Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Dao Điện Statikk là item bị đánh giá cực thấp ở meta hiện tại? – eSport

Nội Dung Bài Viết

Có lẽ đội ngũ thiết kế Đấu Trường Chân Lý nên tìm cách làm lại Dao Điện Statikk ở trong tương lai.


Xem thêm  4 tựa game mobile mới đã có lộ trình ra mắt tại Việt Nam dịp đầu tháng 12


Tại mùa 5 của Đấu Trường Chân Lý , Dao Điện Statikk từng là trang bị cực kỳ hot khi tương tác quá tốt với lối chơi hyper-roll Ác Quỷ cùng Ziggs chủ lực. Tuy nhiên trong nhiều phiên bản vừa qua thì món đồ này dần bị game thủ “bỏ xó” và các chuyên trang thống kê lại đánh giá Dao Điện Statikk cực kỳ thấp. Vậy đâu là nguyên nhân cho sự xuống dốc này?

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Dao Điện Statikk là item bị đánh giá cực thấp ở meta hiện tại? - Hình 1

Theo đánh giá của Tftactics.gg thì Dao Điện Statikk chỉ mạnh hơn Dây Chuyền Iron Solari và Thông Đạo ZzRot

Xét một cách công bằng thì Dao Điện Statikk là một item tương đối ổn ở đầu và giữa trận đối với một vài unit. Những quân cờ như Ashe , Ziggs hoàn toàn có thể gánh đội ở giai đoạn stage 2-3 với món đồ này khi chúng vừa gây sát thương phép tốt lại sở hữu tốc độ đánh lớn. Tuy nhiên việc có quá ít vị tướng sử dụng được Dao Điện Statikk cũng là một điểm yếu khiến item này bị đánh giá thấp.


Xem thêm  Nhiều biến động trước thềm ĐTDV mùa Xuân 2022, lời “đánh tiếng” của các đội tuyển


Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Dao Điện Statikk là item bị đánh giá cực thấp ở meta hiện tại? - Hình 2

Ziggs có lẽ là unit sử dụng Dao Điện Statikk tốt nhất nhưng vị tướng này đã bị nerf quá nặng từ trước rồi

Để ghép được Dao Điện Statikk thì bạn cần phải có Cung Gỗ và Nước Mắt Nữ Thần. Tuy nhiên đây đều là những item thành phần có giá trị lớn và bị tranh giành cực kỳ gay gắt ở mỗi vòng chọn chung. Với giá trị lớn như vậy thì game thủ muốn ghép chúng thành những món đồ mạnh mẽ và có giá trị sử dụng lâu dài. Vì vậy một item chỉ mạnh ở đầu vừa giữa trận như Dao Điện Statikk thường sẽ bị bỏ qua.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Dao Điện Statikk là item bị đánh giá cực thấp ở meta hiện tại? - Hình 3


Xem thêm  Top 6 game mobile nhập vai màn hình dọc siêu hấp dẫn trong tháng 12


Với Cung Gỗ và Nước Mắt Nữ Thần thì game thủ có quá nhiều lựa chọn mạnh khác để ghép đồ thay vì sử dụng Dao Điện Statikk

Video đang HOT

Hơn nữa, khả năng gây damage của Dao Điện Statikk chỉ là một con số cố định và không tương tác quá tốt với sức mạnh của tướng. Điều này khiến Dao Điện Statikk tỏ ra cực kỳ “phế” ở cuối trận bởi những món đồ khác cung cấp lượng sát thương đầu ra lớn hơn rất nhiều. Khả năng trừ kháng phép của item này là một yếu tố đáng cân nhắc nhưng nó cũng chẳng thể so sánh được với những item tăng damage mạnh như Găng Bảo Thạch hay Bàn Tay Công Lý.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Dao Điện Statikk là item bị đánh giá cực thấp ở meta hiện tại? - Hình 4


Xem thêm  Chơi game bài online đổi thưởng để trở thành đại gia trong chớp mắt


Các chủ lực phép thuật như VelKoz sẽ ưu tiên sát thương kỹ năng, chỉ số chí mạng hơn là một chút trừ kháng phép của Dao Điện Statikk

Rõ ràng với meta game hướng về giai đoạn cuối trận với các chủ lực 4-5 vàng 2 sao như hiện tại thì một item chỉ mạnh ở đầu vừa giữa game như Dao Điện Statikk sẽ bị bỏ qua. Ngay cả các đội hình mang thiên hướng hyper-roll ở meta hiện tại như Kled – Ác Quỷ, KhaZix – Thần Sứ cũng phải có sức mạnh ổn ở cuối trận thì mới được sử dụng. Sẽ không quá bất ngờ nếu món đồ này tiếp tục bị đánh giá thấp ở những phiên bản còn lại của mùa 5.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Dao Điện Statikk là item bị đánh giá cực thấp ở meta hiện tại? - Hình 5

Kled 3 sao hoàn toàn có thể gánh team ở giai đoạn cuối trận


Xem thêm  Kiếm Thế 2009 Mobile đạt kỉ lục hơn 50.000 game thủ báo danh trước


Thiết nghĩ Riot Games nên có những động thái tăng sức mạnh hoặc thêm hiệu ứng cho món đồ này để nó có giá trị lớn hơn trong tương lai. Riot có thể thêm hiệu ứng gây damage theo máu tối đa cho Dao Điện Statikk ở hiệu ứng giật để món đồ này tương tác tốt hơn với tốc độ đánh của tướng. Nếu muốn độ đa dụng thì họ có thể khiến mỗi lần giật của Dao Điện Statikk sẽ cấm đánh đối thủ trong một thời gian ngắn (hiệu ứng Riot từng xác nhận là sẽ trở lại ở mùa 6).

Tóm lại thì Dao Điện Statikk là một dạng trang bị rất kén tướng sử dụng và không có sức mạnh đủ tốt ở giai đoạn cuối trận trong Đấu Trường Chân Lý . Đây là những lý do chính khiến món đồ này đang bị đánh giá cực kỳ thấp và không được sử dụng nhiều trong meta hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: 3 combo hoàn hảo giữa các quân cờ, item giúp game thủ hạ gục đối phương dễ dàng

Game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể áp dụng những combo dưới đây để leo rank một cách vô cùng hiệu quả.

Ác Quỷ – Dao Điện Statikk (cả bản thường lẫn Hắc Ám)

Có thể nói để vận hành đội hình Ác Quỷ thành công thì Dao Điện Statikk là trang bị không thể thiếu. Bên cạnh việc cung cấp năng lượng cho tướng sở hữu, khả năng trừ kháng phép lên các unit tuyến sau của Dao Điện Statikk tỏ ra quá phù hợp với các unit Ác Quỷ. Lý do là bởi những unit như Poppy, Kennen thường tung kỹ năng về các unit hàng sau của đối thủ. Chúng sẽ có cơ hội kết liễu chủ lực team địch khi mục tiêu đó bị trừ kháng phép từ trước bởi Dao Điện Statikk.

Đấu Trường Chân Lý: 3 combo hoàn hảo giữa các quân cờ, item giúp game thủ hạ gục đối phương dễ dàng - Hình 1

Ziggs thường là unit có trách nhiệm cầm Dao Điện Statikk

Chính vì lý do này nên đội hình Ác Quỷ rất cần Dao Điện Statikk để có thể gia tăng lượng sát thương đầu ra. Nếu không thì game thủ rất dễ rơi vào tình trạng thiếu damage ở đầu trận dù có thể nâng cấp các unit chủ lực từ sớm. Tình trạng này càng dễ xảy ra nếu nhiều đối thủ sử dụng các unit “trâu bò” như Đấu Sĩ hay Hiệp Sĩ và bạn không thể triệt tiêu nguồn sát thương của team địch. Vì vậy nếu bạn muốn chơi team Ác Quỷ thì phải có Dao Điện Statikk (cả bản thường lẫn Hắc Ám).

Thresh – Syndra

Mặc dù không có bộ tộc – hệ liên quan với nhau nhưng kỹ năng của Thresh và Syndra có thể kết hợp cực kỳ tốt để hạ gục nhanh chóng chủ lực phe địch. Với Syndra, vị tướng này khi dùng chiêu sẽ ném đối thủ gần nhất ra vị trí xa nhất trên sàn đấu. Trong khi đó, Thresh cũng tung Án Tử của mình lên unit đối thủ ở xa nhất. Khi 2 chiêu thức này lần lượt được tung ra, unit chủ lực tuyến sau của đối thủ sẽ bị hủy diệt cực kỳ nhanh chóng bởi sát thương cơ bản của chúng là tương đối lớn.

Đấu Trường Chân Lý: 3 combo hoàn hảo giữa các quân cờ, item giúp game thủ hạ gục đối phương dễ dàng - Hình 2

Một ví dụ về việc xây dựng đội hình dựa vào combo Thresh – Syndra

Bạn có thể sử dụng combo này để bổ sung ngay lập tức một lượng damage lớn cho đội hình khi không có nhiều unit chủ lực mạnh. Game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể áp dụng team 4 Hiệp Sĩ – 3 Thiên Thần ở cấp độ 6 nhằm giữ máu một cách hiệu quả nhất khi chơi xoay quanh combo Thresh – Syndra. Ngoài thì bạn cũng cần phải đặt Thresh và Syndra ở cùng một phía trên sàn đấu để kỹ năng của chúng có thể kết hợp hiệu quả nhất.

Warwick – Sát Thủ

Một trong những điểm yếu lớn nhất của đội hình Sát Thủ đó là không có khả năng phòng ngự quá mạnh và dễ bị thua ở giai đoạn đầu trận. Lời khuyên là bạn nên giải quyết vấn đề này bằng các unit Đấu Sĩ, đặc biệt là Warwick. Về cơ bản thì với sự xuất hiện của Warwick trong đội hình, game thủ có thể hủy diệt tuyến sau bên phía đối phương một cách dễ dàng. Hơn nữa, việc Warwick có thể dùng kỹ năng liên tục sẽ khiến unit này trở nên cực kỳ “trâu bò” ở đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: 3 combo hoàn hảo giữa các quân cờ, item giúp game thủ hạ gục đối phương dễ dàng - Hình 3

Warwick có thể dùng kỹ năng liên tục khi tuyến sau của đối phương bị các unit Sát Thủ kéo máu từ trước

Bí quyết ở đây đó là bạn sẽ tận dụng khả năng gây sát thương lớn từ Sát Thủ để Warwick có thể dùng kỹ năng để kết liễu tuyến sau của đối phương. Chúng ta cần nhớ rằng Warwick sẽ ưu tiên dùng chiêu lên mục tiêu thấp máu nhất, vì vậy những quân cờ mỏng manh ở hàng sau bị Sát Thủ tấn công sẽ là mục tiêu để unit này tấn công. Bạn nên áp dụng combo này khi có ý định chơi đội hình Sát Thủ nhằm lấy được chuỗi thắng, lên cấp sớm để nâng cấp các chủ lực nhanh chóng.

Tin mới nhất

ShowMaker, Lwx bị toxic và phân biệt chủng tộc thậm tệ ngay trong rank, đến Doinb cũng phải nổi nóng

15:40:29 04/10/2021

Lwx – Xạ Thủ đang thi đấu trong màu áo FunPlus Phoenix thì còn gặp tình huống thê thảm hơn. Không rõ anh chàng đã làm gì nhưng bị đối thủ phân biệt chủng tộc ngay trong khi đang thi đấu.

Lội ngược dòng ngoạn mục, SBTC Esports giành vé tới chung kết LMHT: Tốc Chiến SEA Championship

10:59:16 04/10/2021

Sau khi Divine Esports bị loại, SBTC Esports là những đại diện cuối cùng của Việt Nam tại sân chơi Đông Nam Á. Mới đây, Minas và đồng đội chính thức giành vé tiến tới trận chung kết tổng LMHT: Tốc Chiến SEA Championship.

Trung tâm đào tạo trẻ đổi logo Weibo, SN của SofM chia tay LPL?

10:58:51 04/10/2021

Suning là tên tuổi lớn trong giới Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc. Đội nhà chỉ cần vài năm ngắn ngủi để xác lập vị thế tại LPL. Không những vậy, sự nổi lên của SN cũng mở ra nhiều bí mật về các ông chủ đứng sau những đội tuyển lớn.

Nhan sắc bạn gái HLV FNC đánh bại nhà vô địch MSI trước CKTG 2021

10:58:28 04/10/2021

Bạn gái HLV Yamato Cannon, Alena Tifa Maurer vừa có trận leo rank kịch tính với nhà vô địch MSI 2021, Cryin (RNG) trước CKTG 2021.

Team Flash chính thức trở thành nhà vô địch lượt đi ĐTDV mùa Đông 2021

10:58:03 04/10/2021

Sau khi vô địch lượt đi, XB cho biết: Mình tự tin lượt về Team Flash tiếp tục thống trị BXH. Biết bao nhiêu mùa rồi, lúc này, mình cảm thấy team mình đánh rất hay. Train (đấu tập) toàn thắng. Mình rất tự tin Team Flash vẫn top 1 ở lượt …

Liên Quân Mobile: Đấu xếp hạng Chiến trường 4.0 tăng lên 6 lượt cấm, nhiều vị tướng ‘auto’ không được chơi game

23:57:30 03/10/2021

Sau bản cập nhật mừng sinh nhật lần thứ 5 Liên quân mobile, hệ thống đấu xếp hạng tăng từ 4 lên 6 lượt cấm, từ đây những vị tướng lỗi sẽ ít được chơi game hơn bao giờ hết.

Trước thềm CKTG 2021, DK Canyon và T1 Oner là những tuyển thủ LCK đầu tiên đạt rank Đại Cao Thủ EUW

13:30:43 03/10/2021

Rất có thể hai tuyển thủ này sẽ leo lên Thách Đấu ngay trước khi CKTG 2021 khởi tranh.

Mẹo nhỏ giúp giảm chóng mặt khi chơi Liên Quân Mobile bản mới

10:56:10 03/10/2021

Bản đồ Chiến trường 4.0 của LQM bị nhiều người chê không chỉ vì tạo hình mà còn bởi hiệu ứng ánh sáng, màu sắc khiến game thủ dễ có cảm giác chóng mặt, nôn nao khi chơi lâu.

HLV Sergh bất ngờ chia tay Team Flash, viễn cảnh nào cho nhà cựu vô địch trước thềm VCS Mùa Đông 2021

12:27:36 02/10/2021

Tuy rằng đã trải qua một Mùa Xuân 2021 rất không tốt (chỉ xếp hạng 6) và phải may mắn lắm mới không nằm trong 2 đội đánh vòng Thăng Hạng, nhưng người ta có thể hiểu rằng, đó là do một số trụ cột của FL mất phong độ, đồng thời có sự bổ s…

Top 3 chủ lực siêu mạnh hứa hẹn sẽ làm chủ meta CKTG Đấu Trường Chân Lý: Phán Quyết

12:13:29 02/10/2021

Đối với các game thủ chuyên nghiệp thì họ còn có thể thay đổi đội hình cực kỳ nhanh chóng mà vẫn giúp Aphelios phát huy tác dụng tối đa.

Giải đấu The Horizon Cup LMHT: Tốc chiến có tổng giải thưởng 500.000 USD

11:09:30 02/10/2021

Mới đây Riot Games đã công bố giải đấu lớn đầu tiên cho tựa game LMHT: Tốc chiến theo đó sẽ có 10 đội đến từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới và tổng giải thưởng 500.000 USD.

BLV Huy Popper bật mí: ‘Giai đoạn lượt về của vòng bảng ĐTDV mùa Đông 2021 sẽ thi đấu trên phiên bản Chiến trường 4.0’

23:58:41 01/10/2021

Trong trận mở màn vòng 6 ĐTDV, BLV Huy Popper đã tiết lộ lượt về sẽ diễn ra trên phiên bản Chiến trường 4.0. Cùng với đó, các tuyển thủ sẽ tiếp tục thi đấu đến hết lượt đi với phiên bản chiến trường 3.0.

4 cô gái xinh đẹp của nhóm Aespa trình diễn tại trận chung kết LMHT: Tốc Chiến SEA Championship 2021

21:46:31 01/10/2021

Sau hai tuần tranh tài căng thẳng giữa 21 đội tuyển Tốc Chiến mạnh nhất đến từ Đông Nam Á, Đài Bắc Trung Hoa và Hồng Kông, giải Tốc Chiến SEA Championship 2021 hiện chỉ còn 8 cái tên trụ lại.

Các đội tuyển LPL, LCK gặp vấn đề với đồ ăn trước CKTG 2021

19:27:00 01/10/2021

Như vậy, chỉ còn 5 ngày nữa, CKTG 2021 sẽ chính thức khởi tranh. Các đội tuyển đều đã đặt chân đến Iceland. Họ đang trong quá trình tập luyện những ngày cuối, chuẩn bị ra sân chiến đấu. Ở mùa này, hai khu vực LPL cùng LCK tiếp tục được …

Đang chuẩn bị CKTG 2021, nữ thần LPL bỗng than thở đầy bất lực trên Weibo

19:24:52 01/10/2021

Ngày 26/9, các đại diện LPL lần lượt xuất phát đến Iceland chuẩn bị cho CKTG 2021. Hiện tại, cả 4 đội tuyển đều có mặt tại Iceland, cật lực tập luyện, sẵn sàng cho cuộc chiến vô địch. Với dàn sao hùng mạnh, LMHT Trung Quốc được kỳ vọng …

Đường giữa của Top Esports – Knight gay gắt trên kênh stream: “Đừng bao giờ đổ thừa thất bại là do tướng”

19:17:54 01/10/2021

Trong suốt chiều dài lịch sử của LMHT, Riot đã từng không ít lần cho ra những vị tướng mà sau này được cộng đồng gọi chung là 200 năm kinh nghiệm làm game.

Trang bị mới sắp được Riot đưa vào LMHT tại Tiền Mùa Giải 2022 phải chăng đã có mặt ở Liên Minh: Tốc Chiến?

19:14:39 01/10/2021

Cách đây khoảng 1 tuần thì Riot Games đã đăng tải một bài viết rất dài lên trang chủ để nói về các kế hoạch mà họ sắp áp dụng cho LMHT.

Được và mất khi VCS mùa Đông 2021 xuất hiện

18:35:26 01/10/2021

8 đội tuyển góp mặt tại VCS mùa Hè 2021 đã luyện tập không ngừng nghỉ để chờ đợi ngày giải đấu diễn ra. Điển hình như GAM Esports, các tuyển thủ tập luyện tới 10 tiếng mỗi ngày.

Chuyên mục:Nhà Cái Uy Tín
Source: Minh Gà Chọi

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!