Gà Đòn Vạn Giã Nguyên Khu Vực Khánh Hòa

Trại gà đòn Vạn Giã Nguyễn là một trại gà lớn khu vực Khánh Hòa. Tại đây chuyên dòng gà Vạn Giã nổi tiếng khắp khu vực cũng như cả Việt Nam. Chúng đã từng sản sinh ra những chú gà hay nức tiếng với nhiều trận đánh kinh điển. Những ai đam mê đá gà có thể tìm hiểu thêm về dòng gà này cũng như những trại gà khu vực Khánh Hòa. Trong đó thì trại gà Vạn Giã Nguyễn cũng là 1 trại lớn trong khu vực.

Gà đòn Vạn Giã Nguyên có đá hay hay không?

Không phải ngẫu nhiên mà trại gà này được rất nhiều người tìm kiếm. Đa phần các dòng gà khu vực Khánh Hòa đều chỉ chuyên dòng gà Vạn Giã – 1 dòng gà nòi có số có má tại địa phương. Đây là dòng gà đòn chứ không phải dòng gà cựa như nhiều người miền Nam vẫn thường chơi. Vì thế mà chúng có những đòn lối đặc trưng của dòng gà này và làm nên tên tuổi của chúng trong nhiều năm qua. Nếu so sánh thì chúng xứng đáng nằm chung mâm với gà đòn Bình Định vốn cũng rất nổi tiếng.

Gà đòn Vạn Giã Nguyên nổi tiếng khu vực Khánh Hòa
Gà đòn Vạn Giã Nguyên nổi tiếng khu vực Khánh Hòa

Dòng gà Vạn Giã Nguyên được tuyển chọn kỹ càng từ nhiều cá thể gà khác nhau. Tất cả gà bố, gà mẹ trống đúc, mái nọc đều phải chọn lọc qua nhiều bước để tìm ra những cá thể gà chất lượng nhất. Từ đó sinh ra những cá thể hậu duệ đẳng cấp có giá trị cao mà không phải ai cũng có thể sở hữu được. Những cá thể gà hay nhất thường đã được lọc để cho những người đặt trước của anh em, bạn bè hoặc khách vip. Những khách này thường là khách có số có má hoặc khách nước ngoài. Họ sang những trại gà lớn để đặt mua những con gà này. Với danh tiếng của trại gà Vạn Giã Nguyên thì gần như bắt gà con, gà bóng thôi giá đã mấy chục triệu/con. Chưa kể nếu mở mỏ thì giá trị của chúng còn cao hơn nữa.

Gà đòn Khánh Hòa nổi tiếng hay nhất nhì cả nước cùng với gà đòn Bình Định.
Gà đòn Khánh Hòa nổi tiếng hay nhất nhì cả nước cùng với gà đòn Bình Định.

Còn những con giá trị nhỏ hơn thì cho khách vãng lai hoặc những khách nhu cầu nhỏ hơn. Với mức giá 10 triệu có thêm những sự lựa chọn cho chủ nhân, khách hàng. Nếu may mắn vẫn có thể chọn được gà đá hay, gà đẹp kết hợp với cách chăm sóc sẽ tạo ra những chiến kê cực kỳ chất lượng.

trang trại gà đòn vạn giã nguyên
Do số lượng gà lớn nên các chuồng gà được đánh số cho dễ quản lý.

Giới thiệu trại gà đòn Vạn Giã Nguyễn

Tại trại gà của anh Nguyễn có hàng trăm con gà được phân loại kỹ càng. Chúng được chia thành từng khu vực trống đá, trống đúc, trống tơ, gà con. Nhờ đó mà có thể phân loại và chăm sóc một cách dễ dàng hơn. Với số lượng đầu việc lớn đến như vậy đòi hỏi anh phải thuê thêm người để cùng chăm sóc. Riêng việt om bóp, vần vò đã ngốn rất nhiều thời gian của anh rồi. Khu nuôi gà với hàng chục chiếc chuồng gạch cũng như lồng gà được trải trên diện tích vài nghìn m2. Điều đó cho thấy sự lớn mạnh của trại gà khu vực này.

Toàn cảnh trang trại gà đòn Vạn Giã Nguyên khu vực Khánh Hòa.
Toàn cảnh trang trại gà đòn Vạn Giã Nguyên khu vực Khánh Hòa.

Trong tương lai anh có ý định mở rộng khu vực trại gà ra rộng hơn để tăng thêm quy mô số lượng. Với việc phong trào chơi gà ngày càng nhiều và dịch bệnh được kiểm soát thì sẽ có rất nhiều người tìm tới bộ môn này. Việc mở rộng có thể sẽ tăng thêm thu nhập cho anh cũng như gia đình. Được biết những trại gà lớn khu vực Khánh Hòa đều rất có điều kiện. Đa phần đều có nhà lầu, xe hơi với khuôn viên rộng rãi. Chúng ta có thể ngó qua trại gà đòn Khánh Hòa Vương, Khánh Hòa Út để tận mắt chiêm ngưỡng những cơ ngơi này.

Địa chỉ trại gà đòn Vạn Giã Nguyên

Do anh Nguyễn thường đăng clip lên youtube nên hầu như kênh sẽ bị xóa ngay. Vì thế mà anh chưa có điều kiện để giới thiệu dòng gà Vạn Giã với mọi người. Thông tin của anh ấy chưa thực sự rõ ràng mà chỉ biết là ở khu vực Khánh Hòa mà thôi. Minh Gà Chọi sẽ tiếp tục update thêm những thông tin về trại gà này cho anh em được nắm thêm thông tin. Từ địa chỉ, sđt cho tới facebook, zalo. Những ai yêu mến dòng gà Vạn Giã hoặc gần khu vực này có thể ghé qua để tới chơi nhé.

Một góc nhỏ trang trại gà đòn Vạn Giã Nguyên mà anh em có thể đến tham quan giao lưu học hỏi.
Một góc nhỏ trang trại gà đòn Vạn Giã Nguyên mà anh em có thể đến tham quan giao lưu học hỏi.

Với những chia sẻ của Minh Gà Chọi hy vọng anh em biết thêm về một trại gà đòn nổi tiếng trong khu vực Khánh Hòa. Trại gà đòn Vạn Giã Nguyên vẫn tiếp tục chào đòn anh em tới chơi, thăm quan và giao lưu. Nếu cần thêm những trợ giúp nào khác nữa hoặc thắc mắc về gà chọi có thể liên hệ ngay với Minh Gà Chọi để được trợ giúp nhé.

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!