Chính trị gia Lê Hải Bình

Chính trị gia Lê Hải Bình là ai?
Lê Hải Bình được biết đến là Vụ trưởng vụ thông tin báo chí kiêm Người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam; tính đến nay, ông được coi là một người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam trẻ nhất.
Lớn lên tại Nha Trang một miền đất đầy nắng và gió, ông là người mang trong mình những phẩm chất rắn giỏi, kiên cường, nỗ lực,… Năm 1999, ông tốt nghiệp trường Học viện Quốc tế nay là Học viện Ngoại giao; sau đó ông làm việc tại Bộ ngoại giao tại Vụ Châu Á 2 nay là Vụ Đông Nam Á, Nam Á, Nam Thái Bình Dương vào năm 2000
Từ tháng 10 năm 2000 đến tháng 12 năm 2003, ông giữ chức Tùy viên Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei sau đó là làm chuyên viên tại Vụ Châu Á 2, Văn phòng Bộ rồi Thư ký Lãnh đạo Bộ, Thư ký Bộ trưởng.
Đến tháng 12 năm 2008, ông là Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại kiêm Thư ký của Phó Thủ tướng – Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm. Sau đó, ông được bổ nhiệm làm Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại kiêm Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao của Học viện Ngoại giao thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam.
Tháng 6 năm 2013, ông chuyển sang làm việc tại Vụ thông tin báo chí và giữ chức Phó Phát ngôn rồi Phó Vụ trưởng Vụ thông tin Báo chí, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách Đối ngoại, sau đó là Thư ký của Phó Thủ tướng – Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.
Vào tháng 11 năm 2013, ông đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ chuyên ngành Quan hệ quốc tế tại Học viện ngoại giao Việt Nam. Sau đó, ông được bổ nhiệm làm Người phát ngôn Bộ ngoại giao cho tới nay.
Vào tháng 4 năm 2017, ông sẽ thôi chức vụ phát ngôn Bộ ngoại giao để chuyển sang chức vụ mới đó là Phó Giám đốc Học viện ngoại giao.
Bên cạnh lĩnh vực ngoại giao, ông còn là Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Hà Nội, phó Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Việt Nam và là một võ sư hồng đai đệ nhất cấp của môn phái Vovinam, ông cũng là người đang quản lý một câu lạc bộ võ thuật Vovinam của trường Học viện ngoại giao.

Bạn gái/ vợ/ người yêu Chính trị gia Lê Hải Bình là ai?

Thông tin này hiện đang được cập nhật!


Chính trị gia Lê Hải Bình cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?

Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật


Chính trị gia Lê Hải Bình sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?

Lê Hải Bình sinh ngày 20-6-1977 (45 tuổi).

Chính trị gia Lê Hải Bình sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?

Lê Hải Bình sinh ra tại Thành phố Hải Phòng, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) rắn (Đinh Tỵ 1977).
Lê Hải Bình xếp hạng nổi tiếng thứ 71746 trên thế giới và thứ 1568 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1977 vào khoảng 50,3 triệu người.


Người nổi tiếng theo ngày sinh:

/Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lê Hải Bình được minhgachoi.com cập nhật liên tục.
Các thông tin về Chính trị gia Lê Hải Bình có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Chuyên mục: Thần Kê Nổi Tiếng
Source: Minh Gà Chọi

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!