Gà Chọi – Cho Gà Ăn Gì Để Nhanh Ra Lông, Gà Có Lông Mượt

Cho gà ăn gì để nhanh ra lông và gà có lông mượt là điều mà anh em sư kê quan tâm khá nhiều khi huấn luyện chiến kê. Một chiến kê tuyệt ngoài chiến giỏi thì cũng cần có ngoại hình ưu việt. Sau đây là cách chăm gà chọi để có bộ lông đẹp, mượt.

Cảnh gà thay lông là điều rất quen thuộc đối với sư kê chăm gà chọi/ Đây là thời gian mà gà chiến xuống mã, cần nghỉ ngơi hoàn toàn. Để gà có lông nhanh mọc và mượt, có bộ cánh đẹp thì anh em cần chăm sóc cẩn thận và cho gà ăn gì để nhanh ra lông cũng rất quan trọng nhé!

1. Khi gà thay lông nên cho gà ăn thức ăn gì?

Gà chọi hay gà thường cũng sẽ chủ yếu thay lông vào mùa thu, đây là lúc mà thời tiết dễ chịu. mát mẻ có nắng nhẹ. Nên những bộ lông thay vào mùa này sẽ khỏe, đẹp. Thời gian thay lông từ lúc lông bắt đầu bạc màu đếu mọc lông mới kéo dài khoảng từ 3-4 tháng. Nên trong thời gian này, gà chọi cần được nghỉ ngơi và ăn uống đủ chất nhé!

Sau đây là chế độ chăm sóc gà thay lông. Có 3 giai đoạn chủ yếu, mỗi giai đoạn nên cho gà ăn gì để nhanh ra lông và lông mượt thì anh em hãy theo dõi ngay.

1.1 Giai đoạn 1: Cho gà ăn gì để nhanh ra lông khi mới thay lông

Giải đoạn đầu này khi gà tiến vào quá trình thay lông thì vẫn còn sung sức và khỏe mạnh, gà còn năng lượng trong cơ thể dồi dào. Vậy cho gà ăn gì để nhanh ra lông thì bà con nên cho gà ăn nhiều giá đỗ, cà chua và những mồi bình thường khác. Bà con có thể đúc được 1 ổ.

Nên tăng khẩu phần ăn chứa nhiều rau xanh, giảm lượng thóc xuống còn ⅓ so với bình thường. Chế độ ăn này nhằm để gà chọi khi thay lông không bị tăng cân, để lỗ chân lông được thông thoáng và nang lông từ đó mới có thể dễ dàng để phát triển.

Trong giai đoạn này thì anh em sư kê vẫn nên tắm cho gà bình thường vào buổi trưa và dùng khăn mềm lau cho gà để gà được vệ sinh sạch sẽ.

Cho gà ăn gì để nhanh ra lông
Chăm gà khi gà mới thay lông

1.2 Giai đoạn 2: Cho gà ăn gì để nhanh ra lông khi bắt đầu ra lông

Với thời gian trong giai đoạn gà bắt đầu ra lông, đây là giai đoạn quan trọng để gà có bộ lông đẹp và mượt. Cho gà ăn gì để nhanh ra lông, mượt trong giai đoạn này rất quan trọng nhé!

Trong giai đoạn này nên cho gà ăn nhiều rau, lạc. Cùng đó cần bổ sung thêm 3 viên dầu cá theo tỷ lệ 2 ngày 1 viên. Chất đạm trong giai đoạn này cũng cần thiết. Cho gà ăn thêm 1 quả trứng cút và một miếng thịt nhỏ hàng tuần. Lượng thóc cho gà ăn trong giai đoạn này nên giảm còn ⅔ so với gà chiến thông thường.

Giai đoạn này thì da gà khá nhạy cảm, nên anh em sư kê không cần chăm gà quá sạch. Nên tắm cho gà chỉ 2-3 ngày 1 lần là đủ. Dùng khăn mềm để lau khô gà, không nên cho gà tắm nắng gắt để lông gà khô nha. Những điều này sẽ khiến gà mọc lông nhanh và mượt đẹp hơn.

1.3 Giai đoạn 3: Chăm gà khi gà khô lông

Giai đoạn lông khô có nghĩa là lông đã mọc toàn bộ, trong giai đoạn này anh em sư kê nên chăm chút gà cẩn thận để gà có bộ lông dài, đẹp. Gà trong giai đoạn này cực kỳ sợ nước, lông yếu nên nếu tiếp xúc nhiều sẽ dễ gãy và rụng.

Trong thời gian này hãy tắm cho gà 1 tuần 1 lần là đủ, lau khô lông và cho gà sưởi nắng ấm để lông không mất đường gân và tránh các bệnh hô hấp.

Cho gà ăn gì để lông mượt là điều khá quan trọng nhé! Nên cần cung cấp đầy đủ chất nhưng không cần quá nhiều. Nên cắt phần thịt lợn và đạm thông thường để tránh việc gà tăng cân, nhiều mỡ.

Cho gà ăn gì để nhanh ra lông
Cho gà ăn gì để lông gà mượt khi gà khô lông

2. Bí quyết giúp gà mọc lông nhanh

Ngoài chế độ ăn uống và tắm rửa hàng ngày thì hiện vẫn còn nhiều cách để gà có thể nhanh ra lông và có bộ lông mượt. Tuy nhiên, tùy mỗi gà thì có một cách thay lông và thời gian thay lông khác nhau. Do đó, anh em nên ưu tiên nhất là để gà tự thay lông mà không nên ép. Sau đây là một số cách tham khảo để giúp gà nhanh ra lông và có lông mượt, đẹp.

  • Khi gà đến giai đoạn thay lông thì hãy nhốt gà chọi này ở nơi ít ánh sáng và có độ ẩm thấp, hãy cho gà ăn uống đầy đủ. Điều kiện này sẽ khiến lông gà mọc nhanh hơn, đây là cách được nhiều sư kê sử dụng.
  • Cho gà ăn gì để nhanh ra lông và mượt hiệu quả nhất? Đó là ăn đậu phộng (lạc). Cách này vừa an toàn và hiệu quả, gà sẽ có lông mọc nhanh, mượt.
Cho gà ăn gì để nhanh ra lông
Cho gà ăn nhiều đậu phộng là cách gà thay lông nhanh

Trong giai đoạn gà thay lông thì thức ăn cho từng giai đoạn rất quan trọng. Tùy từng thời gian, giai đoạn mà gà có những nhu cầu sinh dưỡng khác nhau nên bà con cần để ý kỹ và hăm gà tỉ mỉ, cẩn thận.

Cung cấp đủ chất sẽ khiến gà thay lông nhanh và mượt. Khi gà đang mọc lông thì hạn chế lại chất đạm. Nếu dư chất thì gà sẽ tăng cân, béo, nhiều mỡ, khiến cân nặng tăng, ảnh hưởng đến quá trình thay lông. Do đó, cho gà ăn gì để nhanh ra lông, lông mượt thì nên căn theo giai đoạn nhé!

Thức ăn cho từng giai đoạn gà thay lông cần là đồ sạch, an toàn, tránh hôi thiu hay mốc làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của gà. Một số trường hợp gà thay lông là do bệnh nên cũng cần quan sát theo dõi kỹ để nhanh chóng phát hiện và chữa trị nha.

3. Lời kết

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi cho gà ăn gì để nhanh ra lông và lông mượt. Anh em hãy áp dụng điều này cho chiến kê nhà mình để gà chọi có một bộ lông đẹp, mượt mà và chuẩn gu. Ngoài ra, anh em cũng cần tham khảo thêm cách chăm sóc gà chọi, những chiêu luyện gà tuyệt đẹp, các thông tin về các bệnh trên gà để chủ động phòng bệnh cho gà cũng như phát hiện sớm bệnh để điều trị. Những bệnh này sẽ được MinhGaChoi.com cập nhật đủ để anh em tiện theo dõi. Hãy ghé ngay trang web này để có thể cập nhật đầy đủ thông tin nhé!

Đến với trang web MinhGaChoi.com, anh em sư kê còn có cơ hội xem đá gà trực tiếp. Những trận gà của đấu trường thomo, campuchia, đá gà cựa sắt đều có đủ để anh em thỏa mãn đam mê của mình. Những trận đấu với âm thanh sống động, hình ảnh sắc nét, đỉnh cao cùng dàn bình luận viên chuyên nghiệp. Hứa hẹn anh em có giờ đá gà trực tuyến vui vẻ và thư giãn tại web này. Chúc anh em có chiến kê như ý và trận đá gà thỏa đam mê nha.

Tổng hợp: MinhGaChoi.com

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!