Gà Đòn Đất Việt – Gà Đòn Quân Lực Tỷ Phú Từ Gà

Gà đòn Đất Việt không quá xa lạ với những người chơi gà hiện nay. Đặc biệt anh em thường xuyên mua bán gà chọi hoặc theo dõi các trận chiến trên Youtube chắc chắn sẽ biết. Đây là thương hiệu gà cá nhân khá lớn mạnh song song với những thương hiệu gà theo vị trí địa lý. Nhiều người nghe nói tới gà đòn Đất Việt hay gà đòn Quân Lực nhưng thực chất chưa biết như thế nào. Bài viết này sẽ cung cấp thêm cho anh em chơi những thông tin liên quan tới dòng gà này.

Gà đòn Đất Việt – Gà Đòn Quân Lực là ai?

Dòng gà đòn nổi tiếng này là của 2 anh em sinh đôi trú tại Hải Phòng là Vũ Văn Quân và Vũ Văn Lực 29 tuổi. Tên gọi gà đòn Quân Lực lấy theo tên gọi vào của cả 2 anh em. Còn tên gọi gà đòn Đất Việt thực chất là kênh Youtube của 2 anh em với hơn 100 nghìn lượt sub.

gà đòn Đất Việt - Gà Chọi Quân Lực
Chủ nhân thương hiệu gà đòn Đất Việt – Gà Chọi Quân Lực. Là 2 anh em sinh đôi nên giống nhau như đúc vậy.

Niềm đam mê gà chọi từ nhỏ đã thúc đẩy anh em tiến tới mô hình này. Nhận thấy nếu chỉ kết hợp nuôi gà chọi, gà nòi thì không đủ. 2 anh em mạnh dạn kết hợp mô hình VAC nuôi thêm chó và thả thêm cá. Thành công ngoài sức mong đợi ghi lợi nhuận đạt 1 tỷ đồng/năm theo số liệu 2019.

Gà đòn Đất Việt ở đâu?

Theo như thông tin của mình thì vị trí của trang trại gà đòn Quân Lực Đất Việt tại địa chỉa thôn Kỳ Sơn, xã Tân Trào, H.Kiến Thụy, TP.Hải Phòng. Anh em có nhu cầu mua trực tiếp thì có thể tới đây để mua là tốt nhất. Tất cả những thương hiệu khác trên Youtube, trên mạng hay facebook đều là không chính xác. Sự nổi tiếng quá lớn của thương hiệu này dẫn tới rất nhiều người ăn theo. Họ lập cả kênh youtube fake, website fake, tiktok fake để kinh doanh. Vì thế mà phần nào thương hiệu gà đòn Quân Lực này bị ảnh hưởng.

gà đòn Đất Việt
Địa chỉ gà đòn Đất Việt tại thôn Kỳ Sơn, xã Tân Trào, H.Kiến Thụy, TP.Hải Phòng. Trên Google maps cũng có 1 vị trí nhưng khác địa điểm do đó không phải.

Hiện tại thì kênh Gà đòn Đất Việt youtube đã bị xóa. Đa phần các kênh youtube dạng này đều bị xóa khi liên quan tới gà chọi, gà nòi. Đơn giản vì họ không cho phép các hành vi ngược đãi động vật và bạo lực. Những người phương Tây họ yêu và chăm sóc thú cưng rất tốt. Thậm chí đàn ông còn xếp sau Trẻ em, đàn bà, thú cưng. Những trang trại gà bên đó đều nuôi và nhân giống nhằm mục đích đi thi vẻ đẹp là chính. Không có đá gà đòn hay gà cựa gì cả.

Dòng Quân Vũ gà đòn Đất Việt

Cần phải đính chính lại rằng gà đòn Đất Việt không phải là một dòng gà có truyền thống lâu đời hay nổi tiếng từ xa xưa. Chúng khác với các dòng gà nòi vốn nổi tiếng theo từng khu vực, vị trí địa lý như gà đòn Bình Định, gà đòn Thổ Hà… Chúng là những chú gà đòn được sưu tầm, chọn lọc và nhân giống theo tiêu chuẩn và kinh nghiệm riêng của 2 anh em Quân Lực. Nhờ việc chơi gà từ nhỏ và đúc rút được nhiều kinh nghiệm nên những chiến kê sưu tầm đa phần là những chiến kê chất lượng. Sản sinh ra những hậu duệ gà đòn đẹp, tinh tế và có những mảng miếng đánh riêng.

Dòng gà chọi Quân Lực.
Dòng gà chọi Quân Lực.

Dòng gà đòn Quân Lực theo thương hiệu cá nhân giống gà đòn bà Điểm hoặc gà đòn Ngân Hàng, gà Bảy Quéo của Bình Định. Khi đã thành danh thì chúng sẽ tiếp tục được nhân và bán giống. Những ai thích, tin tưởng vào những chiến kê bố mẹ đã được khẳng định qua chiến trận thì có thể chọn lựa. Đây là khu vực hiếm hoi tại miền Bắc phát triển quy mô, bài bản trong việc nuôi và nhân giống gà chọi.

Dòng gà chọi Quân Lực khá nổi tiếng trong giới chơi gà.
Dòng gà chọi Quân Lực khá nổi tiếng trong giới chơi gà.

Những mô hình này chỉ xuất hiện nhiều ở phía nam khi họ coi nuôi gà nòi, gà đá như một nghề nuôi sống thực sự. Một phần phát triển kinh tế, 1 phần để bảo tồn nguồn gen gà chọi quý của các vùng gà Bình Định, Vạn Giã… Họa cũng được nhà nước hỗ trợ một phần và có phong trào nuôi và chơi gà nòi mạnh mẽ.

Quy mô trang trại gà đòn Quân Lực Đất Việt

Sau khi ra trường từ những năm 2013 và cũng bươn trải với nghề kỹ sư xây dựng và kỹ thuật thì 2 anh em Quân Lực quay trở về mở trang trại. Nhiệt huyết tuổi trẻ kết hợp với số vốn của bản thân vài trăm triệu họ đã mạnh dạn phát triển trang trại trên 4ha để đào ao, nuôi cá, nuôi gà nuôi chó.

1 con giống bán ra thị trường của gà chọi Quân Lực.
1 con giống bán ra thị trường của gà chọi Quân Lực.

Theo như tiết lộ của anh em Quân Lực thì số gà đòn Đất Việt trong trang trại của 2 anh em lên tới khoảng 500 con. Những chú gà con được định giá nhanh từ 500.000đ/con cho tới 1 triệu đồng/con nhiều vô số kể. Chưa hết với những chiến kê trưởng thành dáng vẻ đẹp và đã được thử lửa qua chiến trận có giá từ vài triệu cho tới cả chục triệu cũng không ít. Mang tới nguồn doanh thu không nhỏ cho anh em Quân Lực. Theo tiết lộ thì năm 2019 họ đã thu tới hơn 1 tỷ đồng lợi nhuận từ mô hình này.

Không chỉ là gà đòn Quân Lực mà còn nuôi thêm chó Phú Quốc, chó Rot kết hợp với cá koi. Vì thế mà nguồn doanh thu không bị thụ động vào 1 mảng. Chúng chia đều và hài hòa với nhau đảm bảo chắc chắn về mặt đầu ra cho mô hình này.

Không chỉ nuôi gà chọi Quân Lực mà còn nuôi thêm chó Phú Quốc, chó Rot, cá chép Koi.
Không chỉ nuôi gà chọi Quân Lực mà còn nuôi thêm chó Phú Quốc, chó Rot, cá chép Koi.

Hiện nay thì tất cả các kênh liên hệ đối với gà đòn Đất Việt đều khá là mơ hồ. Không hiểu vì sao mà họ không phát triển lại những kênh tiếp cận khách hàng này. Có thể do đã quá nổi tiếng và có lượng khách hàng thường xuyên nên không cần mở rộng nữa. Các bạn đi mua gà thì nên chú ý nhé. Mình nhắc lại tất cả những gà đòn Đất Việt hay gà đòn Quân Lực trên mạng hiện tại đều có thể là giả. Vì thế hãy kiểm tra thông tin chính xác trước khi đặt mua.

Với những chia sẻ của Minh Gà Chọi thì các bạn có thêm thông tin về gà đòn Đất Việt và gà đòn Quân Lực. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ ngây với chúng tôi.

Nguồn tham khảo BIZLIVE GÀ ĐÒN ĐẤT VIỆT !

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!