Cầu thủ bóng đá Nguyễn Hồng Sơn

Tiểu sử Cầu thủ bóng đá Nguyễn Hồng Sơn

Cầu thủ bóng đá Nguyễn Hồng Sơn là ai?
Nguyễn Hồng Sơn tên thật là Nguyễn Sỹ Sơn là Tiền vệ thường mang áo số 8 là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và câu lạc bộ Thể Công trong những năm từ 1995 đến 2001. Anh là sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam, cấp bậc Trung tá.
Danh hiệu cá nhân

 • Quả bóng vàng Việt Nam 1998 và 2000
 • Vua phá lưới giải vô địch bóng đá Việt Nam 1990
 • Cầu thủ xuất sắc nhất Tiger Cup 1998
 • Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á tháng 8 năm 1998


Với đội tuyển Việt Nam

 • Huy chương bạc Tiger Cup năm 1998
 • Huy chương bạc SEA Games năm 1995 và 1999
 • Với Thể Công
 • Vô địch Việt Nam 1990 & 1998
 • Vô địch Siêu cúp bóng đá Việt Nam 1998
 • Á quân Cúp Quốc gia 1992

Sau khi nghỉ thi đấu, Nguyễn Hồng Sơn trở thành huấn luyện viên bóng đá dẫn dắt Câu lạc bộ bóng đá Thành Nghĩa – Quảng Ngãi, sau đó là đội U15 của Thể Công. Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2007, anh làm huấn luyện viên phó đội tuyển futsal quốc gia Việt Nam.

 

 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Năm 1988 Nguyễn Hồng Sơn gia nhập Câu lạc bộ Quân đội (còn gọi là Thể Công) và bắt đầu khoác áo đội tuyển quốc gia năm 1993. Ban đầu Hồng Sơn thi đấu tại vị trí tiền đạo sau đó chuyển sang tiền vệ cánh. Hồng Sơn giành danh hiệu vua phá lưới giải vô địch quốc gia năm 1990. Anh đã từng giành được huy chương bạc tại SEA Games 18,20 và Tiger Cup 1998 và huy chương đồng tại Cúp Tiger 1996 và SEA Games 19.
Năm 1998, sau khi nhận giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất Tiger Cup”, Nguyễn Hồng Sơn đã được trao danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất châu Á tháng 8/1998 và “Quả bóng vàng Việt Nam” lần đầu tiên. Đến năm 1999 anh đứng thứ 2 tại giải đấu bóng đá biểu diễn do Pepsi tổ chức (Giải đấu này gồm nhiều danh thủ tham gia như David Beckham, Yorke, Ruis Cósta, Roberto Carlos,… ) Đầu năm 2001, Anh giành danh hiệu “Quả bóng vàng Việt Nam” lần thứ hai.
Năm 2002 Hồng Sơn tuyên bố giải nghệ do chấn thương nhưng đến giai đoạn 2 mùa giải 2003 anh quay lại đội bóng Thể Công và sau đó thi đấu cho Công nhân Bia Đỏ.

Năm 2001 Trước khi rời Việt Nam, HLV Dido để lại câu nói bất hủ về tiền vệ của Thể Công: “Nếu Hồng Sơn được sinh ra ở Brazil, cậu ấy đủ khả năng trở thành huyền thoại của bóng đá thế giới”.

Hông Sơn là con trai thứ ba trong cái đại gia đình đông đúc có tới 6 người con. Anh kết hôn với cô sinh viên trường báo chí khóa 20 tên Hải họ có với nhau 3 người con. Con trai là Nguyễn Sĩ Gia Bách, cô gái Nguyễn Khánh Vy…

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Cầu thủ bóng đá Nguyễn Hồng Sơn là ai?

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Cầu thủ bóng đá Nguyễn Hồng Sơn


Cầu thủ bóng đá Nguyễn Hồng Sơn cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?

Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Hồng Sơn


Cầu thủ bóng đá Nguyễn Hồng Sơn sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?

Nguyễn Hồng Sơn sinh ngày 9-10-1970 (52 tuổi).

Cầu thủ bóng đá Nguyễn Hồng Sơn sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?

Nguyễn Hồng Sơn sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) chó (Canh Tuất 1970).
Nguyễn Hồng Sơn xếp hạng nổi tiếng thứ 88147 trên thế giới và thứ 5217 trong danh sách Cầu thủ bóng đá nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1970 vào khoảng 42,73 triệu người.


Người nổi tiếng theo ngày sinh:

/


Một số hình ảnh về Nguyễn Hồng Sơn

Nguyễn Hồng Sơn trong bảng xếp hạng

Bình luận:

Tên bạn:
Nội dung:

 

 

 

Các sự kiện năm 1970 và ngày 9-10

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Hồng Sơn

 • Biafra đầu hàng sau 32 tháng chiến đấu giành độc lập từ Nigeria (ngày 12 tháng 1).
 • Rhodesia cắt đứt mối quan hệ cuối cùng với Vương miện Anh và tuyên bố mình là một nước cộng hòa tách biệt về chủng tộc (ngày 1 tháng 3).
 • Quân đội Hoa Kỳ xâm lược Campuchia (ngày 1 tháng 5). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • Một cuộc nổi dậy của người Palestine nổ ra ở Jordan. Các lực lượng trung thành với Vua Hussein đã trấn áp cuộc nổi dậy và trục xuất PLO khỏi đất nước.
 • Động đất giết chết hơn 50.000 người ở Peru (ngày 31 tháng 5).
 • Tổng thống Ai Cập Nasser qua đời và được thay thế bởi Anwar el-Sadat.
 • Tonga (ngày 4 tháng 6) và Fiji (ngày 10 tháng 10) giành độc lập từ Anh.

Ngày sinh Nguyễn Hồng Sơn (9-10) trong lịch sử

 • Ngày 9-10 năm 1635: Roger Williams người thành lập bang Rhode Island và ủng hộ việc tách nhà thờ và nhà nước bị trục xuất khỏi Massachusetts.
 • Ngày 9-10 năm 1888: Lần đầu tiên công chúng được vào Đài tưởng niệm Washington.
 • Ngày 9-10 năm 1930: Aviator Laura Ingalls trở thành người phụ nữ đầu tiên thực hiện một chuyến bay xuyên lục địa một mình trên khắp nước Mỹ.
 • Ngày 9-10 năm 1967: Che Guevara bị hành quyết ở Bolivia.
 • Ngày 9-10 năm 1975: Nhà khoa học Liên Xô Andrei Sakharov đã được trao giải Nobel Hòa bình cho công trình chấm dứt cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân.

Hiển thị toàn bộ

Các Cầu thủ bóng đá nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Cầu thủ bóng đá Nguyễn Hồng Sơn


Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Hồng Sơn được minhgachoi.com cập nhật liên tục.
Các thông tin về Cầu thủ bóng đá Nguyễn Hồng Sơn có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Chuyên mục: Thần Kê Nổi Tiếng
Source: Minh Gà Chọi

Tôi là một người yêu và đam mê gà chọi. Blog này được lập ra với mục đích chia sẻ đam mê với những ai yêu thích gà chọi. Tất cả kinh nghiệm chăm, nuôi gà chọi của tôi đều được cập nhật tại website này. Nếu thấy hữu ích hãy bấm like và theo dõi tôi nhé. Cám ơn các bạn!