Gà Chọi Ở Đâu Hay Nhất? Dòng Gà Chiến Hay Nhất Việt Nam

Gà chọi ở đâu hay nhất? Đây là một trong những câu hỏi được đưa ra nhiều nhất khi anh em bắt đầu tham gia đá gá đòn hay cựa sắt. Theo các bậc sư kê thì gà chọi đá hay, đá tốt không phụ thuộc việc chúng xuất xứ từ tỉnh nào, không phân biệt vùng đồng bằng hay đồi núi. Hãy cùng MinhGaChoi.com để anh em có thể mua được một con gà ưng ý.

Dòng gà chọi hay nhất Việt Nam
Các miền có gà chọi đá tốt nhất

Dòng gà chọi hay nhất Việt Nam

Gà chọi ở đâu hay nhất – Miền Bắc

Giống gà Thổ Hà

Khi được hỏi gà chọi ở đâu hay nhất? Thì chắc chắc một số anh em sẽ nêu tên giống gà chọi Thổ Hà ở ngôi làng này. Với lối chiến tinh tế và dai sức thì nó đã hạ gục rất nhiều đối thủ. Trong báo Thanh niên từng đề cập tới chúng, họ nói rằng giống này có mức giá vài triệu là khá rẻ. Có một số con được định giá vài chục hoặc vài trăm triệu.

Những trại gà đá nổi tiếng
Gà Thổ Hà

Giống gà Bắc Ninh

Nhắc đến Bắc Ninh là nhắc đến quan họ nhưng ở đây còn đặc sản khá nổi tiếng là gà Thổ Hà. Giống này hay sử dụng lối đánh đá cựa dao và cựa sắt. Di chuyển nhanh nhẹn khiến đối thủ trở tay không kịp. Gà Bắc Ninh xếp hạng sau gà Thổ Hà nên có giá thấp hơn chỉ một chút.

Gà chọi hay nhất hiện nay
Gà Bắc Ninh

Gà chọi ở đâu hay nhất – Miền Trung

Giống gà Bình Định

Chiến kê này không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà mức độ vang danh lấn sang cả các nước láng giềng. Sức chiến bền bỉ có thể chịu được 40 hồ đòn, tương đương với việc chúng có thể đấu trong vòng 10 tiếng đồng hồ. Thực sự không con nào có thể qua được giống này. Gà chọi Bình Định đã có từ thời xa xưa và đến nay đây được coi là một huyền thoại.

gà chọi ở đâu hay nhất
Gà Bình Định

Giống gà Vạn Giã

Người ta rất ít nghĩ đến giống gà Vạn Giã nằm trong danh sách gà chọi ở đâu hay nhất. Nhưng tại đây, nhiều trang trại gà chọi mọc lên như nấm. Nhiều người còn coi đây là công việc để làm giàu. Thậm chí, có người đã đổi đời với công việc nuôi gà chọi này.

Những trại gà đá nổi tiếng

gà chọi ở đâu hay nhất
Từng miền những chiến kê có thế mạnh khác nhau

Để đảm bảo uy tín và chất lượng, anh em nên mua gà ở một số khu vực ở các tỉnh miền. Đối với miền Bắc, anh em có thể mua ở các trang trại Bắc Giang, Hà Nội, Hài Phòng, Bắc Ninh, Phú Thọ, Thái Nguyên, Sơn La,…Các anh em miền Trung thì tìm kiếm các trang trại ở Khánh Hòa, Phan Rang, Phú Yên, Vạn Giã, Quảng Ngãi và đặc biệt là Bình Định. Còn về miền Nam, trang trại ở khu vực Đồng Tháp sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ các giống gà chất lượng.

gà chọi ở đâu hay nhất
Nên mua ở những địa điểm uy tín

Ngoài ra, nhiều anh em không có thời gian đến những tỉnh thành này có thể tham gia vào các hội nhóm đam mê gà trên facebook hoặc các địa điểm gà chọi ở đâu hay nhất. Những hội nhóm này sẽ giúp anh em tìm được con gà ưng ý. Tuy nhiên, cần cẩn thận trong việc chọn lựa và giao dịch để tránh tiền mất tật mang.

Gà chọi hay nhất hiện nay

Gà chọi ở đâu hay nhất chắc chắn thuộc về Xám thần. Thành tích của con chiến kê Xám thần dường như chưa chiến binh nào có thể phá vỡ được. Đây là chiến kê đến từ miền Bắc. Ghi danh với 21 trận thắng trên đấu trường. Có lẽ chiến kê này là vô giá vì có nhiều người trả với giá hàng tỷ đồng nhưng chủ kê vẫn không bán.

Tạo nên một lịch sử mà bất kì ai nuôi gà chọi cũng đều ngưỡng mộ. Với cân nặng chỉ 2,8 kg nhưng nó đã hạ gục nhiều đối thủ to cao, nặng ký. Trung bình trong mỗi trận đấu nó chỉ mất khoảng 75 phút hoặc ít hơn. Chỉ trong 5 hồ đấu, chiến kê miền Bắc này đã hạ đối thủ một cách dễ dàng và có thể đấu tiếp cho những trận sau đó. Theo các bậc sư kê lâu năm, đây là con gà chọi huyền thoại nhất trong lịch sử đá gà Việt Nam.

gà chọi ở đâu hay nhất
Dong gà xám miền Bắc đá rất tốt

Gà chọi ở đâu hay nhất? Miền Bắc, miền Nam hay miền Trung ? Mỗi miền đều có một thế mạnh khác nhau. Cách chọn gà chọi hay quyết định một phần; phần còn lại tùy thuộc vào bí quyết chăm sóc gà chọi mà các sư kê đã truyền dạy. MinhGaChoi.com chúc anh em có thể lựa chọn được giống gà ưng ý và luôn luôn thành công trong đam mê thi đấu, xem đá gà của mình nhé!

Tổng hợp: MinhGaChoi.com

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!