Mệnh Mộc hợp cây gì? TOP 20 cây cảnh phong thủy hợp mệnh Mộc nhất

Như tất cả chúng ta đều biết, phong thủy là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Phong thủy không chỉ giúp con người cảm thấy yên tâm hơn mà còn có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu mệnh Mộc hợp cây gì để có phương án lựa chọn cây cảnh ở nhà, ở bàn làm việc hợp phong thủy giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thuận lợi trong công việc nhé.

Chính vì vậy, lựa chọn các yếu tố phong thủy hợp mệnh như màu sắc hợp mệnh Mộc. Hình dáng đồ vật hợp mệnh hay mạng Mộc hợp cây gì… là những vấn đề quan trọng đối với nhiều người, đặc biệt là những người làm kinh doanh.

Tìm hiểu mệnh Mộc hợp cây gì?

Vậy, người mệnh Mộc hợp cây gì? Hãy cùng chọn lựa một số loài cây cảnh hợp mệnh Mộc để trồng trong trong, trồng trước nhà hay trang trí góc bàn làm việc của mình.

Như có nói đến ở trên, cây phong thủy hợp mệnh Mộc là một trong những yếu tố phong thủy được nhiều người ưu tiên sử dụng. Vậy làm thế nào để lựa chọn được những loại cây cảnh đẹp và hợp phong thủy nhất?

Chọn cây cảnh hợp mệnh Mộc theo màu sắc

Đại đa số các loại cây cảnh hiện nay đều có màu xanh lá cây là màu bản mệnh của mệnh Mộc nên chắc hẳn việc lựa chọn cây cảnh đối với người mệnh Mộc thường sẽ đơn giản hơn các mệnh khác rất nhiều.

Ngoài ra, người mệnh Mộc còn có thể lựa chọn một số loại cây cảnh có tông màu thiên về màu xanh dương hay màu đen. Hai màu sắc này thuộc hành Thủy là hành tương sinh với hành Mộc (Thủy sinh Mộc) nên việc chọn cây thuộc hành Thủy được xem như là cá gặp nước, giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tiền tài dồi dào và sự nghiệp phát triển thăng hoa.

Cũng dựa trên thuyết ngũ hành thì người mệnh Mộc tuyệt đối không trồng những cây có tông màu đỏ, hồng, cam, tím là những màu thuộc hành Hỏa. Vì Mộc sinh Hỏa nên việc trồng cây thuộc hành Hỏa sẽ khiến cho nguồn năng lượng của bạn bị “bòn rút” đến khi cạn kiệt.

Bên cạnh đó, người mệnh Mộc cũng không nên trồng các loài cây có màu sắc thuộc hành Kim và hành Thủy vì Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thủy. Nếu chẳng may trồng nhầm thì bạn có thể gặp nhiều xui xẻo và bị tiêu tán tài sản rất nhanh.

Cách xác định cây phong thủy hợp mệnh Mộc

Chọn chậu trồng cây cảnh hợp mệnh Mộc

Bên cạnh màu sắc cây cảnh thì hình dáng hay màu sắc chậu trồng cũng là yếu tố quan trọng không kém. Vì đại diện của mệnh Mộc là những thứ mang hình thẳng đứng nên bạn cần chọn các loại chậu có hình dáng dài, cao, thẳn. Bên cạnh đó thì những chiếc chậu có hình dáng uốn cong theo kiểu cách của mệnh Thủy cũng sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Ngược lại, người mệnh Mộc tuyệt đối không trồng cây cảnh trong những chiếc chậu hình ngọn lửa, chậu bầu tròn, chậu có nhiều góc nhọn hay chậu làm bằng kim loại nhé.

Việc trồng những chậu cây phong thủy hợp mệnh Mộc trong nhà hay để trên bàn làm việc sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy yên tâm, thoải mái hơn, tâm trạng lúc nào cũng phấn chấn, vui vẻ và gặp nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống, công việc.

Mệnh Mộc nên trồng cây gì trước nhà?

Mệnh Mộc nên trồng cây gì trước nhà là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Để có thể lựa chọn những loài cây cảnh vừa hợp mệnh, vừa hợp với không gian, vị trí trồng trước nhà, bạn cần phải xem xét rất nhiều các yếu tố đấy nhé.

Mệnh Mộc nên trồng cây Trúc Nhật trước nhà

Tương ứng với tính chất của bản mệnh, người mệnh Mộc là những người luôn mang trong mình một nguồn năng lượng dồi dào. Họ luôn tràn đầy sức sống nhưng bản tính rất điềm tĩnh, ôn hòa và khiêm nhường.

Người mệnh Mộc là những người rất bền chí, luôn đấu tranh và phấn đấu không ngừng nghỉ trong cuộc sống. Họ cũng rất mềm dẻo và có tính linh hoạt cao, dễ thích nghi với hoàn cảnh, đồng thời cũng là một chỗ dựa vững chắc, đáng tin cậy của mọi người xung quanh.

Chọn cây cảnh trồng trước nhà

Để lựa chọn cây cảnh trồng trước nhà, người mệnh Mộc cần dựa trên một số căn cứ như sau:

– Đó là những loài cây hợp mệnh Mộc theo phong thủy;

– Cây trồng trước nhà cần có kích thước đủ lớn để phù hợp với không gian nơi trồng, giúp mang lại một vẻ đẹp cân xứng, hài hòa;

– Lựa chọn chậu trồng cây theo nguyên tắc hợp phong thủy.

– Nên chọn những loại cây dễ sống, không mất nhiều công sức chăm sóc.

Nếu bạn là một người mệnh Mộc, bạn có thể lựa chọn một số loài cây sau đây để trồng trước nhà mình.

– Cây cảnh lớn có màu sắc thuộc hành Mộc: cây vạn niên thanh xanh, cây đế vương xanh, cây ngũ gia bì, cây trúc nhật, cây kim ngân…

– Cây cảnh lớn có màu sắc thuộc hành Thủy: cây tùng bách, cây phát tài, cây cau phú quý, cây trúc mây, cây hồ đào, cây trầu bà tay Phật, cây trúc bách hợp…

Cây tùng bách rất hợp trồng trước nhà người mệnh Mộc

Giờ thì bạn đã biết mệnh Mộc nên trồng cây gì trước nhà rồi phải không nào. Lựa chọn các loại cây hợp phong thủy sẽ giúp bạn tạo cảnh quan đẹp và thu hút tài lộc, may mắn về cho nhà mình đấy.

Mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc?

Bên cạnh các loại cây lớn có thể trồng trước nhà tạo cảnh quan và làm đẹp hợp phong thủy thì người mệnh Mộc còn thắc mắc mệnh Mộc hợp cây gì để bàn làm việc giúp tạo không gian tươi mát, thoải mái hơn. Dưới đây là một số loại cây cảnh nhỏ hợp phong thủy mà bạn có thể sử dụng.

Kim tiền

Kim tiền là một loài cây mang ý nghĩa giúp chiêu lộc tài phú quý về cho gia chủ, đồng thời cũng là loại cây có khả năng hút khí độc, giúp môi trường sống và làm việc của bạn trở nên trong lành, an toàn hơn.

Một chậu kim tiền nhỏ nhắn để trên góc bàn làm việc sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, sự thịnh vượng và thành công trong sự nghiệp của bạn. Đây cũng là loại cây hợp mệnh Mộc trong danh sách này.

Cây Kim Tiền hợp người mệnh Mộc

Vạn niên thanh

Vạn niên thanh không chỉ giúp gia tăng tài vận, mang lại sự hòa hợp, sung túc trong tình cảm mà còn có tác dụng lọc không khí, hút khí độc và hạn chế các tia bức xạ phát ra từ màn hình máy tính và các đồ dùng điện tử. Chính vì vậy, loài cây này được rất nhiều người ưa chuộng để trên bàn làm việc tại nhà hay ở cơ quan.

Cây vạn niên thanh hợp người mệnh Mộc

Sen đá nâu

Sen đá nâu là một loại cây hợp mệnh Mộc bởi màu sắc của chúng. Loài cây này không chỉ có ý nghĩa mang lại may mắn, giúp gia chủ thuận lợi trong các mối quan hệ mà còn có khả năng hút khí độc và hấp thu các tia bức xạ từ màn hình máy tính hay các thiết bị điện tử nữa.

Cây Sen đá nâu hợp người mệnh Mộc

Tùng thơm

Tùng thơm là một loại cây hợp mệnh Mộc. Nếu bạn sở hữu một chậu cây Tùng thơm trên bàn làm việc sẽ khiến cho con đường công danh ngày càng thăng tiến, các mối quan hệ công việc cũng hòa hợp, bền vững nhờ có quý nhân phù trợ.

Không những thế, cây Tùng thơm còn có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả.

Cây Tùng thơm hợp người mệnh Mộc

Kim ngân

Cây kim ngân cũng là sự ưu tiên số một khi bạn đang muốn tìm người mệnh Mộc hợp với cây gì. Đây cũng là một trong rất nhiều loại cây để bàn làm việc được các mệnh khác lựa chọn. Kim ngân thường được người mệnh Mộc đặt trên bàn làm việc hay để ở trung tâm văn phòng, vừa có tác dụng thanh lọc không khí, vừa giúp gia chủ thu hút tiền tài, may mắn và sự thịnh vượng.

Cây Kim Ngân hợp người mệnh Mộc

Trầu bà đế vương xanh

Trầu bà đế vương xanh là một loại cây đặc biệt, không chỉ giúp không gian làm việc thêm tươi tắn, phấn chấn mà còn có ý nghĩa phong thủy giúp xua đuổi tà ma, chướng khí nặng. Nhờ đó, người mệnh Mộc khi trồng cây Trầu bà đế vương xanh sẽ cảm thấy khỏe khoắn hơn, tâm hồn thoải mái, tĩnh lặng, yên ả và dễ dàng tập trung cho công việc hơn.

Cây Trầu bà đế vương xanh hợp người mệnh Mộc

Trúc Nhật

Nếu bạn hỏi mệnh Mộc hợp cây gì để bàn làm việc thì cây Trúc Nhật là một sự lựa chọn phù hợp. Loài cây này không chỉ mang lại may mắn, thịnh vượng, sự thuận buồm xuôi gió trong công việc mà còn thể hiện được sự nhã nhặn, tinh tế cùng khí chất thanh tao của người sở hữu nữa đấy nhé.

Cây Trúc Nhật hợp người mệnh Mộc

Cây Ngọc Bích (Sen Đá Thạch Bích)

Cây Ngọc Bích hay còn được gọi là Sen đá thạch bích là một loài cây mọng nước có hoa nhỏ màu hồng hoặc màu trắng. Theo phong thủy, cây Ngọc Bích có ý nghĩa mang lại may mắn, sức khỏe và là biểu tượng của tình bạn, sự vĩnh hằng nhờ sức sống mãnh liệt của nó.

Cây Ngọc Bích hợp người mệnh Mộc

Cây Tùng La Hán (Vạn Niên Tùng)

Cây Tùng La Hán hay còn được gọi là cây Vạn Niên Tùng là một loài cây có khả năng sinh trưởng tốt trong điều kiện thiếu sáng. Theo phong thủy thì loài cây này có Linh khí với khả năng cản gió độc, trừ tà nên thường được người mệnh Mộc trồng để trên bàn làm việc.

Cây Trường Sinh

Cây Trường Sinh là loài cây có sức chống chịu cao với khả năng sinh trưởng mạnh mẽ và sống lâu năm y như cái tên của nó. Loài cây này trong phong thủy được xem là loài cây biểu tượng cho sức khỏe, ý chí, sự quyết liệt và trường tồn.

Cây Trường Sinh hợp người mệnh Mộc

Chính vì vậy, trồng cây Trường Sinh trên bàn làm việc sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn, may mắn và thành công hơn nhờ những đức tính vô cùng tuyệt vời.

Mệnh Mộc hợp cây gì để bàn làm việc? Rất nhiều các loại cây trên đây chính là câu trả lời thực tế nhất. Nếu tin vào phong thủy, bạn hãy trồng ngay cho mình một vài chậu cây nho nhỏ để trên bàn làm việc để mọi vấn đề trong công việc trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn nhé.

Xem thêm: Người mệnh kim hợp cây gì?

Lời kết

Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi người mệnh Mộc hợp cây gì rồi nhé. Trên thực tế, có rất nhiều cây phong thủy hợp mệnh Mộc để bạn lựa chọn. Điều quan trọng là bạn mong muốn gì và bạn yêu thích loài cây gì mà thôi. Chúc bạn chọn lựa được một vài loài cây hợp mệnh để thu hút tiền tài, may mắn, gặp nhiều thành công trong cuộc sống và sự nghiệp của mình nhé.

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!