Hướng dẫn Cách chơi Axie Infinity Cực Dễ Trên PC, Điện Thoại

Nếu bạn là một người đam mê trải nghiệm game vừa giải trí vừa có tiền thì có lẽ không còn xa lạ gì với game Axie Infinity. Đây là một game được đánh giá là có điểm tương đồng với những game rất nổi tiếng như: Tamagotchi, Pokemon,… Tuy nhiên với cách chơi Axie Infinity như thế nào? Có lẽ đây là thắc mắc của rất nhiều game thủ nếu vừa mới bắt đầu chơi hiện nay. Trong bài viết dưới đây, Minh Gà Chọi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chơi game Axie Infinity  cực đơn giản mà ai cũng có thể học được.

cách chơi Axie Infinity

Cách chơi Axie Infinity như thế nào? 

Cần chuẩn bị những gì trước khi chơi Axie Infinity? 

 • Thứ nhất, các bạn cần phải tải và cài đặt Axie Infinity về máy. Cách tải game cũng không quá phức tạp. Nếu chưa biết cách tải hãy tham khảo những video hướng dẫn trên youtube với từ khóa: cách tải và cài đặt game Infinity.
 • Thứ hai, để chơi game Axie Infinty, các bạn phải trang bị thêm ví Metamask và ví Roin Wallet. Về cơ bản hai ví này dùng để thanh toán tiền mã hóa trong quá trình chơi game, các tính năng không khác biệt nhiều, chủ yếu khác giao diện. Nếu các bạn còn chưa tải và chưa biết cách sử dụng hai loại ví trên, có thể tham khảo tại các bài viết chi tiết khác với từ khóa: Cách cài đặt và sử dụng ví Metamask/Roin Wallet.

Hướng dẫn chơi Axie Infinity cho người mới bắt đầu

Để nắm được cách chơi Axie Infinity, các bạn cần hiểu được các thông tin cơ bản trong game dưới đây:

Cách tải và đăng nhập game Axie Infinity 

Bước 1: Truy cập vào liên kết sau đây: https://axieinfinity.com/

Sau đó, chọn Play Now góc phải trên cùng màn hình.

cách chơi game axie infinity

Chọn Play Now để đăng nhập

Bước 2: Sau đó, các bạn sẽ thấy giao diện hiển thị 3 lựa chọn: iOS, Android, Mac OS. Dựa theo cấu hình của máy sử dụng chơi, các bạn lựa chọn phiên bản phù hợp.

cách chơi axie infinity trên điện thoại

Chọn phiên bản phù hợp với cấu hình của bạn

Bước 3: Cuối cùng, các bạn chỉ cần đăng nhập vào game để chơi như bình thường.

Lưu ý: Đăng nhập bằng PC sẽ khác với đăng nhập bằng điện thoại. Nếu bạn dùng PC thì chỉ cần đăng nhập bằng gmail đã đăng ký tài khoản trước đó. Còn nếu dùng bằng điện thoại thì sẽ đăng nhập phức tạp hơn, đó là quét Qr từ màn hình đã đăng nhập trên máy tính.

Các chỉ số của game Axie Infinity mà các bạn cần nhớ

Để học cách chơi Axie Infinity, các bạn phải nhớ được các chỉ số cơ bản dưới đây khi nuôi Pet:

 • Health (HP): Lượng máu của Pet
 • Morale: Chỉ số này cho biết cơ hội để ra đòn chí mạng của Pet và tăng khả năng cũng như có thêm vé để được vào được vòng cuối.
 • Skill: chỉ số giúp có thêm kỹ năng sát thương thẻ bài
 • Speed: Tốc độ hành động của Pet. Axie của ai có tốc độ lớn hơn thì sẽ được tấn công trước.

Các lớp Axie cơ bản trong game 

cách chơi game axie infinity trên điện thoại

Những lớp Axie có trong game

Như các bạn đã biết, Axie là thú nuôi ảo mà bạn nuôi trong game. Và đương nhiên, game không chỉ có một loại thú duy nhất. Trong Axie Infinity, có 9 hệ Axie, mỗi Axie sẽ lại có thuộc tính, điểm mạnh, điểm yếu khác nhau:

 • Plant
 • Reptile
 • Dusk
 • Beast
 • Bug
 • Mech
 • Aquatíc
 • Bird
 • Dawn

Cả 9 hệ Axie trên sẽ có quy tắc khắc chế lẫn nhau để đảm bảo sự cân bằng của cả 9 hệ.

Nếu Axie này mạnh khi tấn công thì khắc hệ có độ sát thương tăng 15%.

Ví dụ: Axie hệ Reptile sẽ làm tăng thêm 15% khả năng sát thương đối với Axie hệ Aquatic

cách chơi axie infinity kiếm tiền

Những quy tắc khắc chế trong game

Các loại thẻ, kỹ năng trong game của Axie

Khi bạn hiểu và biết sử dụng các loại thẻ và kỹ năng trong game thì về cơ bản, các bạn đã nắm được phần nào cách chơi Axie Infinty.

Game có 132 thẻ bài tất cả. Các thẻ bài đại diện cho các kỹ năng cơ bản trong quá trình chiến đấu. Trong game, Axie sẽ có 4 kỹ năng chính và được chia là nhiều thẻ khác nhau tùy thuộc vào từng bộ phận cơ thể.

Hướng dẫn chơi Axie Infinity cho người mới bắt đầu

 Những thẻ kỹ năng có trong game

Các bộ phận trên cơ thể của Axie 

Một Axie trong game sẽ có 6 bộ phận khác nhau, bao gồm: Đôi mắt, đôi tai, sừng, miệng, lưng, đuôi. Mỗi Axie sẽ có đặc điểm bộ phận khác nhau.

Ví dụ: Một Axie có đặc điểm: Mắt Mavis, tai Ear Breathing, sừng Garish Worm, phần miệng Goda và đuôi Rice.

Cách chơi Axie Infinity trên PC

Một Axie có thể gồm nhiều bộ phận khác nhau

Một Axie có thể kết hợp các bộ phận từ nhiều lớp khác nhau. Sự kết hợp đan xen bộ phận từ các lớp sẽ khiến cho Axie tăng thêm sức hấp dẫn. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào mỗi lớp, Axie sẽ được cộng thêm chỉ số tương ứng.

Ví dụ:

 • Plant – 3HP + 1 Morale
 • Aqua – 3 Speed + 1HP
 • Reptile – 3 HP + 1 Speed
 • Beast – 3 Morale + 1 Speed
 • Bug – 3 Morale + 1HP
 • Bird – 3 Speed + 1 Morale

Những lưu ý khi chơi Axie Infinity bạn cần nhớ

 • Tham gia nhiệm vụ hàng ngày để tăng sức mạnh và đẩy nhanh level cho Pet: Lúc đầu khi mới chơi, level Pet của bạn sẽ không cao. Để pet nhanh chóng tăng hạng, các bạn cần tham gia nhiệm vụ hàng ngày. Việc làm nhiệm vụ mỗi ngày sẽ giúp các bạn có cơ hội nhận được 50 SLP. Sau đó, khi bạn tăng dần level thì game sẽ mở map cao hơn cho bạn và có cơ hội nhận được 100 SLP.

Cách chơi Axie Infinity miễn phí

Vào Daily quest để làm nhiệm vụ hàng ngày

 • Tối ưu hóa thẻ kỹ năng trong mỗi trận đấu: như đã đề cập, có tổng 132 thẻ với chức năng khác nhau. Để dành được chiến thắng trong game, các bạn nên tận dụng tối ưu các thẻ kỹ năng để đảm bảo sức mạnh để chiến thắng.
 • Lai giống để tăng thêm thu nhập: Một tính năng khá hay ho trong game Axie Infinity là có thể lai giống các Axie với nhau để tạo Axie con. Những con mới được lai tạo có thể trở thành tợ thủ trong trận đấu hoặc trao đổi, buôn bán trên Marketplace.

Kết luận: Trên đây, Minh Gà Chọi đã hướng dẫn các bạn cách chơi Axie Infinity cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Để thành thạo game, các bạn cần có sự trải nghiệm nhiều. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những hình dung cơ bản về Axie Infinity và định hướng cách chơi. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hoặc cần Minh Gà Chọi chia sẻ gì thêm, hãy comment xuống phía dưới nhé!

###https://minhgachoi.com/

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!