Tìm hiểu Gà chọi ngũ sắc linh kê nhiều người mê

Gà chọi ngũ sắc là một trong những giống gà chọi có khả năng sản sinh ra các linh kê, thần kê. Chúng có tỉ lệ dành chiến thắng cao trong các trận đá gà, chiến gà. Hơn nữa nhờ bề ngoài đẹp tinh tế nên cũng có thể nuôi để làm những chú gà chọi cảnh vừa đỏ vừa đẹp. Nếu bạn nào mới chơi mà chưa biết được về dòng gà chọi ngũ sắc thì bài viết này sẽ giúp khách hàng có thêm thông tin. Và biết được như thế nào là ngũ sắc và vì sao chúng lại được nhiều người mê mệt nhé.

Gà chọi ngũ sắc là gì?

Gà chọi ngũ sắc chính là những chú gà có các màu phổ biến trên bộ lông của mình. Tên gọi ngũ sắc ám chỉ 5 màu thường thấy của gà chọi hội tụ trên cùng một chú gà.

Một cá thể gà chọi ngũ sắc.
Một cá thể gà chọi ngũ sắc.

Gà ngũ sắc gồm những màu gì

Gà chọi thông thường có 5 màu chính là nhạn, ô, tía, xám, bịp. Tuy nhiên những cá thể gà ngũ sắc lại có đầy đủ 5 màu phổ biến gà chọi trên mình. Từ đó tên gọi của chúng là gà chọi ngũ sắc.

  • Gà chọi màu nhạn – màu trắng.
  • Gà chọi màu ô – màu đen
  • Gà chọi màu xám
  • Gà chọi màu tía – đỏ
  • Gà chọi màu bịp – nâu

Tất nhiên gà chọi vẫn còn nhiều gam màu khác nữa tuy nhiên mình không liệt kê trong trường hợp này.

Vì sao gà ngũ sắc được nhiều người yêu thích?

Sự kết hợp cả 5 màu phổ biến này trên bộ lông gà chọi là 1 trong những yếu tố để chọn ra những cá thể gà hay. Kết hợp với màu chân gà sẽ càng thêm phần hoàn hảo cho chú gà. Đặc biệt hơn nữa nếu đó là gà ngũ sắc chân trắng hoặc gà chân vàng.

  • Nhiều cá thể gà ngũ sắc đá hay và thắng nhiều độ.
  • Có nhiều đòn độc, đòn hiểm, đòn cáo.
  • Độ lỳ đòn cao và sức chống chịu dẻo dai. Có thể tham gia các trận chiến một cách vững vàng nhất.
  • Tốc độ ra đòn thuộc top các dòng đá gà hay.
  • Ngoài việc để đá gà thì còn có thể làm gà cảnh, gà đúc mái đều được.

Gà ngũ sắc chọn như thế nào?

Ngoài việc lựa chọn theo màu lông 5 màu thì còn 1 tiêu chí nữa để chọn đó chính là màu chân. Có 2 màu chân được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất. Cụ thể

Gà chọi ngũ sắc chân trắng

Với số lượng tìm kiếm áp đảo của đặc điểm gà này. Kết hợp chân trắng với bộ lông ngũ sắc tạo nên dòng gà bất khả chiến bại. Không dễ để tìm ra được cá thân gà sở hữu cả 2 đặc điểm này. Bộ lông ngũ sắc đã khó lại còn chân trắng nữa thì đúng là càng khó hơn.

Một chú gà chọi có lông màu ngũ sắc đang tham gia các trận chiến.
Một chú gà chọi có lông màu ngũ sắc đang tham gia các trận chiến.

Những chú gà chân trắng thường sở hữu lối đánh thông minh. Những cú đá nặng đô có thể hạ gục bất cứ đối thủ nào bất ngờ nhất. Cùng với gà lông 5 màu thì gà ô chân trắng cũng nổi tiếng không kém.

Gà chọi ngũ sắc chân vàng

Tuy ít được quan tâm hơn 1 chút nhưng chúng cũng cực kỳ nổi tiếng. Chân vàng của dòng gà này cũng đã sản sinh ra những cá thể gà thiện chiến. Dành nhiều trận thắng quan trọng và liên tiếp. Nên tất nhiên phải có lý do mà các sư kê lâu năm đều quyết tâm săn bằng được chú gà chân vàng lông ngũ sắc. Cho dù có thể đòn lối không quá hay nhưng cũng là làm giống, gà chọi bố tuyệt vời.

Cũng giống như chân trắng thì gà lông ngũ sắc chân vàng cũng thuộc loại khá hiếm trên thị trường.

Nếu không thể tìm được các cá thể chân vàng hoặc chân trắng thì các sư kê cũng có thể tìm tới gà chân xanh. Chúng cũng được coi là đá hay. Khả năng dành chiến thắng cũng khá là cao.

Giá của gà ngũ sắc bao nhiêu?

Đã từng có chú gà lông 5 màu chân trắng được ngã giá bán 1,6 tỷ bên Thái Lan. Chúng ta biết rằng đá gà nổi tiếng nhất ở đất nước chùa Vàng. Và tại đây người ta không ngại chi ra rất nhiều tiền để sở hữu một chú gà chọi đá hay.

Tại Việt Nam thì cũng có 1 cá thể gà ngũ sắc chân trắng có số sao lên tới 20. Ngang với gà chọi Xám Messi. Tuy nhiên nguồn gốc của chú gà này không được tiết lộ chỉ có dân chơi nhiều trong nghề mới biết. Nhằm đảm bảo bí mật cho những sới gà và chủ gà nuôi.

Một cá thể gà lông màu ngũ sắc đang tạo dáng.
Một cá thể gà lông màu ngũ sắc đang tạo dáng.

Khác với những chú gà khác cần phải ra đòn hay thì mới được tìm mua và giá cao. Những cá thể gà lông 5 màu này thì lại khác. Chúng có thể chưa đá hay nhưng lại khá thích hợp để làm giống. Sản sinh ra những hậu duệ lông ngũ sắc có thể là thần kê, linh kê. Chính vì thế mà bất kể gà trống hay mái miễn là lông ngũ sắc thì chắc chắn sẽ được giá bán cao hơn bình thường.

Với những chia sẻ của Minh Gà Chọi khách hàng đã dễ dàng biết được như nào là gà ngũ sắc. Và vì sao giống gà này lại có giá cao hoặc được săn đón rồi nhé. Nếu cần thêm sự trợ giúp nào khác có thể liên hệ ngay với Minh Gà Chọi nhé!

Xem thêm

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!