[HƯỚNG DẪN] CÁCH LÀM THIỆP 20/10 ĐƠN GIẢN VÀ ĐẸP

Việc tự tay làm những tấm thiệp chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thể hiện được sự khéo léo, óc sáng tạo mà còn bày tỏ tình cảm của mình một cách chân thành nhất, khiến người nhận cảm động hơn nhiều so với những sản phẩm bán sẵn ngoài thị trường.

Nếu bạn chưa biết cách làm thiệp 20/10 để dành tặng cho những người phụ nữ thân yêu của mình thì có thể tham khảo một số cách làm thiệp handmade đơn giản, dễ dàng mà lại đẹp và ý nghĩa dưới đây:

I. Cách làm thiệp 20/10 handmade hình trái tim đơn giản

Một chiếc thiệp hình trái tim do tự tay mình làm sẽ là món quà nhỏ để dành tặng những người phụ nữ mình mà mình yêu thương trong ngày 20/10.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thiệp như sau:

Một tấm giấy bìa làm thiệp, một tờ giấy A4, dập hình trái tim.

2. Tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy gập đôi tấm giấy làm thiệp, sau đó vẽ hình trái tim lên rồi dùng kéo để cắt rời ra sẽ tạo thành một chiếc khuôn trái tim lớn.
Cách Làm Thiệp 20 10
Một chiếc thiệp hình trái tim do tự tay mình làm sẽ là món quà dành tặng những người phụ nữ mình mà mình yêu thương trong ngày 20/10.
 • Bước 2: Tiếp theo, đè miếng bìa làm thiệp lên giấy A4, rồi dùng hình trái tim đè lên giấy đó.
 • Bước 3: Tiếp đến, bạn dùng máy dập hình trái tim để dập những trái tim nhỏ vào bên trong cho kín hình trái tim to là được.
 • Bước 4: Sau khi dập xong thì bạn chỉ việc nhấc tờ giấy có khuôn trái tim ra là được một tấm thiệp 20/10 đẹp nhất rồi.

II. Cách làm thiệp 20/10 handmade bằng chỉ thêu tay

Xem thêm: Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp

Từ những sợi chỉ màu nhỏ xinh, bạn cũng có thể biến chúng thành những tấm thiệp 20/10 đẹp mắt.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thiệp như sau:

Để làm được một chiếc thiệp kiểu này bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cần thiết như sau: Giấy bìa làm thiệp có màu trắng hoặc đỏ tùy ý, bút, kim, chỉ đổi màu (bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ lưu niệm), máy may mini (nếu có).

2. Tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Lấy một miếng bìa trắng rồi cắt một mẩu giấy có kích thước như tấm thiệp hoặc theo kích thước tùy ý. Tiếp theo thì vẽ trái tim vào bên trong giấy bìa đã cắt.
Cách Làm Thiệp 20 10
Cách làm thiệp 20/10 bằng chỉ thêu tay vừa đơn giản và đẹp dành tặng cho người phụ nữ thân yêu của mình.
 • Bước 2: Dùng kim xâu chỉ màu rồi khâu lần lượt từ viền trái tim bên này sang viền trái tim bên kia theo kiểu zic zắc cho đến hết trái tim.
 • Bước 3: Khi khâu xong hình trái tim thì hãy đặt tấm bìa trắng lên trên bìa đỏ và gập viền bìa đỏ lên trên bìa trắng, rồi dùng máy may để may lại là được.

III. Cách làm thiệp 3D hoa hồng nổi ngày 20/10

Hoa hồng là biểu tượng của tình cảm, sẽ rất thích hợp để bạn truyền tải thông điệp yêu thương đến người phụ nữ của mình nhân ngày 20/10. Cách làm thiệp 3D hoa hồng nổi ngày 20/10 cực kỳ đơn giản và dễ làm như sau:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thiệp như sau:

Giấy bìa hồng, mẫu thiệp, dây ruy băng, kéo, dao trổ, keo dán.

2. Tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn in hình mẫu thiệp chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 và một vài bông hoa lên tấm giấy bìa màu hồng. Sau đó dùng kéo cắt rời và sử dụng dao trổ một hình bông hoa lớn trên tấm bìa đã vẽ.
 • Bước 2: Dùng mũi kéo để vuốt nhẹ nhàng để cho các đầu cánh hoa vào trong, rồi dán chồng các bông hoa lên nhau từ nhỏ đến lớn. Bạn nên xếp các cánh hoa xen kẽ nhau và các cánh lớn gấp ôm xung quanh bên ngoài cánh nhỏ hơn.
Cách Làm Thiệp 20 10
Cách làm thiệp 3D hoa hồng nổi vừa tinh tế, vừa lãng mạn để dành tặng cho những người phụ nữ mình yêu thương nhân ngày 20/10.
 • Bước 3: Cắt các cánh hoa ra và đưa keo dính chúng lại để tạo thành một bông hoa 7 lớp cánh, sau đó thì dùng kéo làm cong các cánh hoa.
 • Bước 4: Dán bông hoa vừa làm lên giữa bông hoa lớn ở tấm bìa. Cắt dây ruy băng dài rồi buộc vào bên dưới tấm thiệp. Bạn có thể đính thêm 1 cái nơ lên cho nó thêm xinh xắn cũng được.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn cắt tấm bìa trắng hình chữ nhật gấp đôi làm tấm thiệp rồi dán bìa hồng lên trên tấm thiệp trắng là sẽ có một chiếc thiệp 20/10 3D hình bông hoa hồng đẹp mắt.

IV. Cách làm thiệp bướm xinh ngày 20/10

Xem thêm: 17 cách làm thiệp tặng mẹ ngày 20-10 cực đẹp sáng tạo dễ là

Thiệp bướm xinh là một cách làm thiệp nổi đơn giản đó là dán hình thù mà bạn muốn lên tấm giấy thiệp. Với hình một chú bướm xinh sẽ rất phù hợp là quà tặng cho bạn gái thân thiết nhân ngày 20/10.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thiệp như sau:

Giấy làm thiệp, hình vẽ con bướm vẽ sẵn hoặc in sẵn, keo dán, kéo.

2. Tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Sử dụng 1 tờ giấy bìa làm thiệp, sau đó cắt tờ giấy thành hình chữ nhật với kích thước tùy ý miễn là tấm thiệp trông không quá to, cũng không quá nhỏ là được.
Cách Làm Thiệp 20 10
Với một chiếc thiệp hình một chú bướm xinh sẽ rất phù hợp là quà tặng cho bạn gái thân thiết nhân ngày 20/10.
 • Bước 2: Vẽ hình con bướm hoặc tìm các mẫu hình con bướm trên internet và in ra giấy màu, sau đó cắt rời ra được hình con bướm.
 • Bước 3: Sau đó, bạn cắt 1 mẩu giấy nhỏ rồi gập 3 lại để tạo thành phần nổi để dán vào chú bướm, rồi tiếp đến là dán chú bướm lên tấm thiệp. Như vậy là bạn đã có một chiếc thiệp 20/10 hình con bướm rất đẹp.

V. Cách làm thiệp 20/10 đẹp nhất xếp hoa hình trái tim

Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm thiệp đơn giản, đẹp để dành tặng cho những người phụ nữ thân yêu của mình nhân ngày 20/10 thì bạn có thể làm thiệp xếp hoa hình trái tim sau đây:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thiệp như sau:

Giấy màu đỏ, màu xanh, súng bắn keo, kéo, kim khâu, cây tăm, giấy bìa cứng màu trắng A4, dây ruy băng màu.

2. Tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn cắt tờ giấy màu thành một hình tròn to và cắt hình tròn đó thành một mảnh giấy dài nhưng không được để đứt đoạn. Sau đó, bạn cuộn tròn mảnh giấy để tạo thành hình bông hoa.
 • Bước 2: Tiếp theo cắt các mảnh giấy tròn khác để có được nhiều bông hoa với những màu sắc khác nhau.
 • Bước 3: Lấy một tấm bìa trắng gấp đôi lại để tạo thành một tấm thiệp và ở mặt ngoài của tấm thiệp thì bạn vẽ phác thảo hình một trái tim to phù hợp với kích thức tấm thiệp.
Cách Làm Thiệp 20 10
Cách làm thiệp 20/10 xếp hoa hình trái tim vừa đẹp lại vừa ý nghĩa khi tặng cho người phụ nữ thân yêu của mình nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.
 • Bước 4: Bạn dán những bông hoa đã gấp theo hình trái tim để tạo thành một tấm thiệp xếp hoa hình trái tim.
 • Bước 5: Dùng dây ruy băng mài để làm nơ ở bên dưới để trang trí thêm cho tấm thiệp thêm đẹp và thêm sinh động hơn
 • Bước 6: Bên trong tấm thiệp, nhớ viết những lời chúc yêu thương để gửi đến người phụ nữ bạn muốn tặng nhé.

VI. Cách làm thiệp trang trí bằng cúc áo

Xem thêm: 7 cách làm thiệp 20/10 đơn giản và đẹp dành tặng cho người phụ nữ thân yêu

Những chiếc cúc áo nhiều màu sắc, kích thước khác nhau cũng giúp bạn có thể tạo thành một cái thiệp 20/10 đẹp nhất để dành tặng cho người phụ nữ yêu quý của mình bằng cách sau:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thiệp như sau:

Giấy bìa màu làm thiệp, những chiếc cúc áo màu sắc khác nhau, dây len đan có màu, dây ruy băng nhỏ, kéo, keo dán.

2. Các bước làm thiệp tiến hành như sau:

 • Bước 1: Dùng kéo để cắt tấm bìa làm thiệp thành kích thước tùy thích, bạn có thể gấp đôi tấm thiệp đó lại.
 • Bước 2: Sử dụng keo dán để dán những chiếc cúc màu sắc với những kích thước khác nhau lên tấm thiệp thành hình bạn thích. Cắt cuộc len màu thành từng đoạn dây ngắn đủ với số lượng cúc áo rồi dán chúng lên.
Cách Làm Thiệp 20 10
Những chiếc thiệp được làm từ những chiếc cúc áo nhiều màu sắc vừa đơn giản, dễ làm nhưng lại rất tinh tế và đẹp mắt.
 • Bước 3: Trang trí thêm những chi tiết đáng yêu và như thế là có tấm thiệp đơn giản mà lại rất đẹp, rất ý nghĩa khi tặng cho phái nữ vào ngày 20/10.

VII. Cách làm thiệp 20/10 cho trẻ mầm non tặng mẹ, tặng bà

Ngày 20/10 là ngày lễ đặc biệt để tôn vinh người phụ nữ Việt Nam, vì thế các cô có thể dạy bé cách làm thiệp 20-10 cho trẻ mầm non dành để tặng mẹ. Những mẫu thiệp đơn giản, dễ làm sẽ giúp trẻ mầm non dễ dàng làm được tấm thiệp đẹp để dành tặng cho mẹ, cho bà. Các cô có thể dạy bé cách làm thiệp hình trái tim hoặc cỏ ba lá đơn giản như sau:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thiệp như sau:

Giấy làm thiệp, giấy màu, keo dán, khung giấy họa tiết cắt sẵn, kéo, bút dạ màu hoặc bút kim tuyến.

2. Các bước làm thiệp tiến hành như sau:

 • Bước 1: Trước tiên, dạy cho con cắt giấy màu thành 4 hình trái tim có kích thước bằng nhau, phù hợp với kích thước của tấm thiệp dự định làm. Tiếp tục sử dụng kéo để cắt giấy màu 1 đoạn ngắn khoảng 3-5 cm để làm thân cây cỏ ba lá.
 • Bước 2: Cắt khung giấy họa tiết thành hình tròn hoặc các hình khác nhau để làm khung trang trí cây cỏ ba lá hoặc có thể sử dụng những tấm decal màu sắc để làm khung.
Cách Làm Thiệp 20 10
Cách làm thiệp hình cỏ ba lá đơn giản, dễ làm mà lại vô cùng ý nghĩa cho ngày 20/10.
 • Bước 3: Dùng keo dán để dán khung họa tiết đã cắt sẵn lên tấm thiệp được gấp đôi. Sau đó dán lần lượt những hình trái tim lại với nhau thành hình cây cỏ ba lá, dán thân cây.
 • Bước 4: Cuối cùng là sử dụng bút dạ màu hoặc bút kim tuyến để viết những lời chúc tốt đẹp nhất lên tấm thiệp giúp bé.

Trên đây là một số cách làm thiệp 20/10 đơn giản và đẹp, dễ thực hiện mà các bạn có thể tham khảo và thực hiện để làm ra những chiếc thiệp 20/10 handmade đẹp nhất, ý nghĩa nhất dành tặng cho những người phụ nữ thân yêu của mình nhân ngày Phụ nữ Việt Nam. Chúc bạn làm thành công!

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Cách trang trí thiệp 20 10 tốt nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp và biên tập bởi minhgachoi.com

Source: Minh Gà Chọi

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!