Dark meme, Dank meme là gì? Tại sao trở nên rầm rộ trên mạng xã hội?

Chắc hẳn mỗi khi lướt Facebook, Instagram, YouTube trên điện thoại của mình, bạn đều đã nghe và xem qua dark meme hoặc là dank meme. Tuy nhiên, bạn đã thật sự biết dark meme và dank meme là gì hay chưa? Tại sao chúng lại trở nên rầm rộ trên mạng xã hội? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết nhé!

1. Dark meme là gì?

Dark meme là sự kết hợp giữa từ darkmeme.

Dark (Dảk): tối, bí mật, độc đáo, có sức hút.

Meme: những bức ảnh chế có nội dung hài hước thường xuất hiện trên các trang mạng xã hội.

Từ đó, ta có thể hiểu dark meme là thuật ngữ chỉ những meme sử dụng những hình ảnh chế, trào lưu để thu hút sự quan tâm, làm trò đùa nhằm tạo ra niềm vui, tiếng cười cho người xem. Tuy nhiên, do dựa trên những nội dung mang tính nhạy cảm, cấm kỵ, hay còn gọi là đen tối, nên nhiều dark meme cũng mang đến những ý kiến trái chiều.

Dark meme là những bức ảnh chế có nội dung hài hước

2. Dank meme là gì?

– Dank meme là gì? Khác gì với Dark meme

Dank meme là một thuật ngữ được kết hợp từ hai từ dank và meme.

Dank: chỉ một sự vật độc đáo, có sức hút tới người xem.

Meme: là thuật ngữ chỉ những bức ảnh chế có nội dung hài hước thường xuất hiện trên các trang mạng xã hội.

Dank meme chỉ những meme có sức hút và được người dùng quan tâm, để ý và sử dụng. Thuật ngữ này chỉ được dùng để nói tới các meme có sự lôi cuốn thực thụ, chỉ cần xuất hiện thì dù ở đâu mọi người cũng đều có thể nhận ra và đều biết ý nghĩa meme đó.

Dank meme là những meme nổi tiếng, có sức hút thực thụ

Dank meme là những meme nổi tiếng, có sức hút thực thụ

– Dank meme được sử dụng như thế nào?

Dank meme là một thuật ngữ xuất hiện và sử dụng trên mạng xã hội như Facebook, Twitter, Zalo,… Thậm chí nhiều dank meme còn trở thành hiện tượng. Dank meme được sử dụng để mang lại tiếng cười thư giãn, giảm căng thẳng và nó cũng là một phần làm cho cuộc sống của giới trẻ có nhiều màu sắc hơn.

Dank meme được dùng để mang lại tiếng cười thư giãn

Dank meme được dùng để mang lại tiếng cười thư giãn

3. Vì sao trào lưu dark meme trở nên rầm rộ?

Nguồn gốc của dark meme bắt nguồn từ thế hệ Gen Z. Đây là thế hệ được tiếp xúc với công nghệ từ nhỏ, được tiếp xúc với nhiều nguồn thông tin đa dạng, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội, có cá tính và đời sống tinh thần rất phong phú. Họ rất thích các nội dung thú vị mang tính tương tác cao và dark meme chính là các nội dung đó.

Các bạn trẻ sẽ sáng tạo các dark meme và đăng lên trên mạng xã hội. Dần dần nhờ sự thú vị và hài hước mà các meme đem lại được lan truyền một cách nhanh chóng và được một bộ phận giới trẻ yêu thích sử dụng.

Dark meme nổi tiếng nhờ nội dung hài hước, thú vị

Dark meme nổi tiếng nhờ nội dung hài hước, thú vị

4. Dark meme có thực sự xấu?

Dark meme không phải là một trào lưu xấu. Nó không mang đến những tổn hại quá đà cho con người mà ngược lại, với các nội dung hài hước và độc đáo, dark meme còn mang lại tiếng cười, giải tỏa căng thẳng và tạo thêm nhiều màu sắc thú vị cho cuộc sống có thêm màu sắc.

Tuy được tạo ra với ý nghĩa tích cực nhưng vẫn còn tồn tại một phần dark meme mang ý nghĩa tiêu cực với nội dung phản cảm. Nhiều người tạo ra dark meme với mục đích xấu như mỉa mai, trêu chọc những đối tượng bị mang ra làm dark meme. Tạo ra những nội dung phản cảm, phân biệt chủng tộc, giới tính,… Những trò đùa vượt quá giới hạn này sẽ mang lại những tác động tiêu cực không hề nhỏ cho mọi người.

Dark meme không phải là một trào lưu xấu

Dark meme không phải là một trào lưu xấu

5. Cách sử dụng dark meme đúng cách trên mạng xã hội

Dark meme không xấu, chỉ có người dùng nó vào mục đích xấu mới biết dark meme trở nên phản cảm. Do vậy, chúng ta cần biết cách sử dụng dark meme đúng nơi, đúng lúc và nội dung phải đúng chuẩn.

Chỉ nên sử dụng dark meme với mục đích nhẹ nhàng nhằm mang lại tiếng cười cho người xem.

Không nên sử dụng dark meme quá mức cần thiết cũng như cần tránh những nội dung mang chủ đề nhạy cảm, kích động, bạo lực hay đem một người hay nhóm người ra ra làm đề tài dark meme để gây sự chú ý trong cộng đồng.

Đùa vui thì mới là trò đùa, còn khi đùa khiến người xem khó chịu, tổn thương thì nó vô tình trở thành cyberbullying (bạo lực mạng xã hội). Vậy nên hãy sử dụng dark meme đúng lúc, đúng nơi để nó mang được tiếng cười cho mọi người nhé.

Dark meme nên sử dụng với mục đích mang lại tiếng cười nhẹ nhàng

Dark meme nên sử dụng với mục đích mang lại tiếng cười nhẹ nhàng

6. Một số hình ảnh ví dụ về dark meme

Một dark meme khá nổi tiếng

Một dark meme khá nổi tiếng

Meme người đàn ông bất lực

Meme người đàn ông bất lực

Meme chị hiểu hông

Meme chị hiểu hông

Meme ếch xanh

Meme ếch xanh

Một số dark meme nổi tiếng

Một số dark meme nổi tiếng

Một số mẫu điện thoại có giá ưu đãi tại Thế Giới Di Động:

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được dark meme, dank meme là gì, cách sử dụng dark meme sao cho đúng. Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hẹn gặp ở những bài viết sau!

#https://minhgachoi.com/

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!