Game gốc Việt kiếm được 1 tỷ USD trong năm 2021, nhưng so với Top 1 thế giới thì đúng là bị “ao chình”

Mới đây, SensorTower đã thống kê Top 8 game Mobile có doanh thu 1 tỷ USD trong năm 2021. Theo đó, tựa game gốc Việt là Free Fire đã kiếm được 1,1 tỷ USD trong năm qua, đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng này. Theo như thống kê của SensorTower thì top 1 thế giới về độ kiếm tiền trong năm 2021 chính là PUBG Mobile và đứng thứ 2 chính là Vương Giả Vinh Diệu.

Game gốc Việt kiếm được 1 tỷ USD trong năm 2021, nhưng so với Top 1 thế giới thì đúng là bị “ao chình” - Ảnh 1.


Xem thêm  The Strongest VNG gợi ý các đội hình mạnh cho tân thủ


Tất nhiên, để có được vị trí Top 1 và Top 2 toàn cầu như thế này thì PUBG Mobile phải bao gồm cả thống kê cả số tiền đã nạp của tựa game Peacekeeper Elite (PUBG Mobile Trung Quốc). Còn Vương Giả Vinh Diệu thì tính gộp cả Liên Quân Mobile (Arena of Valor). Bởi nếu ai theo dõi SensorTower trong thời gian dài thì sẽ hiểu được cách thống kê của đơn vị này.

Cũng theo SensorTower thì doanh thu này không bao gồm các cửa hàng Android của bên thứ ba, vốn rất phổ biến tại thị trường Trung Quốc và trên toàn cầu. Nếu tính gộp cả doanh thu này vào thì có lẽ số tiền sẽ được đội lên rất nhiều. Thực chất, nếu không tính gộp cả phiên bản tại thị trường Trung Quốc thì có lẽ PUBG Mobile khó có thể duy trì được vị thế Top 1 thế giới trong năm qua. Tuy nhiên thì con số gần 3 tỷ USD vẫn là một con số “kinh khủng” đối với một sản phẩm game mobile.

Game gốc Việt kiếm được 1 tỷ USD trong năm 2021, nhưng so với Top 1 thế giới thì đúng là bị “ao chình” - Ảnh 2.

Về phía Free Fire thì đây vẫn là tựa game mobile thành công bậc nhất của Garena trong năm 2021 vừa qua khi mang về cho NPH này doanh thu khổng lồ trên quy mô toàn cầu. Free Fire luôn thường trực trong Top 10 game mobile có doanh thu nhiều nhất thế giới hàng tháng và đây chính là động lực để tựa game này tạo ra các hợp đồng hợp tác bom tấn như Ronaldo là ví dụ điển hình.

XEM THÊM >>>>>> https://huongdanlienquan.org/

Chuyên mục:Nhà Cái Uy Tín
Source: Minh Gà Chọi

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!