Cung Bảo Bình sinh tháng mấy? Hợp với cung nào? Màu sắc hợp

Trong 12 Cung hoàng đạo nói chung và cung Bảo Bình Nam, Nữ nói riêng sẽ giúp bạn thấu hiểu bản thân và mọi người xung quanh. NgonAZ giải đáp kỹ hơn Bảo Bình là cung hoàng đạo gì? Cung Bảo Bình sinh tháng mấy? Hợp với cung nào? Màu sắc hợp, con số may mắn, hình nền, hình xăm đẹp cho cung Bảo Bình.

Theo quan niệm của người xưa, mỗi một người sinh ra trên trái đất đều gắn với một vận mệnh riêng. Điều đó không chỉ được nhắc đến trong âm dương ngũ hành của người phương Đông mà ngay cả chiêm tinh học của người phương Tây cũng cho rằng mỗi cung hoàng đạo đều mang những đặc điểm, tính cách đặc trưng.

Cung Bảo Bình

Mặc dù không được ưa chuộng phổ biến như phong thủy của các nước phương Đông nhưng cung hoàng đạo trong lý thuyết phương Tây cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, đúc kết đặc điểm, tính cách của các nhóm người sinh ra trong cùng một khoảng thời gian nào đó theo các quá trình nghiên cứu tác động qua lại trong vũ trụ.

Cung Bảo Bình là cung hoàng đạo thứ 11 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo bao gồm cung Song Ngư, cung Bọ Cạp, cung Cự Giải, cung Bảo Bình, cung Thiên Bình, cung Song Tử, cung Bạch Dương, cung Xử Nữ, cung Ma Kết, cung Nhân Mã, cung Sư Tử, cung Kim Ngưu. Vậy Bảo Bình sinh tháng mấy, có đặc điểm như thế nào? Ngay sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tất tần tật các vấn đề liên quan đến cung hoàng đạo này nhé.

Cung Bảo Bình sinh tháng mấy?

Như đã nói đến ở trên, Bảo Bình là cung hoàng đạo xếp ở vị trí thứ 11 trong chuỗi 12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 chòm sao trong vũ trụ. Đó là kết quả nghiên cứu sự hoạt động, vận động của thiên hà, được thể hiện trong lý thuyết vòng tròn Zodiac do các nhà chiêm tinh học Babylon cổ đạo tạo ra.

Cung Bảo Bình

Tính theo lịch dương, cung Bảo Bình bao gồm những người sinh ra từ ngày 20/1 đến ngày 18/2 hằng năm, đó là khoảng thời gian mà chòm sao Bảo Bình sáng rực trên bầu trời đêm, lúc mà vạn vật trong vũ trụ kết thúc một giấc ngủ đông dài để chuyển mình đón nắng xuân ấm áp.

Cung Bảo Bình nữ 20/1 đến 18/2

Các cô nàng Bảo Bình vốn nổi tiếng với vẻ ngoài ưa nhìn, cao ráo, xinh xắn, cùng với đó là tấm lòng nhân hậu, vị tha nên được rất nhiều người yêu mến, theo đuổi. Tuy nhiên, chinh phục các cô nàng thuộc cung Bảo Bình hoàn toàn không đơn giản, bạn sẽ phải mất nhiều công sức, thời gian.

Cung Bảo Bình

Bảo Bình nữ yêu thích sự tự do, mới mẻ nên nếu bạn đang theo đuổi nàng thì hãy chuẩn bị những chuyến đi xa tới những vùng đất mới và tạo cho nàng những điều bất ngờ, thú vị nhé. Chắc chắn rằng các cô nàng cung Bảo Bình sẽ vô cùng hứng thú với kế hoạch của bạn đấy.

Cung Bảo Bình nam 20/1 đến 18/2

Cũng giống như Bảo Bình nữ, các Bảo Bình nam cũng đam mê sự tự do, yêu thích việc thám hiểm, thậm chí còn có phần hiếu động nữa.

Cung Bảo Bình

Tuy nhiên, nam cung Bảo Bình là người dễ thay đổi nên cho dù họ đã bị thuyết phục bởi sự hấp dẫn của bạn thì điều đó cũng chưa có gì là chắc chắn. Họ sẽ luôn ưu tiên những cuộc bàn luận sôi nổi với một nhóm bạn nào đó hơn là một cuộc hẹn giữa hai người.

Bởi vậy nên nếu bạn đang yêu một anh chàng cung Bảo Bình thì hãy chấp nhận điều đó, tham gia cùng họ, đừng cố tách Bảo Bình ra khỏi các cuộc bàn luận bởi có khả năng cao là họ sẽ nổi giận ngay lập tức đấy.

Cung Bảo Bình hợp với cung nào?

Trong ngũ hành âm dương, việc đánh giá hợp hay không hợp giữa hai người nào đó được xác định dựa trên yếu tố mệnh và các quy luật tương sinh, tương khắc. Còn trong chiêm tinh học, với kiến thức về các cung hoàng đạo của người phương Tây thì việc hợp hay không hợp trong một mối quan hệ nào đó lại được xác định dựa trên những tác động qua lại giữa các hành tinh trong dải thiên hà rộng lớn.

Với cung Bảo Bình, người khác luôn cảm thấy ấn tượng ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên bởi tính cách thân thiện, hòa đồng của họ nhưng trong các mối quan hệ công việc, làm ăn kinh doanh hay đơn giản là trong một cuộc trò chuyện thì chỉ có những người cung Thiên Bình hay cung Song Tử mới có khả năng tạo nên được tiếng nói chung với Bảo Bình. Lý do đơn giản là họ rất “hợp cạ” với nhau.

Trong tình yêu, người thuộc cung Bảo Bình yêu rất chân thành. Sự chu đáo của Bảo Bình khiến họ hợp với các cung như Bạch Dương, Nhân Mã. Sự tương đồng giữa họ sẽ giúp tạo nên chuyện tình yêu hòa thuận, êm đẹp và kết thúc là một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc cung Bảo Bình hợp với cung nào thì câu trả lời là cung Song Tử, cung Thiên Bình, cung Bạch Dương, cung Nhân Mã.

Cung Bảo Bình

Con số may mắn của cung Bảo Bình

Người Bảo Bình luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh khi họ gặp khó khăn mà không cần bất cứ sự đền đáp nào. Vận mệnh của người Bảo Bình gắn liền với các con số như số 2, số 3, số 4, số 7 và số 8. Những con số may mắn này sẽ mang đến cho cung Bảo Bình những sự thuận lợi và cơ hội phát triển trong cả cuộc sống lẫn công việc. Do đó, nếu có thể thì bạn hãy ưu tiên sử dụng những con số may mắn của mình nhé, các chàng trai, cô gái cung Bảo Bình.

Cung Bảo Bình

-> Xem thêm: Con Số May Mắn Hôm Nay 12 Con Giáp và 12 Cung Hoàng Đạo

Cung Bảo Bình hợp màu gì?

Như đã nói đến ở trên, khoảng thời gian mà Bảo Bình được sinh ra là thời gian chuyển giao năm mới, kết thúc mùa đông để chào đón nắng xuân ấm áp hơn. Nhờ vậy nên người cung Bảo Bình thường có tư duy nhạy bén, sâu sắc khiến người khác không thể đoán lường trước được.

Bên cạnh đó, chòm sao Bảo Bình vận động dưới sự tác động của yếu tố Không Khí – tượng trưng cho sự thật thà, năng động nên những người thuộc cung hoàng đạo này sẽ rất thích những màu sắc có ảnh hưởng tới những quyết định quan trọng của họ trong cuộc sống.

Cũng giống như trong phong thủy của người phương Đông, màu sắc tương hợp giúp mang lại vượng khí và sự may mắn, thuận lợi trong cuộc sống của các cung hoàng đạo, gắn liền với các hoạt động phổ biến như lựa chọn màu sắc quần áo, phụ kiện, giày dẹp, vật dụng cá nhân hay lựa chọn màu sơn nhà cửa, tông màu nội thất…

Theo nghiên cứu của các nhà chiêm tinh học thì màu sắc đem lại sự may mắn, quyền lực cho người cung Bảo Bình chính là màu tím, màu trắng, màu xanh lam nhạt hay màu xanh ngọc. Các gam màu này sẽ tăng cường năng lượng cho chòm sao Thiên Vương Tinh, giúp xoa dịu tâm hồn Bảo Bình, cung cấp nguồn năng lượng mạnh mẽ và thúc đẩy Bảo Bình đưa ra những quyết định có chủ đích hơn.

Cung Bảo Bình

Hình nền cung Bảo Bình nữ

Hình ảnh biểu tượng của cung Bảo Bình được xác định dựa trên những truyền thuyết về các vị thần trong thần thoại Hy Lạp cổ đại.

Hình ảnh Bảo Bình chính xác nhất là hình ảnh “Thần đổ nước” hay còn được gọi với tên khác là “Thần mang nước”. Bảo Bình được bảo hộ bởi thần Hera là vị thần của sự êm ấm, bền vững trong hôn nhân gia đình.

Hình nền cung bảo bình

Như tất cả chúng ta đều biết, nguồn nước được xem là nguồn sống không thể thiếu đối với tất cả các sinh vật trên trái đất, trong đó có cả con người. Tuy nhiên, nước không chỉ có lúc êm đềm, mang lại nguồn sống cho vạn vật mà còn có lúc cuộn trào dữ dội, nổi giận với những con sóng lớn, những trận bão lũ có khả năng đánh chìm mọi thứ.

Chòm sao Bảo Bình (cung Bảo Bình) có tên tiếng Anh là Aquarius chính là biểu tượng của vị thần giúp mang nước đến cho nhân loại, giúp mang đến một cuộc sống ấm no, đầy đủ, tránh xa thiên tai, bão lũ.

Cung bảo bình

Hình xăm cung Bảo Bình

Như đã nói, Bảo Bình là cung hoàng đạo tượng trưng bởi yếu tố Nước, được miêu tả bởi một cái bình đang đổ nước xuống. Do đó, người cung Bảo Bình có thể lựa chọn những hình xăm liên quan đến bình đổ nước được vẽ theo thiên hướng nghệ thuật, hay đơn giản chỉ là một dòng nước chảy với hai đường nét mềm mại, ngoằn nghoèo chạy song song nhau.

Cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình

Trên thực tế, không có một quy tắc nào xác định chính xác các hình xăm cung Bảo Bình. Bạn có thể tùy chọn rất nhiều mẫu hình xăm có liên quan đến cung hoàng đạo này. Đó có thể là những hình ảnh đơn thuần hay hình ảnh cách điệu nghệ thuật; có thể là một hình ảnh nhưng cũng có thể là nhiều thiết kế kết hợp. Chẳng hạn như kết hợp biểu tượng của cung Bảo Bình với dòng nước, đan xen cả ngôi sao để tạo nên một hình xăm mạnh mẽ đầy ấn tượng.

Cung Bảo Bình

Nếu bạn là một người yêu thích yếu tố chiêm tinh, nghiên cứu kỹ về các cung hoàng đạo, đặc biệt là cung Bảo Bình của mình thì hoàn toàn có thể sáng tạo nên một hình xăm đặc trưng riêng thể hiện cá tính bản thân. Chẳng hạn như một thiết kế hình xăm kết hợp đơn giản giữa chòm sao Bảo Bình và chữ Aquarius với phong chữ cổ điển vừa sắc nét lại vừa dễ thương và độc đáo nữa.

Cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn nhiều mẫu hình xăm khác nữa như hình ảnh vị thần Hera, nàng tiên cá… được cách điệu nghệ thuật dựa trên phong cách La Mã cổ đại đủ khiến bất cứ ai đều cảm thấy tò mò và muốn khám phá ý nghĩa ẩn sâu bên trong hình xăm cung Bảo Bình của bạn.

Cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình Cung Bảo BìnhTất cả các hình xăm trên đều được thể hiện dựa trên những đặc trưng riêng và tính cách nổi bật của người thuộc chòm sao Bảo Bình: tính độc lập, trí tuệ, lòng vị tha, nhân ái…

Lời kết

Giờ thì bạn đã biết Bảo Bình là cung hoàng đạo gì? Cung Bảo Bình sinh tháng mấy? Hợp với cung nào? Màu sắc, con số may mắn, hình nền, hình xăm đẹp cho cung Bảo Bình. Hy vọng bạn có thể vận dụng những kiến thức cơ bản này để thấu hiệu mình và những người Bảo Bình xung quanh mình hơn, đồng thời biết được cung Bảo Bình hợp với những cung nào để đưa ra quyết định đúng đắn hơn trong các mối quan hệ của cuộc sống, công việc. Chắc chắn rằng những quyết định của bạn hôm nay sẽ tạo nên những kết quả và ảnh hưởng đến cả tương lai của bạn đấy nhé các cô gái, chàng trai cung Bảo Bình.

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!