Chim bay vào nhà là điềm gì? Chim sẻ, bồ câu bay vào nhà tốt hay xấu?

Người ta vẫn thường nói “Đất lành chim đậu”, “Chim sa cá nhảy”… Tuy nhiên khi nhìn thấy một con chim chết trong nhà, chúng ta cảm thấy lo lắng vì nghĩ đó là điều không may mắn. Cuối cùng chim bay vào nhà là điềm gì? chim sẻ bay vào nhà là điềm gì? chim bồ câu bay vào nhà tốt hay xấu?… Tất cả đã được NgonAZ tổng hợp lại trong bài viết này.

chim bay vào nhà 1

Xem thêm ->> Chó vào nhà đánh con gì? [Chó vào nhà là số mấy may mắn, phát tài]

Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì?

Chim sẻ là một trong những loài rất gần gũi với đời sống con người. Vào mùa gặt, bạn sẽ thấy chúng bay lượn khắp nơi trên cánh đồng để bắt sâu bọ hoặc ăn những hạt thóc rơi vãi. Nhiều người băn khoăn không biết chim sẻ bay vào nhà là điềm gì? Để xem xét điều này một cách cẩn thận, chúng ta phải nhìn cả ý nghĩa trong văn hóa, lịch sử của chúng.

Ý nghĩa loài chim sẻ

Trong thần thoại Hy Lạp, chim sẻ là biểu tượng của tình yêu mãnh liệt gắn liền với nữ thần tình yêu Aphrodite. Còn với người Ai Cập, họ quan niệm chim sẻ là loài vật nắm giữ linh hồn người chết và đưa linh hồn đó về nơi vĩnh hằng. Do vậy mà những người thủy thủ Ai Cập thường xăm hình chim sẻ với ước nguyện nếu không may gặp nạn ngoài biển, chim sẻ sẽ chỉ dẫn đúng đường cho họ về miền cực lạc.

Trong văn hóa dân gian của người châu Âu, chim sẻ bay vào nhà sẽ là điềm báo liên quan đến cái chết. Vì vậy người trong nhà phải bắt giết chim để tránh điềm xấu xảy ra.

Tuy nhiên, ngược lại với người Indonesia, họ cho rằng chim sẻ bay vào nhà là điềm báo may mắn, hạnh phúc. Tiếng kêu của chim sẻ bay vào nhà cũng được coi là điềm báo sắp có mưa sau những ngày dài khô hạn.

Như vậy tùy vào quan niệm, văn hóa và tín ngưỡng của mỗi vùng miền, quốc gia mà ý nghĩa của chim sẻ bay vào nhà cũng khác nhau.

chim bay vào nhà 2

Chim sẻ bay vào nhà tốt hay xấu?

Theo các chuyên gia về phong thủy, tùy từng trường hợp chim gì bay vào nhà là điềm tốt hay điềm xấu. Ví dụ những loài chim luôn được chào đón như chim khách, chim én, chim sẻ,… Còn những loài mang đến xui xẻo có chim cú, quạ,…

Về trường hợp chim sẻ bay vào nhà là điềm gì? Thực ra điều này còn tùy thuộc vào hoàn cảnh, tình huống cụ thể. Dưới đây là một số ví dụ nhé.

Chim sẻ bay vào nhà là điềm may

Nếu chim sẻ bay tới và làm tổ trong gia đình bạn hoặc cất tiếng hót rộn ràng thì đây chính là điềm báo tốt. Có nghĩa sắp tới gia đình sẽ có chuyện vui, sắp có khách quý đến chơi, mang tới những điều may mắn, tốt lành.

Chim sẻ bay vào nhà là điềm xui

Từ xưa cha ông ta đã có câu “Chim sa cá lặn” chính là ám chỉ trường hợp này. Nếu chim sẻ bay vào nhà với tình trạng sắp chết hoặc va vào cửa, lao vào tường, cố tìm lối thoát thì có thể là báo hiệu điềm xui.  Đó có thể là sự mất mát, đau buồn, chết chóc.

Hoặc nếu chim sẻ bay vào nhà nhưng chỉ đậu ở ngoài hiên, mỏ của chúng lại hướng vào nhà thì bạn cũng cần cẩn trọng. Đây là dấu hiệu báo hiệu sự xui xẻo. Gia đình mà có người bệnh thì bệnh tình sẽ dễ trở nặng hơn, xấu đi hoặc thậm chí là không qua khỏi.

Với trường hợp chim sẻ bay vào nhà mang lại điềm xấu, bạn hóa giải ngay bằng hành động đốt lửa theo hình bó đuốc và đem hơ theo đường chim bay để đuổi con chim ra khỏi nhà. Bạn có thể đọc câu tục ngữ hóa giải điềm xui: “Vía lành thì ở, vía dữ thì đi”. Mục đích là để xua đi hết những điều không tốt và giữ lại sự tốt lành ở đây. Hoặc bạn dùng cách khác là rải muối gạo để giải xui xẻo.

Tuy nhiên, mọi người cũng không nên quá lo lắng nếu chim sẻ bay vào nhà báo hiệu điềm hung vì khoa học chưa có bất kỳ sự chứng minh nào về vấn đề này. Tất cả thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn cố gắng cẩn thận hơn trong mọi việc để tránh những điều không may xảy ra.

chim bay vào nhà 3

Ngoài chim sẻ thì có thể bạn sẽ gặp trường hợp một số loài chim khác cũng vô tình bay vào nhà như dơi, chim chào mào,… Vậy thì chúng là điềm tốt hay điềm xấu, tìm hiểu ngay thông tin dưới đây nhé.

Dơi bay vào nhà là điềm gì?

– Dơi bay vào nhà là điềm tốt

Nhìn thấy dơi chắc chắn nhiều người sẽ sợ chết khiếp. Tuy nhiên trái ngược với vẻ xấu xí bên ngoài, cha ông ta quan niệm dơi là một trong những loài vật đại diện cho sự may mắn, thịnh vượng. Nếu dơi bay vào nhà đồng nghĩa gia chủ sẽ thuận lợi trong kinh doanh, buôn bán, gặt hái được sự giàu có, thịnh vượng, tiền bạc dồi dào,…

Ngoài ra, khi một con dơi bay lượn vòng quanh lúc hoàng hôn là báo trước thời tiết tốt đẹp. Nếu dơi ở đâu tự nhiên bay đụng vào cao ốc là trời xấu, sẽ có mưa.

Người ta tin rằng, loài dơi luôn bị hấp dẫn ở những nơi nhiều dương khí. Chúng có khả năng tìm thấy, cảm nhận những vùng đất có nhiều dương khí. Do vậy nên dơi tới thường là khu đất lành, tốt đẹp.

Nếu bạn thấy dơi bay vào nhà và làm tổ thì điều này càng chứng tỏ đất nhà bạn rất vượng khí. Hứa hẹn trong tương lai gia chủ gặp được những điều thuận lợi, cuộc sống bình an, hạnh phúc.

– Dơi bay vào nhà là điềm xấu

Nếu bạn thấy dơi bay 3 lần quanh ngôi nhà hay trong nhà thì đó lại là điềm báo của sự chết chóc. Hay khi đi ngủ mà bạn thấy trong giấc mơ của mình xuất hiện một con dơi thì đó cũng không phải điềm tốt.

  • Nếu thấy con dơi màu trắng có thể một thành viên nào đó trong gia đình sẽ ra đi.
  • Nếu thấy con dơi đen nghĩa là đang sắp có thảm họa nào đó xảy ra với bạn.
  • Nếu dơi bay đụng vào cửa là điềm xấu đến cho bạn hay người thân trong gia đình.
  • Nếu tự nhiên con dơi bay đến gần bạn chứng tỏ sẽ có kẻ bạc tình hoặc phản bội bạn.

Một trường hợp khác cũng không được chào đón, chính là dơi bay vào nhà rồi chết. Tuy được xem là con vật may mắn nhưng khi chúng tự nhiên bay vào nhà rồi chết thì tình hình đã thay đổi. Điềm xấu này báo hiệu có người ốm đau khó qua khỏi hoặc có người gặp tai nạn bất ngờ.

chim bay vào nhà 4

Chào mào bay vào nhà là điềm gì?

– Chim chào mào bay vào nhà là điềm tốt

Nếu thấy chim chào mào tự nhiên bay vào nhà và làm những hành động dưới đây thì chúc mừng gia đình bạn vì đó là điềm rất tốt.

+ Chào mào đậu ở cửa sổ rồi bay đi

Chào mào bay tới và đậu ở cửa nhà bạn chính là mang tới cơ hội và may mắn cho gia chủ. Khi chim đậu không quá lâu rồi bay đi, có nghĩa cơ hội này khá mong manh nhưng cũng rất quý giá.

+ Chào mào vừa bay vừa hót

Chim chào mào có giọng hót đặc biệt hay nên được nhiều gia đình nuôi làm cảnh. Khi thấy chúng bay vào nhà, hót líu lo thì gia đình bạn sẽ gặp may mắn và niềm vui bất ngờ. Chẳng hạn như đón một vị khách quý đến, cơ hội trong làm ăn,…

– Chim chào mào bay vào nhà là xấu

+ Chào mào bay vào nhà vào ban đêm

Nếu chim chào mào bay vào nhà ban đêm thì bạn không được chủ quan vì có thể là điềm báo xấu khiến cho mọi việc tồi tệ hơn. Ví dụ như trắc trở trong công việc, cuộc sống, hôn nhân gia đình rạn nứt, sự nghiệp bất lợi.

+ Chào mào bay vào nhưng cố tìm lối thoát

Khi loài chim này bay vào nhà, bạn quan sát xem chúng có tâm thế như thế nào. Vui vẻ, thư thái hay tỏ ra hoảng sợ. Trường hợp chim chào mào sa vào nhà nhưng đang cố gắng tìm lối thoát thì bạn nên phóng sinh.

Bên cạnh đó, thấy chúng bay vào nhà thì tuyệt đối không nên bắt chúng. Dùng cách nào đó xua đuổi và tránh chúng làm đổ vỡ các đồ vật trong phòng sẽ đem tới điềm xấu.

+ Chào mào vào nhà làm đổ vỡ đồ

Điều này chứng tỏ sắp tới gia đình bạn có chuyện không vui. Hãy cận trọng hơn trong thời gian để tránh cho bản thân và các thành viên gặp phải trường hợp rủi ro.

+ Chào mào sa vào nhà rồi chết

Điều này dự báo có thể bạn hoặc các thành viên trong gia đình sẽ gặp tai ương, chuyện buồn nào đó. Hoặc bạn sẽ mất đi người thân trong họ hàng. Hãy cẩn thận và chuẩn bị sẵn tinh thần nhé.

chim bay vào nhà 5

Quạ bay vào nhà là điềm gì?

Quạ là loài chim sở hữu màu lông đen nhẻm với diện mạo xấu xí. Chúng thường làm tổ ngoài bãi đất hoang hoặc ngoài nghĩa địa để ăn xác chết. Do vậy nên khi nhắc đến quạ, chúng ta thường sợ hãi vì chúng gắn với sự chết chóc.

Nếu một ngày nào đó có con quạ đột nhiên bay vào nhà hay đứng trên mái nhà, điều này chính là báo điềm xấu. Gia đình mà đang có người già hoặc người bệnh nặng thì cũng nên chuẩn bị tinh thần trước. Tiếng kêu của chúng còn ám ánh mang dấu hiệu cảnh báo gia đình bạn sắp xảy ra cãi vã, xích mích.

>>> Xem thêm: Giải Mã Giấc Mơ [Sổ Mơ Lô Đề] Mới 2022

Chim màu trắng bay vào nhà là điềm gì?

Chim trắng bay vào nhà có thể là điềm báo tốt hoặc xấu. Chúng báo hiệu gia đình bạn dễ xảy ra những cuộc cãi vã, xung đột với nhau. Tuy nhiên nếu chúng bay lượn và hót vang thì điềm xấu sẽ được tháo bỏ.

Ngoài ra, nếu chim trắng bay vào nhà, cứ đâm đầu vào tường thì hãy cẩn thận một chút vì có thể sắp tới những tai ương kéo đến.

chim bay vào nhà 6

Chim cú mèo bay vào nhà là điềm gì?

Chim cú mèo cũng là một loài đang gây tranh cãi khi mỗi nơi có những quan điểm khác nhau. Tại Việt Nam, cú mèo tượng trưng cho những điềm xui xẻo, cái chết. Nếu thấy cú mèo vào nhà nghĩa là điềm dữ dễ xảy ra.

Còn với người phương Tây, ở các nước châu Âu, chim cú mèo lại tượng trưng cho sự may mắn, thông thái, hiểu biết. Nếu thấy chim cú mèo bay vào nhà, họ còn chào đón nhiệt tình.

Chim bồ câu bay vào nhà là điềm gì?

Chim bồ câu là loài tượng trưng cho hòa bình cùng với nhiều ý nghĩa khác. Trong Kito giáo, bồ câu như thay mặt cho chúa Thánh Thần. Còn với quan điểm của người Trung Quốc, chim bồ câu tượng cho mùa xuân.

Nếu gặp chim bồ câu bay vào nhà, bạn nên vui mừng vì đây là loài chim thiện lành. Có thể trong thời gian tới, cả gia đình bạn sẽ gặp những điều may mắn, tốt lành, thuận lợi.

Một số trường hợp chim bay vào nhà khác

– Nếu thấy 1 đàn chim hoặc 1 con chim đang bay lại đổi hướng, bay vào nhà thì nhiều khả năng đó là dấu hiệu của sự nguy hiểm, trở ngại hoặc bị kẻ thù tấn công. Trường hợp này, bạn cần hết sức thận trọng khi đi xa hoặc làm ăn lớn.

– Với 1 số ngư dân, chim bay vào nhà là điềm báo vô cùng quan trọng. Nếu họ đi biển mà gặp chim mòng biển thì cuộc hành trình sẽ rất thuận lợi, bình an. Tuy nhiên nếu gặp một con hải âu bay quanh tàu thì hành trình gặp bất hạnh, trở ngại. Nếu nhìn thấy 3 con hải âu bay cùng nhau ngay trên đầu là điềm báo về cái chết tới sớm.

chim bay vào nhà 7

Chim bay vào nhà chết là điềm báo gì?

Chim bay vào nhà chết là điềm báo gì? Chắc chắn không phải là điều gì đó tốt đẹp đúng không cả nhà. Chim bị chết đồng nghĩa với gia đình bạn có thể xảy ra những việc đau buồn, tang thương. Lúc này, bạn nên đưa chúng ra khỏi nhà và chôn cất cẩn thận. Sau đó thì dùng giấy đốt vía xung quanh khu vực chúng bay vào. Vừa đốt vừa khấn “Vía lành thì ở, vía dữ thì đi”. Như vậy cũng trấn an được tinh thần mọi người. Nhớ là cần hết sức thận trọng trong thời gian sắp tới nhé.

chim bay vào nhà 8

-> Xem thêm: Con số may mắn hôm nay 12 con giáp và 12 cung hoàng đạo

Lời kết

Chim bay vào nhà có thể là điềm may hoặc điềm xui tùy thuộc vào loài chim và hành động của chúng. Bạn tham khảo các thông tin chim bay vào nhà là điềm gì? chim sẻ bay vào nhà là điềm gì? chim bồ câu bay vào nhà tốt hay xấu?… ở trên để hiểu rõ hơn. Ngoài ra cũng đừng nên quá tin tưởng vì đó chỉ là thông tin tham khảo, chưa được kiểm chứng bởi khoa học.

Source: Minh Gà Chọi
Nguồn: NgonAZ

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!