Lịch đi học lại TPHCM 2021 mới nhất

Lịch đi học lại sau hè 2021 TPHCM


Lịch đi học lại TPHCM 2021 mới nhất là vấn đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm trong thời gian gần đây khi mà ngày khai giảng đang đến rất gần. Ngày 18/8 vừa qua UBND TP HCM đã ban hành Quyết định số 2999 về kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 TP HCM. Theo đó lịch đi học lại của học sinh TP HCM sẽ được thực hiện theo quyết định này. Hãy tham khảo với Mobiool bên dưới nhé.

Video thông tin Lịch đi học lại TPHCM 2021 mới nhất

Phương án tổ chức dạy học năm học 2021-2022 TP HCM cùng với lịch đi học lại tphcm 2022


– Phương án 1: Đến ngày 15-9, dịch COVID-19 đã được khống chế và kiểm soát. Các cơ sở giáo dục dần hoàn thành nhiệm vụ phòng, chống dịch và từng bước bàn giao cho ngành GD-ĐT.

Đây là phương án rất lý tưởng và các nhà trường chỉ dạy – học trên Internet khoảng từ 4 đến 6 tuần đầu năm học. Riêng đối với lớp 1 thì sẽ có những đoạn phim bài giảng và đưa lên Internet để giúp phụ huynh hướng dẫn trẻ học, làm quen dần với việc học từ xa.

– Phương án 2: Dịch COVID-19 sẽ được khống chế và kiểm soát từ cuối tháng 9-2021. Từ tháng 10-2021, các cơ sở giáo dục dần hoàn thành nhiệm vụ phòng, chống dịch và từng bước bàn giao cho ngành GD-ĐT.

Nếu như thế, các trường sẽ dạy – học trên Internet khoảng từ 6 đến 10 tuần đầu năm học. Tùy từng trường hợp cụ thể mà ngành GD-ĐT sẽ quyết định việc dạy học trực tiếp. Có thể sẽ ưu tiên lớp 1, lớp 2, các lớp đầu cấp và cuối cấp. Hình thức dạy học trực tiếp là sẽ chia nhỏ lớp để học sinh được đến trường, các khối lớp khác tiếp tục học trực tuyến đến khi ổn định trở lại.

– Phương án 3: Tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đến cuối năm 2021 mới kiểm soát được. Nếu như thế, các trường sẽ dạy học trên Internet trong suốt học kỳ I năm học 2021 – 2022. Và trường phổ thông phải bố trí phụ đạo, ôn tập, củng cố cho học sinh lớp 1 và các lớp cuối cấp, nhất là lớp 12.

“Chúng tôi sẽ tính toán và tham mưu UBND TP để có thể kéo dài thời gian năm học với các khối lớp này đến cuối tháng 6-2021 (lớp 12 có thể kéo dài đến thời điểm thi tốt nghiệp THPT) nhằm đảm bảo chương trình và kết quả học tập” – vị lãnh đạo trên nói.

Học sinh thành phố Hồ Chí Minh sẽ tựu trường từ 1/9


Trước diễn biến tình hình dịch bệnh Covid19 trên toàn quốc cũng như Tp HCM. SGDĐT TP Hồ Chí Minh đề xuất không tổ chức khai giảng năm học mới. Lịch đi học lại 2021 mới nhấtnăm 2021-2022 sẽ được thực hiện cụ thể như sau:

Lịch đi học lại của học sinh thành phố Hồ Chí Minh mới nhất

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Mobitool.

#https://minhgachoi.com/

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!