Tìm hiểu gà lai chọi là gì? Có những giống gà lai chọi nào?

Gà lai chọi là đối tượng được gà được lựa chọn để nuôi lấy thịt. So với gà chọi chính cống thì chúng có nhiều ưu điểm hơn. Chính vì thế nhiều người quyết định nuôi gà lai chọi thay vì gà chọi chính cống hoặc gà thịt thông thường. Và cách này đã đem lại hiệu quả cao về kinh tế cho người nuôi làm giàu nhanh chóng.

Gà lai chọi là gì?

Gà lai chọi là tên gọi của những chú gà có bố mẹ hoặc ông bà là gà chọi. Việc lai giống giữa gà chọi với gà thịt thông thường tạo nên giống gà pha chọi có những ưu điểm riêng như hình dáng, sức khoẻ, chất lượng thịt…

gà lai chọi là gì
Gà lai chọi có dáng vẻ gần giống với gà chọi nhưng cũng mang trong mình dòng máu của gà thịt.

Có những giống gà lai chọi nào?

Hiện nay thì có rất nhiều giống gà lai, gà pha chọi khác nhau. Nhưng được lựa chọn nuôi nhiều nhất là các loại gà lai chọi sọc và gà lai chọi 3 máu. Đây là 2 giống gà được nhiều người lựa chọn nuôi gà lấy thịt. Có những giống gà lai thông thường giữa gà chọi và gà ta. Các chủ nuôi cũng có thể cân nhắc lựa chọn loại gà tương ứng.

Gà lai chọi có nhiều loại cho người nuôi chọn lựa.
Gà lai chọi có nhiều loại cho người nuôi chọn lựa.

Một số loại gà pha dòng máu chọi như gà mía lai, gà đen, gà 3 máu, gà sọc…

Gà pha lai chọi nuôi mục đích làm gì?

Với nhiều người gà lai, gà pha chọi nuôi để chơi, để làm đẹp. Cũng có người nuôi để lấy thịt hoặc kinh doanh.

Nuôi để làm gà đá

Không nhiều người nuôi gà đã pha dòng máu chọi để đi đá hoặc chiến đấu. Nguyên nhân của việc này là do gà chọi đã lai tạp các dòng khác thường không máu chiến và dễ chạy. Nên chúng không được đánh giá cao. Những người nuôi gà này để đá thường là mua nhầm giống.

Nuôi gà lai lấy thịt

Lai tạo giữa gà chọi với giống gà khác sẽ giúp nâng cao chất lượng thịt và nhận được những ưu điểm của giống gà chọi. Như sức sinh trưởng, phát triển mạnh. Ít bị bệnh thông thường và nhanh lớn. Nhất là những gia đình nuôi gà lai chọi thả vườn số lượng lớn có giá thành cao.

Những con gà lai chọi nuôi lấy thịt số lượng lớn.
Những con gà lai chọi nuôi lấy thịt số lượng lớn.

Vì sao chọn nuôi gà lai chọi làm giàu?

Lý do để nhiều người tìm và nuôi gà lai chọi thay vì gà chọi hoặc gà nuôi lấy thịt thông thường. Nó chính là nằm ở yếu tố giá cả cũng như cách chăm sóc.

Giá thành con giống rẻ

Giá gà lai con giống rẻ hơn gà chọi thông thường. Do vậy chi phí để mua con giống gà lai cũng thấp hơn. Tạo điều kiện cho những người nuôi sẽ bỏ ra ít chi phí hơn.

Gà khoẻ mạnh chống chịu bệnh tật tốt

Kết hợp giữa sự khoẻ mạnh, dẻo dai của gà chọi và mức độ nhanh lớn, phàm ăn của gà thịt giúp gà lai cực khoẻ mạnh. Nhanh lớn hơn dẫn tới chi phí chăn nuôi ít, thời gian nuôi ngắn nhanh xuất chuồng.

Kỹ thuật nuôi gà lai đơn giản

Không cần phải quá cầu kỳ về kỹ thuật chăm nuôi. Không cần quá am hiểu về gà chọi vẫn có thể nuôi dễ dàng. Chính vì lẽ đó mà nhiều người chọn nuôi gà lai hơn gà thịt.

Thức ăn đơn giản

Dù là gà pha chọi nhưng thức ăn dành cho chúng rất đơn giản. Và rất phàm ăn nên gà lai cũng rất nhanh lớn. Rút ngắn được thời gian chăm nuôi.

Chi phí nuôi gà lai chọi như thế nào?

Như đã nói ở trên những chú gà lai giống có giá thành rẻ kết hợp chế độ thức ăn đơn giản nên chi phí nuôi gà lai không hề cao. Theo như tính toán của một trang trại nuôi gà lai thì chỉ mất khoảng 3-4 tháng là có thể xuất chuồng. Trọng lượng trung bình đạt từ 1,5kg cho tới 2,5kg. Và mỗi cá thể gà có thể tiêu thụ 2,8kg thức ăn/1kg trọng lượng.

thức ăn gà lai chọi
Thức ăn cho gà lai chọi khá là đơn giản với các phế phấm giá rẻ như bỗng rượu, bã bia, ngô, bã mía

Thức ăn của chúng đều là những đồ ăn cực kỳ đơn giản. Do vậy chi phí không hề cao. Cụ thể về chi phí nuôi gà lai chọi có thể xem thêm bài viết này.

Mua gà lai chọi giống ở đâu Hà Nội?

Khách hàng có nhu cầu mua gà lai chọi giống có thể lựa chọn trang trại Minh Gà Chọi. Ngoài những giống gà chọi con chúng tôi cũng cung cấp giống gà lai . Đảm bảo chất lượng giống tốt cho khách hàng lựa chọn. Có thể xem trực tiếp bố và mẹ ngay tại trại gà. Qua đó quyết định có nên mua gà lai hay không.

Với vị trí tiện lợi cho việc di chuyển khi gần bến xe Yên Nghĩa. Sẽ giúp cho người mua có thể tới xem trại gà dễ dàng. Khi đã tin tưởng có thể đặt hàng online và chúng tôi sẽ vận chuyển gà lai giống qua nhà xe. Rất dễ không mất nhiều thời gian cho khách hàng.

Hy vọng qua bài viết này khách hàng đã biết gà lai chọi là gì? Và cách chọn, cách chăm sóc, cách nuôi gà lai chọi nhanh lớn đúng kỹ thuật. Nếu cần sự trợ giúp hãy liên hệ với Minh Gà Chọi nhé!

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!