Điều gì đã xảy ra trong vũ trụ Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim?

Chiếc hòm đen huyền, được cho là do chính Alma tạo ra, sở hữu sức mạnh làm dịu những cơn gió và sóng dữ tợn. Nó có sức mạnh mang lại hòa bình vĩnh cửu cho tộc Eldeen. Tuy nhiên, không có gì thực sự không có giới hạn… Điều gì đang chờ đợi bạn trong Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim?


Xem thêm  Mật Mã GAIA Mobile cận cảnh sức mạnh của 3 class nhân vật trong game


Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim là một trong những cái tên tiêu biểu của game mobile được phát hành trong năm 2022.

Bản gốc của game được phát hành vào năm 2003 trên Microsoft Windows và sau đó là PS2 và PS Portable. Ys 6 nằm trong loạt game Ys do công ty Nihon Falcom phát triển với phần mới nhất được công bố là Ys IX: Monstrum Nox.

Điều gì đã xảy ra trong vũ trụ Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim? 0

Bản mobile của Ys 6  là Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim được phát hành độc quyền tại Nhật Bản vào năm 2021 và sau đó VNG Games, công ty công nghệ nổi tiếng của Việt Nam, đã đưa tựa game đến với game thủ mobile toàn cầu thông qua bản tiếng Anh và tiếng Việt.


Xem thêm  Biến căng! Nữ streamer xinh đẹp đăng đàn bóc phốt cựu tuyển thủ Liên Quân quỵt tiền, khóa Facebook “bỏ trốn”


Điều gì đã xảy ra trong vũ trụ Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim? 1

Nihon Falcom đã tạo cho Ys 6 không chỉ một cốt truyện hấp dẫn mang lại trải nghiệm nhập vai siêu thực, mà còn là một thế giới fantasy rộng lớn với rất nhiều bí ẩn. Vậy điều gì đã xảy ra trong vũ trụ này?

Hãy để cho AFKMobi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tựa game này nhé!

Tộc Eldeen


Xem thêm  Cách khắc chế Gildur trong Liên Quân Mạnh mẽ- Quyết đoán


Trong vũ trụ của Ys, Eldeen là bộ tộc cổ đại với một đôi cánh sau lưng đã xây dựng được một nền văn minh tiên tiến.

Ban đầu, họ không khác gì so với con người, nhưng với công nghệ tiên tiến, họ đã dần trở nên vượt trội hơn so với các chủng loài khác cùng sinh sống trên lục địa Atlas.

Điều gì đã xảy ra trong vũ trụ Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim? 2

Những người Eldeen nắm trong tay phương pháp sử dụng một loại kim loại đặc biệt có tên Emelas, và đã chế tạo ra nhiều tuyệt tác như Ngọc trai đen hay Chiếc gương của Naphistim.


Xem thêm  Game nhập vai hành động kết hợp thủ tháp mới lạ


Tại lục địa Atlas, còn có hai chủng loài sinh sống là Rehda và con người, họ được chia sẻ một phần công nghệ Eldeen nhưng vẫn muốn tìm cách sở hữu nhiều hơn.

Hậu quả là họ đã kích động Chiếc gương của Naphistim khiến nó nhấn chìm cả lục địa. Những người Eldeen sau sự kiện này đã rời khỏi hành tinh, chỉ còn một số ít ở lại.

Điều gì đã xảy ra trong vũ trụ Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim? 3

Chiếc gương của Napishtim

Chiếc gương của Naphishtim là một siêu máy tính có kích thước khổng lồ được làm từ kim loại Emelas đen do một Eldeen quyền năng tên Alma chế tạo.


Xem thêm  State of Zombie game idle nhập vai thẻ tướng chủ đề zombie hấp dẫn


Không chỉ đảm nhiệm vai trò lưu trữ thông tin về nền văn minh Eldeen, Chiếc gương còn điều khiển thời tiết, bảo vệ lục địa khỏi bị nhấn chìm do sự dâng cao của nước biển.

Vào khoảng 800 năm trước những sự kiện diễn ra trong Ys 6, nhóm người đã tìm cách kiểm soát cỗ máy khiến nó bị rối loạn và nhấn chìm toàn bộ Atlas.

Điều gì đã xảy ra trong vũ trụ Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim? 4

Cốt truyện của Ys 6

Người chơi sẽ hóa thân vào một nhân vật, đồng hành cùng Adol trên một con tàu. Họ bị tấn công bởi hạm đội tàu của Đế chế Romun do Ernst chỉ huy và trôi dạt vào một nơi xa lạ.

Họ được những người Rehda cứu mạng và đưa về làng. Tuy nhiên trưởng làng này không có mối quan hệ tốt với loài người và đã nhiều lần tìm cách gây khó dễ cho cả hai.

Khi tiếp xúc với Olha, cháu gái trưởng làng, bộ đôi phát hiện những sự kiện bí ẩn bắt đầu xuất hiện xung quanh và đã cùng Olha đi khám phá.

Điều gì đã xảy ra trong vũ trụ Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim? 5

Trong khi khám phá những tàn tích của hòn đảo, ba người đã bắt gặp những nàng tiên đang cố gắng phá vỡ phong ấn của Chiếc gương của Napishtim.

Đây là một máy tính chứa đựng những thông tin thuộc về tộc Eldeen cổ xưa và sự sụp đổ của họ đã tạo ra những con quái vật mà ta đã đụng độ trong quá trình chơi. 

Điều gì đã xảy ra trong vũ trụ Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim? 6

Sau một chuyến hành trình, Adol đã tìm lại được những thủy thủ đoàn đi cùng với mình.

Nhưng ngay sau đó một đoàn tàu của Romun dưới sự chỉ hủy của Ernst đã tấn công và bắt lấy những người Rehda với mục đích biến họ thành nô lệ.

Nhóm người của Adol đã giải cứu thành công những người bị bắt, ngoại trừ Isha, em gái của Olha.

Điều gì đã xảy ra trong vũ trụ Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim? 7

Ernst được cho là hậu duệ của những người đã trực tiếp tạo nên sự sụp đổ của nền văn minh Eldeen.

Và chính ông một lần nữa muốn chạm tay vào Chiếc gương của Napishtim.

Cuối cùng, Adol và những người khác phải hợp tác chống lại Ernst và chấm dứt âm mưu thâm độc của hắn ta. 

Điều gì đã xảy ra trong vũ trụ Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim? 8

Trên đây là một số nội dung mà AFKMobi muốn cung cấp để giúp cho người chơi hiểu rõ hơn về Ys 6 – The Ark of Napishtim cũng như cả series Ys.

Nếu cảm thấy thích thú với cách mà Nihon Falcom xây dựng cốt truyện cho tựa game, còn chờ gì nữa mà không tải game ngay bây giờ và tự tay trải nghiệm nó.

Chuyên mục:Nhà Cái Uy Tín
Source: Minh Gà Chọi

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!