iCloud ẩn là gì? Cách check iCloud ẩn trên iPhone đơn giản nhất

Khi nói đến iCloud bạn liên tưởng đến thiết bị nào nhất? Đối với những người sử dụng những thiết bị của Apple chắc không mấy lạ lẫm. Hầu hết các thiết bị Macbook, iPhone, iPad… đều có đăng nhập tài khoản iCloud với mục đích sao lưu dữ liệu. Tuy nhiên, bạn không hề biết rằng những chiếc iPhone cũ này có đang tồn tại iCloud ẩn hay là không? Sau một thời gian sử dụng chiếc máy đó có thể bị vô hiệu quá iCloud và không dùng được nữa. Vậy thuật ngữ iCloud ẩn là gì? iCloud ẩn có ảnh hưởng như thế nào đối với người sử dụng những thiết bị iPhone? Làm thế nào để biết iPhone của bạn có bị dính iCloud ẩn hay không? NgonAZ sẽ bật mí cách check iCloud ẩn trên iPhone đơn giản nhất.

iCloud là một gói gồm nhiều dịch vụ đám mây miễn phí của Apple nhằm đồng bộ hóa dự liệu giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và máy tính các nhân. iCloud được tích hợp sẵn vào các thiết bị di động như iPhone, iPad chạy iOS 7 trở lên. Việc sở hữu cho mình một tài khoản iCloud miễn phí vô cùng đơn giản chỉ với một vài bước đăng ký, tạo tài khoản thôi.

Dưới đây mình sẽ liệt kê một loạt những ưu điểm khi sử dụng iCloud cho những thiết bị của Apple.

Ngoài những tính năng ưu điểm bên trên thì tài khoản iCloud vô cùng quan trọng đối với một thiết bị iPhone cùng với những dữ liệu cá nhân.

Như vậy, có thể nói tài khoản iCloud (hay còn gọi là AppleID) quan trọng như bản thân thiết bị, việc quên password hay bị người khác đăng nhập tài khoản iCloud vào thiết bị sẽ làm cho chúng ta mất quyền sử dụng thiết bị. Hãy lưu lại AppleID và passsword cũng như các địa chỉ email đăng ký, câu hỏi bảo mật để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

iCloud ẩn là gì?

iPhone là thiết bị di động được biết đến có tính bảo mật cực kỳ cao và được nhiều người ưa thích. Sự ra đời của iCloud bắt đầu từ hệ điều hành iOS 7 và gây tiếng vang lớn trên toàn thế giới. Nó có thể lưu trữ toàn bộ hình ảnh, tài liệu, âm thanh,… và giúp người dùng đồng bộ hóa thiết bị. Vậy bạn đã từng bao giờ nghe tới cụm từ iCloud ẩn hay chưa?

Với những người dùng mua máy mới chính hãng sẽ ít gặp phải trường hợp này. Tuy nhiên, nếu mua máy cũ thì có thể bạn sẽ gặp phải hiện tượng iCloud ẩn. Đây cũng là một iCloud thông thường nhưng đã có Activation Lock (khóa kích hoạt).

Cho dù bạn đã đăng xuất trên thiết bị nhưng nó vẫn còn trên máy chủ Apple. Nói một cách dễ hiểu thì iPhone ẩn iCloud là đã đăng nhập iCloud nhưng không hiện ở mục Cài đặt của thiết bị.

Điện thoại bị iCloud ẩn thì sẽ như thế nào?

Đối với các máy mới, việc xuất hiện iCloud gần như bằng không và thường chỉ xuất hiện ở những chiếc iPhone cũ.

Việc máy bạn xuất hiện iCloud bị ẩn có nghĩa chủ cũ của máy chưa hoàn toàn đăng xuất. Bạn sẽ không thể lưu giữa ảnh, tài liệu, tải ứng dụng, vào Safari,… như thông thường. Nói một cách khác là bạn không có quyền truy cập vào các dịch vụ của iCloud.

Đồng thời, người dùng cũ có thể khóa máy bất cứ lúc nào thông qua ứng dụng Find My iPhone. Vậy thì việc mua phải chiếc máy có iCloud ẩn này hầu như không có giá trị sử dụng với người dùng. Vì hầu hết các tính năng của nó đều bị vô hiệu hóa và không có thể sử dụng được. Khi gặp phải iCloud ẩn, các bạn phải mất thêm một khoản phí dịch vụ phá khoá để có thể sử dụng tiếp được.

iCloud ẩn

Cách check iCloud ẩn trên trang dịch vụ của Apple

Trước khi kiểm tra xem iPhone của mình có bị dính iCloud ẩn hay không thì bạn cần lấy số IMEI. Đây là một mã số mà bất cứ chiếc điện thoại iPhone nào cũng có. Thông qua đó, người dùng có thể tra ra các thông tin cần thiết. Cách để lấy số IMEI của iPhone như sau:

Bước 1: Tại màn hình điện thoại, bạn hãy nhấn vào ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Ứng dụng Cài đặt mở ra, bạn hãy lựa chọn vào Cài đặt chung.

Bước 3: Nhấn vào mục Giới thiệu và bạn sẽ thấy được thông tin IMEI điện thoại của mình, hãy copy nó.

Lưu ý: Bạn cũng có thể lấy được số IMEI thông qua việc nhấn *#06# và nhấn nút gọi điện thì mã IMEI cũng được hiển thị ra. Sau khi có mã số này, hãy tiến hành kiểm tra các thông tin xem máy bạn có dính iCloud ẩn hay không nhé!

Bước 4: Mở trình duyệt web, truy cập vào trang web iUnlocker -> https://iunlocker.com/check_icloud.php. Giao diện trang web hiển thị, hãy nhập số IMEI của máy bạn vào khung IMEI/SERIAL sau đó nhấn Kiểm tra.

iCloud ẩn

Bước 5: Trang web sẽ trả về kết quả, bạn cần để ý đến dòng Find My iPhone. Nếu trạng thái của nó là ON thì thiết bị đang có iCloud ẩn. Còn nếu nó ở trạng thái OFF thì ngược lại. (Do mình đang đăng nhập tài khoản iCloud của mình nên sẽ hiện như hình bên dưới nhé).

iCloud ẩn

Giao diện của iUnlocker rất đơn giản, dễ dàng thao tác cho người mới dùng lần đầu. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể biết tới các thông tin mình mong muốn dễ dàng. Hãy thực hiện ngay nhé!

Cách kiểm tra iCloud ẩn bằng cách Đặt lại iPhone

Ngoài việc sử dụng trang web trực tuyến thì bạn cũng có thể kiểm tra và tìm cách xóa iCloud ẩn trên chính chiếc điện thoại iPhone của mình. Đây là cách được nhiều bạn sử dụng khi đang tiến hành test máy cũ trước khi mua. Tuy nhiên, với thiết bị đang dùng và có nhiều dữ liệu quan trọng thì bạn hãy cân nhắc khi thực hiện cách này nhé! Bởi vì nếu bạn không có tài khoản đăng nhập lại, thiết bị có thể bị khóa.

Các bước Đặt lại iPhone để kiểm tra như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại và lựa chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Tại mục này, hãy lựa chọn tính năng Đặt lại. Màn hình mới hiện ra, bạn hãy nhấn vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Sau đó hãy lựa chọn Xóa iPhone.

Chú ý: Quá trình này sẽ diễn ra mất một thời gian ngắn. Máy sẽ khởi động lại thiết bị, và nếu như bạn nhận được thông báo kích hoạt thì có nghĩa rằng chiếc điện thoại iPhone này đã bị dính iCloud ẩn. Lúc này, chỉ tới khi bạn nhập đúng mật khẩu iCloud cũ thì máy mới được mở.

iCloud ẩn

Việc Đặt lại iPhone sẽ thực sự hữu ích khi bạn test và xác định có mua chiếc iPhone cũ đó hay không.. Như vậy, người dùng có thể biết nên hay không nên mua máy này từ người chủ cũ.

Lời kết

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã iCloud ẩn là gì? Điện thoại bị iCloud ẩn như thế nào? Cách check iCloud ẩn trên iPhone đơn giản. Cách kiểm tra iCloud ẩn khi đặt lại iPhone. Đây là một trong những hiện tượng không ai mong muốn gặp phải khi mua iPhone. Hãy làm theo những cách kiểm tra iPhone có dính iCloud ẩn hay không trước khi xuống tiền mua điện thoại nhé.

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!