Diễn viên Tô Dũng

Tiểu sử Diễn viên Tô Dũng

Diễn viên Tô Dũng là ai?
Tô Dũng tên thật là Tô Tuấn Dũng, là một nam diễn viên điển trai được khán giả truyền hình biết đến qua các phim như: Hợp đồng hôn nhân, Mùi cỏ cháy, Màu của tình yêu, Trò đời…. Và mới đây nhất là phim “Mùa xuân ở lại”. Tuy được biết đến nhiều ở lĩnh vực truyền hình nhưng đam mê lớn nhất của Tô Dũng lại là được biểu diễn trên sân khấu kịch. Hiện anh đang là diễn viên của Nhà hát kịch Việt Nam.
Năm 2016, Tô Dũng bất ngờ được khán giả truyền hình chú ý nhiều hơn nhờ vai diễn Phong trong phim “Hợp đồng hôn nhân”. Bộ phim “Hợp đồng hôn nhân” là dự dán phim do NSND Khải Hưng đạo diễn, được phát sóng trên kênh VTV1. Dù không đóng vai nam chính nhưng diễn viên Tô Dũng lại nhận được sự yêu mến từ khán giả nhờ diễn xuất chân chất và mộc mạc của mình. Khán giả xem “Hợp đồng hôn nhân” sẽ thấy hình ảnh vừa lạ vừa ấn tượng với nhân vật Quảng Phong, là anh chàng ngờ nghẹch, ngô ngố.
Từ nhỏ, Tô Dũng đã rất đam mê với điện ảnh. Sau này, dù thích ca hát nhưng cuối cùng anh vẫn chọn trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Càng học, Tô Dũng càng thấy yêu thích điện ảnh, và muốn được cháy hết mình trong những vai diễn khác nhau. Với Tô Dũng, mỗi vai diễn là một thử thách đối với anh, bởi vì không vai diễn nào giống vai diễn nào, từ truyền hình, điện ảnh hay đến sân khấu. Đặc biệt, trên sân khấu thì sức diễn của người diễn viên cần phải lớn hơn, cần phải nhập tâm hơn vì nó cần có sự liền mạch.
Sau nhiều năm diễn trên sân khấu, truyền hình nhưng đối với Tô Dũng, vai diễn để lại cảm xúc nhất cho anh chính là những nhân vật trên sân khấu kịch. Và trong số những vai diễn trên sân khấu kịch thì anh ấn tượng nhất với vai Hai Lục Bình trong vở “Biệt đội báo đen”. Để hóa thân vào vai Hai Lục Bình, Tô Dũng đã phải tập luyện rất nhiều, gặp nhiều khó khăn. Và điều đặc biệt là dù tuổi đời và tuổi nghề của anh đều ít hơn của đàn anh Xuân Bắc nhưng trong vở diễn anh lại là một người “đàn anh”. Chính vì thế, để vào vai “đàn anh” của đàn anh Xuân Bắc, đó là một điều rất khó đối với Tô Dũng. Tuy vậy, anh chàng đã hoàn thành tốt vai diễn của mình.

 

 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên Tô Dũng là ai?

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Diễn viên Tô Dũng


Diễn viên Tô Dũng cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?

Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Tô Dũng


Diễn viên Tô Dũng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?

Tô Dũng sinh ngày 5-7-1991 (31 tuổi).

Diễn viên Tô Dũng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?

Tô Dũng sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) dê (Tân Mùi 1991).
Tô Dũng xếp hạng nổi tiếng thứ 84295 trên thế giới và thứ 887 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1991 vào khoảng 67,24 triệu người.


Người nổi tiếng theo ngày sinh:

/


Một số hình ảnh về Tô Dũng

Ảnh chân dung diễn viên Tô Dũng
Ảnh chân dung diễn viên Tô Dũng
Bức ảnh diễn viên Tô Dũng và diễn viên Lương Thu Trang
Bức ảnh diễn viên Tô Dũng và diễn viên Lương Thu Trang
Diễn viên Tô Dũng trong phim Hương Vị Tình Thân
Diễn viên Tô Dũng trong phim Hương Vị Tình Thân
Ảnh mới về diễn viên Tô Dũng
Ảnh mới về diễn viên Tô Dũng

Tô Dũng trong bảng xếp hạng

Bình luận:

Tên bạn:
Nội dung:

 

 

 

Các sự kiện năm 1991 và ngày 5-7

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Tô Dũng

 • Ngừng bắn kết thúc Chiến tranh vùng Vịnh Ba Tư (ngày 3 tháng 4); Lực lượng Liên hợp quốc đang chiến thắng. Bối cảnh: Chiến tranh vùng Vịnh Ba Tư
 • Châu Âu chấm dứt các lệnh trừng phạt đối với Nam Phi (ngày 15 tháng 4). Quốc hội Nam Phi bãi bỏ luật phân biệt chủng tộc (ngày 5 tháng 6).
 • Pháp đồng ý ký hiệp ước cấm phổ biến vũ khí nguyên tử năm 1968 (ngày 3 tháng 6). Trung Quốc chấp nhận hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (ngày 10 tháng 8). Hội nghị thượng đỉnh Bush-Gorbachev đàm phán hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược (ngày 31 tháng 7).
 • Chính phủ Cộng sản Albania từ chức (ngày 4 tháng 6).
 • Hiệp ước Warsaw bị giải thể (ngày 1 tháng 7).
 • Boris Yeltsin trở thành tổng thống được bầu tự do đầu tiên của Cộng hòa Nga (ngày 10 tháng 7). Cổ phiếu của Yeltsin tăng lên khi ông đóng vai trò nổi bật trong việc trấn áp cuộc đảo chính chống Gorbachev của những người theo chủ nghĩa cứng rắn cộng sản (18-22 tháng 8). Bối cảnh: Những người cai trị nước Nga từ năm 1533
 • Litva, Estonia và Latvia giành độc lập từ Liên Xô (ngày 25 tháng 8); Hoa Kỳ công nhận họ (ngày 2 tháng 9).
 • Quân đội Haiti bắt giữ tổng thống trong cuộc nổi dậy (ngày 30 tháng 9). Hoa Kỳ ngừng hỗ trợ cho Haiti (ngày 1 tháng 10).
 • Hoa Kỳ truy tố hai người Libya vào năm 1988 đánh bom chuyến bay số 103 của Pan Am ở Lockerbie, Scotland (ngày 15 tháng 11).
 • Liên Xô tan rã sau khi Tổng thống Gorbachev từ chức; các nước cộng hòa hợp thành tạo thành Cộng đồng các quốc gia độc lập (ngày 25 tháng 12). Bối cảnh: Sự tan rã của Liên Xô

Ngày sinh Tô Dũng (5-7) trong lịch sử

 • Ngày 5-7 năm 1811: Ngày quốc khánh Venezuela. Đánh dấu Venezuela  trở thành quốc gia Nam Mỹ đầu tiên tuyên bố độc lập khỏi ách thống trị của Tây Ban Nha.
 • Ngày 5-7 năm 1865: William Booth thành lập Đội quân Cứu nguy ở London, Anh.
 • Ngày 5-7 năm 1946: Larry Doby đã ký hợp đồng với Cleveland Indians, trở thành cầu thủ người Mỹ gốc Phi đầu tiên tại American League.
 • Ngày 5-7 năm 1954: Elvis Presley đã thu âm “That’s All Right”, đĩa hát thương mại đầu tiên của anh ấy.
 • Ngày 5-7 năm 1975: Cape Verde trở nên độc lập sau 500 năm cai trị của Bồ Đào Nha.
 • Ngày 5-7 năm 1996: Dolly, con cừu đầu tiên được nhân bản từ tế bào trưởng thành, được sinh ra.
 • Ngày 5-7 năm 2002: Bóng chày vĩ đại Ted Williams đã chết.

Hiển thị toàn bộ

Các Diễn viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Diễn viên Tô Dũng


Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Tô Dũng được minhgachoi.com cập nhật liên tục.
Các thông tin về Diễn viên Tô Dũng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Chuyên mục: Thần Kê Nổi Tiếng
Source: Minh Gà Chọi

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!