thần Kê Nổi Tiếng
Source: Minh Gà Chọi

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!