Con cá số mấy? Con số may mắn trong phong thủy của loài cá

Loài cá gắn liền với cuộc sống hàng ngày của con người? Đã bao giờ bạn tự hỏi con cá số mấy may mắn trong phong thủy? Ông cha ta có câu: Muốn giàu thì nuôi cá, muốn khá nuôi heo, muốn nghèo nuôi vịt”. Cá chính là đại diện cho sự giàu sang, phú quý bởi trong tiếng Hán thì loài cá đã mang ý nghĩa của sự sung túc, đầy đủ, ấm no. Theo truyền thuyết, cá chép còn chính là tượng trưng cho sức mạnh cũng như lòng dũng cảm bởi loài cá chép thường bơi ngược dòng nước và với những chú cá đã vượt được “vũ môn” thì sẽ hoá thành rồng. Vậy loài có có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy? Cũng như loài cá gắn liền với những con số may mắn nào?

 con cá số mấy trong phong thủy

-> Xem thêm: Con cá sấu số mấy? Giải mã con số may mắn của loài cá sấu

Ý nghĩa loài cá trong cuộc sống

Trong dân gian thường có câu “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”, thì ý nghĩa từ “thủy” ở đây chính là nước sẽ giúp cho gia chủ quản được tài lộc nên ngày nay, nhiều gia đình đã trang trí cho ngôi nhà của mình một bể cá với đủ ngũ hành giúp mang lại được nhiều may mắn cho ngôi nhà của mình.

Phong Thuỷ được bắt nguồn từ Trung Hoa, nơi đây người dân có truyền thống tôn thờ tín ngưỡng tự nhiên.

Người Trung Quốc thường coi những biểu tượng này như là sự đại diện trực quan của tình cảm thiêng liêng. Họ tin rằng với những biểu tượng này nếu được sự kết hợp với những con số nhất định thì có thể mang lại được sự giàu sang, thịnh vượng, sung túc, bình an và sự hoà hợp.

Trong cuộc sống hiện đại thì sẽ thật khó để có thể đòi hỏi với một không gian sống gần gũi với thiên nhiên đặc biệt những khu nhà ở những thành phố lớn, nhưng khó thì không có nghĩa là không thể. Bạn chỉ cần tạo một thác nước nhân tạo nho nhỏ và đặt ở ngoại thất, một bể cá xinh xắn ở trong phòng khách sẽ đưa bạn trở về với thiên nhiên tươi đẹp.

ý nghĩa của loài cá trong phong thủy

Một biểu tượng liên quan tới Phong Thuỷ đó chính là những chú cá, đặc biệt là loài cá chép.Loài  Cá đại diện cho một sự giàu sang, phú quý.

Một món đồ trang trí trong Phong Thuỷ thường được gặp đó chính là đôi cá chép đang bơi lội trên đỉnh vàng, hình ảnh này được xem là món đồ mang lại nhiều sự may mắn và có thể được sử dụng dùng để đặt trong văn phòng hoặc tại nhà bạn. Một số loại cá được ưa chuộng hiện nay trong phong thủy:

Cá rồng (cá Arowana) chính là một loài cá rất được ưa chuộng hiện nay. Nếu như bạn là người đang tìm kiếm sự may mắn, hạnh phúc và phú quý thì đây chính là một loài cá bạn nên nuôi.

Cá chép Nhật (cá Koi), giống cá này với màu sắc rất đẹp và đa dạng với những màu như đen, đỏ, trắng…cũng được coi là một biểu tượng của sự giàu có và thành công. Loại cá này thường  không nuôi trong bể kính mà thường được nuôi ở trong những ao nhỏ kết hợp cùng với tiểu cảnh để tạo ra được khung cảnh sơn thuỷ hữu tình không những có tác dụng là nơi thư giãn cho gia chủ mà còn mang lại được nhiều may mắn.

Một giống cá khác mà được người Trung Quốc ưa thích chính là cá La Hán, loại cá này mang trên mình với rất nhiều màu sắc cùng với màu hồng điểm xuyết với các đốm màu xanh, đen tựa như các ký tự của chữ Hán và điểm đặc biệt là nó có những bướu lớn ở trên đầu cũng tựa như các vị La Hán.

Các loài cá thường mang lại được những điềm tốt và may mắn. Cũng như mang lại hạnh phúc, phú quý cho gia chủ. Vậy loài cá có ý nghĩa thế nào trong phong thủy cũng như con số may mắn gắn liền với những con cá là con số nào?

Con cá là số mấy?
Con cá là số mấy trong phong thuỷ

Con cá số mấy đem lại may mắn trong phong thuỷ

Với loài cá chung thì nó gắn liền với số 56 hoặc 79.

Thấy cá hóa rồng sẽ gắn liền với con số 76.

Cá cảnh gắn liền với con số 40.

Cá chết con số tượng trưng là  47 hoặc 76.

Cá màu trắng con số gắn liền là 01 hoặc 81.

Cá màu đen thường gắn với con số 30 hoặc 70.

Cá vàng gắn liền với 2 con số may mắn là 20 hoặc 29.

Cá rô con số 20, 40 hoặc 82 chính là con số may mắn của loài cá này.

Con cá là số mấy?
Con cá số mấy trong phong thuỷ

Cá chép bạn nhớ rằng con số may mắn là con 58.

Cá lóc con số gắn liền may mắn là con 68.

Cá trạch con số tượng trưng là số 85.

Cá chuồn có con số may mắn là con 76.

Cá cảnh thì con số may mắn chính là số 40.

Cá trê gắn liền với con số 48

Cá heo ứng cùng con số 54

-> Xem thêm: Con số may mắn hôm nay 12 con giáp và 12 cung hoàng đạo

Ý nghĩa của các loài cá trong phong thuỷ

Khi bạn thấy cá đang bơi lội dưới nước: Đây có lẽ là điểm báo tốt lành về tài lộc. Công việc của bạn cho dù đang gặp khó khăn gì thì cũng sẽ được nhanh chóng được giải quyết.

Nếu bạn nhìn thấy cá nhảy xuống nướ đó cũng chính là điềm lành và vận may của bạn sắp đến.

Thấy cá bơi dưới mặt nước trong thì có lẽ ước mơ của bạn đang sắp thành hiện thực.

Bạn thấy cá có màu trắng thì tài lộc sắp tới gõ cửa và bạn hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để nhận cơ hội có thể đến bất cứ khi nào với bạn

Thấy cá có màu vàng thì đây chính là điểm báo của sự giàu có, thành công và những điều may mắn. Bạn cũng có thể sẽ gặp được nhiều điều thú vị trong cuộc sống. Cá vàng còn chính là điềm báo cho sự giàu có và thành công

Thấy cá có màu vàng thì đây chính là điểm báo của sự giàu có

Bạn trông thấy đàn cá nhảy lên bờ thì có lẽ đó là điềm báo cho thấy  bạn đang gặp rắc rối trong cuộc sống và bạn phải thật cẩn thận hơn. Điều này còn thể hiện sự khó khăn, thất bại và thật nhiều chông gai.

Thấy cá hóa rồng: mọi người thường nghĩ rằng thấy cá chép hóa rồng thì nó sẽ là điềm tốt nhưng mà ngược lại nó lại đem những điềm xấu đến. Nó còn chính là sự hao tổn về tiền bạc cũng như sự khó khăn thất bại trong công việc.

Thấy cá có màu đen cũng chính như một điềm báo với bạn rằng bạn phải thật cẩn thận về của cải kẻo dễ gặp phải trộm

Thấy cá lóc điều này mang đến điềm báo xấu với gia đình bạn, có thể gia đình bạn sẽ có thể gây ra cãi nhau hay có chia ly trong thời gian sắp tới. Nếu bạn thấy nhiều cá lóc thì đây cũng chính là điềm báo bạn sẽ nhận được sự yêu mến từ nhiều người và được giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Bạn thấy cá chép thì bạn nên chú ý vào những kế hoạch đầu tư tài chính,  nó sẽ mang đến cho bạn một khoản lợi nhuận cao.

Nếu thấy cá rô phi thì trong phong thủy thì bạn sắp gặp được quý nhân sẽ hỗ trợ bạn hết mình để có thể hoàn thành suôn sẻ những dự án hoặc kế hoạch mà bạn đang thực hiện.

Nếu bạn thấy cá trê thì theo phong thủy nó sẽ mang lại được tài lộc và sự giàu sang cho bạn trong thời gian sắp tới, bạn hãy sẵn sàng tinh thần để đón nhận chúng.

Cá heo có ý nghĩa phong thủy sẽ giúp bạn vượt qua được những thử thách đang chờ bạn phía trước. Hãy cố gắng hết mình để có thể nâng cao được năng lực của bản thân bạn nhé

Thấy cá chết thì có lẽ bạn đang gặp rất nhiều chuyện buồn trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp. Và cũng cảnh báo bạn cần phải thật cẩn thận và đề phòng tai nạn, bạn không nên đi xa nhà hãy để ý tới hành động cũng như lời nói của bản thân tránh gây mâu thuẫn, xung đột trong các mối quan hệ.

-> Xem thêm: Con bướm số mấy tài lộc nhất? Con số may mắn của loài bướm

Kết luận

Trên đây chính là hàng loạt những thông tin liên quan đến loài cá cũng như con cá số mấy? Ý nghĩa của loài cá trong phong thủy. Hi vọng với những thông tin chi tiết mà chúng mình đưa ra sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc con cá số mấy cũng như con cá gắn liền với những con số may mắn nào trong phong thủy. Ngoài ra, để có thể tìm hiểu thêm được những nhiều điều thú vị về các loài vật xung quanh chúng ta cũng như ý nghĩa phong thủy của những con số may mắn gắn liền với những con vật đó thì hãy truy cập ngay trang web nhé.

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!