Hướng dẫn cách khai báo di chuyển nội địa trên PC Covid

Bắt đầu từ ngày hôm nay, sự phối hợp giữa Bộ Y tế, Bộ Công an, các doanh nghiệp công nghệ và những đơn vị liên quan đã cho ra mắt ứng dụng PC-COVID. Vậy cách khai báo di chuyển nội địa trên PC Covid như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Ứng dụng PC-COVID là gì?

Được ra mắt theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc phát triển một ứng dụng thống nhất trong phòng chống dịch COVID-19.

PC-COVID được hợp nhất 9 tính năng chính gồm: Thẻ COVID-19; Khai báo y tế; Khai báo di chuyển nội địa; Thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm; Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; Quét mã QR; Truy vết tiếp xúc gần, Bản đồ nguy cơ, và Phản ánh.

Các tính năng trên được tổng hợp từ loạt ứng dụng phòng chống dịch trước đó, như Bluezone, VHD, VNeID, Sổ sức khỏe điện tử… và rất nhiều ứng dụng được ra mắt trong thời điểm dịch bệnh khác. Khi đã tải PC-COVID về điện thoại, mọi người có thể thấy ứng dụng này được đồng bộ hóa với ứng dụng Bluezone. Cho nên người dùng không phải nhập lại thông tin cá nhân một lần nữa.

Và trong thời gian tới, ứng dụng này sẽ được phát triển thêm các tính năng khác để phù hợp cho mọi người dân và chiến lược phòng chống dịch theo từng giai đoạn khác nhau. PC-Covid dự kiến sẽ là ứng dụng thay thế cho các ứng dụng chống dịch trước đây.

Cách khai báo di chuyển nội địa trên PC Covid

Cách khai báo di chuyển nội địa trên PC-COVID

Hiện nay trên ứng dụng cũng đã có đầy đủ các tính năng như trên ứng dụng Bluezone. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn khai báo di chuyển nội địa trên PC-COVID dễ dàng.

Bước 1: Tải ứng dụng PC-COVID trên kho ứng dụng App Store và Google Play. Tất cả đều được cài đặt miễn phí.

Cách khai báo di chuyển nội địa trên PC Covid

Bước 2: Chọn chức năng Khai báo y tế. Sau đó chọn Khai báo di chuyển nội địa.

Cách khai báo di chuyển nội địa trên PC Covid

Bước 3: Tiếp theo có thể chọn khai báo cho bản thân hoặc cho người khác, nhấn Khai báo di chuyển nội địa để bắt đầu. Tiến hành điền đầy đủ thông tin vào tờ Khai báo nội địa.

Cách khai báo di chuyển nội địa trên PC Covid

Bước 4: Cuối cùng, nhấn nút Gửi tờ khai để hoàn tất quá trình khai báo di chuyển nội địa của mình.

Cách khai báo di chuyển nội địa trên PC Covid

Vừa rồi chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách khai báo di chuyển nội địa trên ứng dụng PC-COVID. Nếu còn thắc mắc đừng ngại chia sẻ cho chúng tôi được biết. Chúc các bạn khai báo thành công.

Xem thêm bài viết liên quan: 

###https://minhgachoi.com/

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!