May ô là gì? Chi tiết về May ô mới nhất 2021

May ô tức áo may ô là loại áo lót có từ thế kỷ 20, mặc bên trong cùng, dùng để thấm mồ hôi hoặc tránh cảm giác khó chịu khi cơ thể bị cọ sát vì áo bên ngoài là vải cứng. Danh từ “may ô” trong tiếng Việt là phiên âm từ tiếng Pháp, vốn gọi là maillot de corps.

May ô thường dệt bằng vải bông màu trắng có chất thung để co dãn ép vào thân người. Áo may ô có mấy loại như áo ba lỗ hay áo thung ngắn tay.

Một thời ở Việt Nam may ô là một thứ áo của người khá giả,[1] không như những người chỉ mặc mỗi một manh áo mà không có áo lót.

Khi mới có, áo may ô là áo lót, không mặc ra ngoài nơi công cộng nhưng thời thế thay đổi nên áo may ô vì thoáng mát nên sau xuất hiện ngoài đường phố. Dù vậy loại áo này vẫn bị coi là trang phục kém nghiêm trang nên cần tránh mặc ở những nơi thờ tự.[2]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Đêm trước đổi mới: Một yêu anh có may-ô…”
  2. ^ “Cấm mặc quần đùi, áo may ô vào di tích”


Source: https://minhgachoi.com/

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!